VietBF

VietBF (https://vietbf.com/forum/index.php)
-   World News |Tin Thế Giới 2006-2019 (https://vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=272)
-   -   Khách phải khai tất cả mạng xă hội đang xài khi xin visa vào Mỹ (https://vietbf.com/forum/showthread.php?t=1249655)

vuitoichat 06-02-2019 14:04

Khách phải khai tất cả mạng xă hội đang xài khi xin visa vào Mỹ
 
1 Attachment(s)
Mọi di dân hay khách viếng thăm nước Mỹ đều phải cho biết tên dùng cho các trang mạng xă hội, các địa chỉ điện thư và điện thoại đă dùng, bởi bộ Ngoại Giao Mỹ nay đ̣i hầu như tất cả những người nộp đơn xin visa vào Mỹ .

Mọi di dân hay khách viếng thăm nước Mỹ đều phải qua các cuộc thanh lọc an ninh kỹ càng. (H́nh minh họa: AP)

Đây là một sự mở rộng lớn lao trong nỗ lực của chính phủ Tổng Thống Donald Trump nhằm thanh lọc cả di dân lẫn khách du lịch Mỹ.

Bộ Ngoại Giao Mỹ nói đă thay đổi mẫu đơn xin visa cho di dân và không di dân để yêu cầu cung cấp thêm chi tiết, gồm cả các chi tiết để “nhận diện trên mạng xă hội,” từ hầu hết những người nộp đơn, theo bản tin của AP hôm Thứ Bảy, 1 Tháng Sáu.

Việc thay đổi này được đề nghị hồi Tháng Ba, 2018, dự trù sẽ ảnh hưởng tới khoảng 15 triệu người ngoại quốc xin visa vào Mỹ mỗi năm.

“An ninh quốc gia là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi khi duyệt xét hồ sơ xin visa, và mọi di dân hay khách viếng thăm nước Mỹ đều phải qua các cuộc thanh lọc an ninh kỹ càng,” theo Bộ Ngoại Giao.

“Chúng tôi thường xuyên t́m cách cải thiện tiến tŕnh thanh lọc để bảo vệ công dân Mỹ, trong lúc cũng hỗ trợ những người muốn tới Mỹ hợp pháp,” cũng theo bản thông cáo.

Tên đă và đang dùng trên mạng xă hội, điện thư và các số điện thoại từng dùng trước đây chỉ đ̣i hỏi từ những người bị coi là phải xem xét kỹ càng hơn, thí dụ như những người từng đến các vùng do khủng bố kiểm soát. Có khoảng 65,000 người xin vào Mỹ mỗi năm được coi là ở trong thành phần này.

Trong đ̣i hỏi mới của chính phủ Mỹ, những người nộp đơn xin visa vào Mỹ phải khai các tên sử dụng trên mạng xă hội, từ năm năm trở lại đây, cũng như đề nghị t́nh nguyện cho biết chi tiết nếu mạng sử dụng không nằm trong danh sách trên đơn.

Ngoài ra họ cũng phải cung cấp các số điện thoại từng sử dụng, các điện thư, các chuyến đi ra ngoại quốc hay những nơi bị trục xuất trong thời gian năm năm trở lại, cùng là có người thân nào trong gia đ́nh hoạt động cho khủng bố hay không.

Chỉ có những người thuộc giới ngoại giao hoặc visa chính phủ mới được miễn các đ̣i hỏi này. (V.Giang)

ÔngĐịaLu 06-02-2019 14:14

Thiên la địa vơng. Thập diện mai phục.

phokhuya 06-02-2019 14:15

Nhớ được mới hay.

Ho Chu Tiem 06-02-2019 14:20

có vietbf không ? ai biết ai là ai ?

vậy th́ phải cám ơn mấy nước cộng sản như VN mới biết người thật ai là ai v́ VN bắt tên thật trên FB và thẻ chứng minh nhân dân, c̣n ở nước ngoài họ có cả chục nicks làm sao biết

lephung 06-02-2019 15:17

Có ai mà muốn đến nước tạp chủng quốc này làm ǵ, mà làm quá lên vậy. Nước này có cái ǵ hay ho so với Châu Âu.

canhdieubay 06-03-2019 18:31

chi co lu vn mi thich wa thoi , tui no roi tu suong dang len FB de cau like, wa my chay xe cham nhu rua ,ma con bi may thang canh sat rinh nhu rinh cho nua , o au chau chay cha so tui nay xui thi bi radar chup thoi


All times are GMT. The time now is 19:00.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.09913 seconds with 9 queries