VietBF

VietBF (https://vietbf.com/forum/index.php)
-   Mobile News|Tin Di Động (https://vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=177)
-   -   2 sinh viên TQ lừa Apple cả triệu USD gây chấn động dư luận Mỹ (https://vietbf.com/forum/showthread.php?t=1235623)

Romano 04-06-2019 18:24

2 sinh viên TQ lừa Apple cả triệu USD gây chấn động dư luận Mỹ
 
1 Attachment(s)
Mới đây an ninh Mỹ đă phát hiện ra vụ việc lừa đảo do 2 sinh viên TQ cầm đầu. Nạn nhân của vụ lừa đảo này là Apple đă bị họ lừa tới gần 1 triệu USD. Mánh khóe của bọn họ đó chính là gửi bảo hành những chiếc iphone đểu cho Apple.Hai sinh viên Trung Quốc tại bang Oregon – Mỹ đă lừa Công ty Apple gần 1 triệu USD tiền thay thế điện thoại iPhone và đang phải ra ṭa với các cáo buộc h́nh sự.
The Verge hôm 4-4 đưa tin hai sinh viên ngành kỹ thuật gồm Yangyang Zhou và Quan Jiang bắt đầu buôn lậu iPhone "nhái" từ Trung Quốc sang Mỹ từ năm 2017. Mỗi chiếc iPhone "nhái" có giá 30 USD.

Hai sinh viên Trung Quốc đă gửi những chiếc điện thoại "nhái" này tới chi nhánh của Apple để yêu cầu sửa chữa hoặc thay thế với lư do chúng không hoạt động.

Trong nhiều trường hợp, Apple đă thay thế iPhone "nhái" của cặp đôi bằng iPhone thật. Tổng số tiền mà Zhou và Jiang lừa công ty Mỹ lên đến 895.800 USD.

Hai sinh viên này sau đó chuyển những chiếc iPhone thật về lại Trung Quốc để bán kiếm lời. Số tiền bán iPhone được chuyển vào tài khoản ngân hàng của mẹ Jiang và bà ta gửi chúng vào tài khoản của con trai ở Mỹ.The Verge cho biết Jiang nộp 3.069 yêu cầu bảo hành tại cửa hàng Apple hoặc trực tuyến. Kết quả là công ty đặt trụ sở tại Cupertino đă cấp 1.493 chiếc iPhone thay thế. Tuy nhiên, cả Jiang lẫn Zhou đều khẳng định họ "không biết những điện thoại mang từ Trung Quốc sang là hàng giả".

Trong khi Zhou bị cáo buộc xuất khẩu hàng hóa bất hợp pháp, Jiang đang phải đối mặt với cáo buộc buôn bán hàng hóa sao chép bất hợp pháp và lừa đảo.

Mặc dù cặp đôi chưa bị tạm giam nhưng Jiang đang bị giám sát bằng công nghệ GPS.

Trong một tuyên bố, Apple nói rằng do những chiếc iPhone không lên nguồn nên các kỹ thuật viên không thể kiểm tra hoặc sữa chữa ngay lập tức. Thay vào đó, họ tuân thủ quy định bảo hành bằng cách thay thế iPhone mới.

Hồi năm ngoái, một công dân Trung Quốc sống tại bang New Jersey – Mỹ cũng bị buộc tội bán iPhone và máy tính bảng iPad "nhái", bỏ túi 1,1 triệu USD. Tại Trung Quốc, Apple cũng được cho là mất hàng tỉ USD liên quan tới quy định bảo hành của hăng.

thangbomvietnam 04-06-2019 19:03

2 tuần sau thấy Việt Nam bắt chước TQ làm mấy chuyện này...TQ đi đâu chuyện bắt chước sau đó là Việt Nam học đàn anh đi theo sau...

tucodien 04-06-2019 21:37

cả Jiang lẫn Zhou đều khẳng định họ "không biết những điện thoại mang từ Trung Quốc sang là hàng giả".

cho chúng nó 1 đấm vào mặt là chúng nó biết hàng giả ngay.
DM mấy thằng trung cẩu này ... cứ nghĩ rằng ai cũng ngu.

theone09 04-06-2019 22:07

bài này viết nhiều chổ thấy vô lư .. chắc mấy thằng làm ở apple không biết phone nào giả, phone nào thiệt sao vậy

tutam01 04-07-2019 00:12

Chuyện giả thiệt để người có thẩm quyền lo . Hăng Apple đâu phải của tao

chethanh50 04-07-2019 03:01

Quote:

Originally Posted by theone09 (Post 3620963)
bài này viết nhiều chổ thấy vô lư .. chắc mấy thằng làm ở apple không biết phone nào giả, phone nào thiệt sao vậy

[I][/ITrong một tuyên bố, Apple nói rằng do những chiếc iPhone không lên nguồn nên các kỹ thuật viên không thể kiểm tra hoặc sữa chữa ngay lập tức. Thay vào đó, họ tuân thủ quy định bảo hành bằng cách thay thế iPhone mới.

phokhuya 04-07-2019 04:25

Quote:

Originally Posted by theone09 (Post 3620963)
bài này viết nhiều chổ thấy vô lư .. chắc mấy thằng làm ở apple không biết phone nào giả, phone nào thiệt sao vậy

Trừ khi tụi làm trong Apple cũng là người tay trong của tụi nó. :o:o:o


All times are GMT. The time now is 11:50.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.08742 seconds with 9 queries