VietBF

VietBF (https://vietbf.com/forum/index.php)
-   World News |Tin Thế Giới 2021-2023 (https://vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=280)
-   -   10 năm tới có thể sẽ có đại dịch đáng sợ hơn cả Covid-19 (https://vietbf.com/forum/showthread.php?t=1507765)

Romano 09-05-2021 04:42

10 năm tới có thể sẽ có đại dịch đáng sợ hơn cả Covid-19
 
1 Attachment(s)
Cố vấn khoa học hàng đầu của tổng thống Mỹ cho rằng cuộc khủng hoảng y tế v́ Covid-19 đă phơi bày những vấn đề nền tảng trong hệ thống y tế công cộng của Mỹ, vượt ra ngoài sự sẵn sàng chống đại dịch.

Ông Eric Lander, Giám đốc Văn pḥng Khoa học và Công nghệ (Mỹ) trong cuộc họp báo ngày 4.9 cho rằng Mỹ cần chuẩn bị tốt hơn trước mối đe dọa từ đại dịch kế tiếp Covid-19.
Sputnik dẫn lời ông lander nói rằng Mỹ cần gia tăng ngân sách y tế công cộng, tăng cường lực lượng y tế công cộng, dỡ bỏ những rào cản trong tiếp cận y tế, cải thiện hệ thống dữ liệu, xóa bất b́nh đẳng, cải thiện liên lạc và phối hợp giữa các cấp từ địa phương đến liên bang.
Nhà di truyền học này nhấn mạnh Mỹ cần những năng lực tốt hơn nhiều trước những mối đe dọa sinh học trong tương lai. Ông Lander dự báo đại dịch tiếp theo sẽ khác biệt lớn so với Covid-19 và chính quyền nên bắt đầu chuẩn bị từ bây giờ cho t́nh huống đó.

“Có khả năng hợp lư rằng đại dịch nghiêm trọng tiếp theo có thể tồi tệ hơn Covid-19 sẽ sớm xảy ra, có thể trong 10 năm tới”, ông Lander cảnh báo.
Cảnh báo được đưa ra khi ông Lander công bố với các quan chức Nhà Trắng bản kế hoạch ngân sách chuẩn bị cho đại dịch. Bản kế hoạch gồm 5 mục chính, giải quyết các phần khác nhau trong hệ thống y tế công cộng. Để khởi động kế hoạch cần khoản ngân sách 15 - 20 tỉ USD ban đầu và tổng kinh phí có thể lên đến 65 tỉ USD cho 7 - 10 năm tiếp theo.


Ông Lander hối thúc quốc hội Mỹ phân bổ ngân sách này trong dự luật sắp tới, lưu ư rằng nếu đại dịch tương tự Covid-19 (ước tính gây thiệt hại cho Mỹ 16.000 tỉ USD) xảy ra mỗi 20 năm, tác động kinh tế hằng năm đối với Mỹ sẽ là 800 tỉ USD. Ngay cả khi đại dịch tiếp theo có nhẹ hơn th́ thiệt hại hằng năm có thể trên 500 tỉ USD.

vn1111963 09-05-2021 05:03

KHŨNG HOĂN Y TẾ Là do ai làm ra ?cũng chính là bọn dân chửi làm ra ,khi Trump c̣n tại chức ông Trump đả tuyên bố là COVID-19 này do bọn hắn cẩu làm ra ,th́ tên bảy đần và bè đăng của hắn chống lại nói là Trump nói sai sự thật( tên bảy đần binh vực bọn hắn cẩu v́ thằng con trai hắn làm ăn với bọn hắn cẩu và có dính dáng những chuyện không hay nên hắn đứng về phía bọn hắn câu kể cả khi hắn nắm Chánh quyền hắn cấm mọi người dùng chửi cúm vũ Hán )


All times are GMT. The time now is 23:33.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.10863 seconds with 9 queries