VietBF

VietBF (https://vietbf.com/forum/index.php)
-   2005-2023 Vietnam News (https://vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=283)
-   -   2 Người "tuyên truyền chống nhà nước CSVN" trên Facebook, 1 bị truy tố, 1 bị bỏ tù (https://vietbf.com/forum/showthread.php?t=1157288)

nguoiduatinabc 05-09-2018 17:25

2 Người "tuyên truyền chống nhà nước CSVN" trên Facebook, 1 bị truy tố, 1 bị bỏ tù
 
1 Attachment(s)
Hai đối tượng ở TP.HCM và Thanh Hoá bị bắt v́ sử dụng Facebook. Một người bị kết án tù với tội danh “tuyên truyền chống nhà nước”. Một người bị truy tố về tội “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước”.


Một người sử dụng Facebook ở Sài G̣n vừa bị kết án 4 năm rưỡi tù giam v́ những quy chụp nặng nề của nhà cầm quyền, và một người khác ở Thanh Hóa mới bị truy tố cũng v́ những bài viết trên mạng xă hội Facebook.

Tin cho hay, ông Bùi Hiếu Vơ, tức Facebooker “Hieu Bui”, hôm Thứ Tư 9 tháng 5 bị ṭa án TPHCM kết án 4 năm 6 tháng tù về tội “tuyên truyền chống nhà nước”. Ông Bùi Hiếu Vơ bị bắt giữ và khám xét nơi ở tại chung cư Hà Đô, Sài G̣n, vào ngày 17 tháng 3 năm ngoái. Báo chí do đảng cộng sản kiểm soát cáo buộc rằng từ tháng 5 năm 2015, ông Bùi Hiếu Vơ đăng trên trương mục Facebook của ḿnh “nhiều thông tin có nội dung bịa đặt, xuyên tạc, phỉ báng nhằm chống nhà nước CHXHCN Việt Nam, kích động các hoạt động phá rối an ninh, trật tự và bạo động”. Để dẫn chứng cho các cáo buộc này, báo chí nhà nước liệt kê ra những bài viết của ông Bùi Hiếu Vơ về thảm họa môi trường Formosa và vấn đề bồi thường đất đai tại Đồi Nhái, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Trong một sự việc riêng rẽ khác, công an tỉnh Thanh Hóa hôm Thứ Ba 8 tháng 5 truy tố và bắt tạm giam ông Nguyễn Duy Sơn, tức Facebooker “Nguyễn Sơn”, với cáo buộc “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước”. Theo RFA, ông Nguyễn Duy Sơn thường dùng trương mục mạng xă hội để chia sẻ những ư kiến của ḿnh, nhưng nhà cầm quyền cáo buộc rằng ông đưa tin sai sự thật.

phokhuya 05-09-2018 17:49

Một người bị truy tố về tội “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước”.

Nực cười ghê. Quyền tự do lại xâm phạm lợi ích của nhà nước. Như vậy th́ tự do ở đâu, có phải quá mâu thuẩn cho cái luật ngu xuẩn của VC hay không?

OroValley 05-09-2018 17:52

Hey VC. Let make it 3. CHXHCN Việt Nam cái con C

ghe_lo 05-09-2018 18:13

Vẹm nó thích dùng thuật ngữ, có nói không, không nói có để ghép tội người dân. Ư của nó là người dân dùng quyền tự do của xứ Âu Mỹ để làm hại quyền lợi của nó chứ nó cho người dân quyền tự do cái con mẹ ǵ.

kuti 05-09-2018 19:26

Ừ , “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nước Đức”.

“nhiều thông tin có nội dung bịa đặt, xuyên tạc, phỉ báng nhằm chống nước Đức, kích động các hoạt động phá rối an ninh, trật tự và bạo động tại nuóc ngoài ”. Vậy phải bỏ tù mấy năm?


All times are GMT. The time now is 08:31.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.10049 seconds with 9 queries