![]() |
H́nh ảnh đoàn di dân đang cố kéo tới sát biên giới Mỹ
5 Attachment(s)
Mỹ đă đóng cửa biên giới với Mexico ngay sau khi cảnh sát Mexico giải tán một cuộc biểu t́nh của những người di cư Trung Mỹ tập trung tại thành phố Tijuana. Vào thời điểm đó, trước khi nhóm này đến được biên giới, các sĩ quan Hải quan và Biên pḥng Mỹ đă tập trung ở phía bên kia hàng rào và ném những hộp mà một nhiếp ảnh gia xác định là khí cay. Cảnh tượng hỗn loạn diễn ra.
Một người phụ nữ trong đoàn người di cư từ Trung Mỹ đang cố mang theo lá cờ Mỹ tự chế sau khi vượt qua hàng rào cảnh sát Mexico tại khu vực biên giới Mexico-Hoa Kỳ ở Tijuana, hôm Chủ Nhật, 25 Tháng Mười Một, 2018. (H́nh: AP/Ramon Espinosa) Những người di dân này tụ tập chờ đợi từ sáng để chờ đến phiên ḿnh bước qua biên giới, có những người đợi hơn 3 tiếng đồng hồ, th́ cơ quan Quan Thuế và Biên Pḥng Mỹ (CBP) dùng máy phóng thanh loan báo rằng cổng biên giới này bị đóng. Hỗn loạn xảy ra ngay sau đó, với nhiều người di dân tràn xuống khu trung tâm thành phố Tijuana, t́m con đường khác để qua biên giới. Có hàng ngàn người khác đang trong cuộc tuần hành để bày tỏ sự ủng hộ cho di dân cũng khiến tạo thêm sự rối loạn trong đám đông. Người di dân chạy về hướng biên giới Mỹ sau khi tràn qua được một hàng rào cảnh sát Mexico. (H́nh: AP Photo/Ramon Espinosa) Trực thăng quân đội Mỵ bay ngang qua cầu cho bộ hành vào lănh thổ Mỹ. (H́nh: Sandy Huffaker/AFP/Getty Images) Có lúc người di dân chen lấn tràn qua hàng rào cảnh sát Mexico để tiến về phía biên giới Mỹ. Giới truyền thông cho hay trực thăng của Hải Quân Mỹ và của Biên Pḥng được huy động bay quần trên bầu trời khu vực này. Có lúc các nhân viên biên pḥng Mỹ đă phải bắn lựu đạn cay về phía đám đông, có cả phụ nữ và trẻ em, để chặn họ, theo bản tin của NBC San Diego. Các quân nhân và biên pḥng Mỹ được huy động để đối phó với di dân. (H́nh: Sandy Huffaker/AFP/Getty Images) Biên Pḥng Mỹ sẵn sàng để chặn di dân. (H́nh: Sandy Huffaker/AFP/Getty Images) Chính phủ Mỹ hồi đầu tháng này đă nói rằng sẽ đóng cửa biên giới gần Tijuana trước khi đoàn caravan tới nơi và Tổng Thống Trump cũng nhiều lần đe dọa sẽ đóng các cổng biên giới. Hiện cũng có khoảng 6,000 lính Mỹ được bố trí dọc theo biên giới với Mexico. (V.Giang) |
Sao không thấy người của đảng DC ra hiện trường để đàm phán bảo vệ cho đám này! Và giải quyết số người c̣n bị nhốt thời Obama???
|
| All times are GMT. The time now is 14:39. |
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by
Advanced User Tagging (Pro) -
vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.