VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Democratic Party (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=210)
-   -   Thị trưởng DC đổi tên đường gần Ṭa Bạch Ốc thành ‘Black Lives Matter’ (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1353199)

cha12 ba 06-06-2020 01:20

Thị trưởng DC đổi tên đường gần Ṭa Bạch Ốc thành ‘Black Lives Matter’
 
2 Attachment(s)
06/05/20

WASHINGTON, DC (NV) – Bà Muriel Bowser, thị trưởng Washington, DC, hôm Thứ Sáu, 5 Tháng Sáu, đổi tên con đường trước Ṭa Bạch Ốc thành “Black Lives Matter Plaza” và cũng cho kẻ khẩu hiệu “Black Lives Matter” này bằng chữ lớn, sơn màu vàng chói trên đường.


Hành động rơ ràng này của bà để phản đối cách đối phó có tính cách quân sự của Tổng Thống Donald Trump trước các cuộc xuống đường biểu t́nh chống cảnh sát bạo hành trên toàn nước Mỹ hiện nay.

Bà Bowser tweet h́nh ảnh việc sơn hàng chữ trên một đoạn của con đường 16 Street ở thủ đô nước Mỹ, cùng với một một lời nhắn liên quan đến Breonna Taylor, một phụ nữ da đen bị cảnh sát ở Louisville, Kentucky, bắn chết bằng nhiều phát đạn ngay trong nhà của ḿnh.

“Breonna Taylor, trong ngày sinh nhật của cô, chúng ta hăy cùng có quyết tâm đưa nước Mỹ trở thành nơi xứng đáng,” nữ thị trưởng nói.

Bà Bowser không đồng ư với về việc tổng thống dùng các nhân viên công lực liên bang và quân cảnh để đàn áp một cuộc biểu t́nh vào tối Thứ Hai để ông có thể sang chụp h́nh ở một nhà thờ Tin Lành gần Ṭa Bạch Ốc.

“Chúng tôi muốn các đơn vị quân đội từ các tiểu bang khác rút khỏi Washington, DC,” theo lời bà Bowser trong cuộc họp báo hôm Thứ Năm.


Sang đến ngày Thứ Sáu, một giới chức chính phủ Mỹ nói Ngũ Giác Đài sẽ gửi trả khoảng 900 quân nhân c̣n ở thủ đô về các căn cứ gốc của họ. (V.Giang)

nguyensoai 06-06-2020 01:25

À... Muriel là con đẻn mà....
Tao chỉ thắc mắc là sao lại "Black Lives Matter", c̣n "Lives" khác th́ sao? "Not Matter"?

koorlie 06-06-2020 02:12

Quote:

Originally Posted by nguyensoai (Post 3943402)
À... Muriel là con đẻn mà....
Tao chỉ thắc mắc là sao lại "Black Lives Matter", c̣n "Lives" khác th́ sao? "Not Matter"?

Trẻ trâu đến già vẫn không sáng sủa lên nổi.

Hôm đó Trung Thu, bé chăn trâu vui vẻ v́ đêm xuống sẽ được ăn bánh, bé bèn hát nho nhỏ: "Đêm nay trăng tṛn... lá la..."

Vừa mới đến đó bỗng dưng con trâu giăy đạch đạch đ̣i hất chủ nó xuống đất, trâu gào lên: "Tại sao trăng tṛn? C̣n mặt trời th́ sao? Không tṛn hả???"


All times are GMT. The time now is 09:51.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04080 seconds with 8 queries