VietBF

VietBF (https://vietbf.com/forum/index.php)
-   World News |Tin Thế Giới 2021-2023 (https://vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=280)
-   -   Du khách Mỹ bị phạt v́ uống bia trong Đấu trường La Mă (https://vietbf.com/forum/showthread.php?t=1543301)

Hanna 11-18-2021 11:01

Du khách Mỹ bị phạt v́ uống bia trong Đấu trường La Mă
 
1 Attachment(s)
Một cặp đôi người Mỹ bị bắt quả tang đang ngồi uống bia, tṛ chuyện bên trong Đấu trường La Mă (Italy) lúc 5h sáng.
Tờ The Guardian đưa tin, cặp đôi này đă leo lên tầng 2 của đấu trường cổ vào sáng sớm hôm 15/11. Cặp đôi bị một người dân địa phương bắt gặp đang tṛ chuyện, dùng đồ uống có cồn bên trong khu di tích cổ. Người dân này sau đó đă báo cáo hành vi của 2 du khách với cảnh sát địa phương.

Khai báo tại đồn cảnh sát, hai du khách này cho biết muốn trải nghiệm cảm giác mới mẻ khi uống bia lúc b́nh minh lên trong đấu trường cổ.Báo chí địa phương cho biết 2 du khách Mỹ đă xâm nhập trái phép đấu trường cổ và không gây thiệt hại ǵ cho khu di tích. Hành vi này bị cảnh sát yêu cầu nộp phạt 800 euro (khoảng 905 USD).

Theo The Guardian, Italy thường xuyên phải đối mặt với những du khách có hành vi xấu. Đấu trường La Mă (Colosseum) là nơi hút khách du lịch, cũng đồng nghĩa với việc di tích này liên tục bị đe dọa bởi một bộ phận du khách thiếu ư thức.

Chính quyền địa phương đă có những quy định nghiêm ngặt nhằm bảo vệ di tích 2.000 năm tuổi. Xung quanh đấu trường được đặt nhiều biển cảnh báo. Mức phạt dành cho những đối tượng phá hoại có thể lên tới một năm tù giam, phạt tiền khoảng 2.000 euro (tương ứng 2.270 USD). Tuy nhiên, nhiều du khách đă bỏ qua hoặc không đọc kỹ những quy định này.

Vào tháng 9 năm ngoái, một người đàn ông Ireland đă bị bắt quả tang dùng kim loại khắc tên viết tắt của anh ta vào cột ở tầng đầu tiên của đấu trường. Một tháng sau đó, du khách 14 tuổi người Đức cũng bị bắt gặp khi có hành vi phá hoại tương tự.

Những vụ việc phá hoại đấu trường cổ diễn ra thường xuyên hơn trước khi đại dịch Covid-19 xảy ra, theo The Guardian. Đấu trường La Mă được hoàn thành dưới thời Hoàng đế Titus vào năm 80 sau Công nguyên. Địa điểm này đón khoảng 6 triệu du khách mỗi năm.

Venice cũng không thoát khỏi số phận bị phá hoại bởi những vị khách du lịch thiếu ư thức. Cảnh sát địa phương đang có những chiến dịch bảo vệ thành phố khi khách du lịch dần quay trở lại Venice sau thời gian dài địa điểm này đóng cửa v́ Covid-19.

Tháng 6 vừa qua, một du khách Pháp đă bị phạt 150 euro (khoảng 170 USD) v́ chèo thuyền kayak dọc theo kênh đào Grand. Hai nữ du khách Đức khác cũng phải nộp phạt 250 euro (khoảng 283 USD) mỗi người v́ hành vi mặc bikini tắm nắng tại nhà thờ San Stae.


All times are GMT. The time now is 06:17.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.09932 seconds with 9 queries