VietBF

VietBF (https://vietbf.com/forum/index.php)
-   World News |Tin Thế Giới 2006-2019 (https://vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=272)
-   -   Mỹ có quán cafe không có giá (https://vietbf.com/forum/showthread.php?t=1132694)

vuitoichat 01-29-2018 19:00

Mỹ có quán cafe không có giá
 
3 Attachment(s)
Vietbf.com - Tại thành phố Santa Monica, bang California, Mỹ có một quán cafe không quy định giá sản phẩm, thực khách tự quyết sẽ trả bao nhiêu tiền cho cửa hàng, v́ quán cafe này trông như bao tiệm cafe khác với những bàn, ghế, wifi, người pha chế... Nhưng trên thực đơn của cửa hàng không để giá.

Chủ tiệm cafe không giá ông Steve Snook. Ảnh: Guardian.

Metropolis Cafe ở thành phố Santa Monica, bang California, Mỹ trông như bao tiệm cafe khác với những bàn, ghế, wifi, người pha chế... Nhưng trên thực đơn của cửa hàng, khách sẽ không thấy giá sản phẩm. Tại đây, các "thượng đế" tự quyết định sẽ trả hơn 100 USD hoặc thậm chí chỉ 1 USD trên tinh thần tự nguyện, Guardian hôm qua đưa tin.

Chủ sở hữu của cửa hàng, mục sư 58 tuổi Steve Snook, cho hay tiệm cafe là một phần của nhà thờ. "Chúng tôi muốn có công việc kinh doanh tốt nhưng không định chỉ chăm chăm vào buôn bán. Công việc này c̣n hướng đến cộng đồng và sự hợp tác", ông nói.

Hồi tháng 10/2017, tiệm cafe hai năm tuổi quyết định bỏ giá sản phẩm trên thực đơn để thử nghiệm mô h́nh cafe không giá trong 30 ngày. Họ muốn kiểm tra liệu khách giàu có sẵn sàng trả nhiều tiền hơn thường lệ để cửa hàng bù đắp phần thiếu hụt do khách là người nghèo và người vô gia cư trả ít đi hay không.

"Sau 30 ngày, chúng tôi đạt được doanh thu như trước và v́ vậy tiếp tục triển khai", ông Snook nói. Doanh thu của cửa hàng duy tŕ ổn định ở mức khoảng 12.500 USD mỗi tháng.

Theo nhân viên cửa hàng, khách mới có xu hướng hỏi giá trước đây của sản phẩm. Khoảng một nửa số khách trả ngang mức giá này, một phần tư trả nhiều hơn và số c̣n lại trả ít đi.

"Một lượng rất nhỏ cố hưởng lợi từ chính sách của quán. Chúng tôi cố tiếp đón họ bằng sự tôn trọng", ông Snook cho biết.

Khách hàng Ron Kurti. Ảnh: Guardian.


"Thỉnh thoảng tôi chỉ trả 2 USD cho một cốc latte sữa dê nhưng cũng có lúc trả 20 USD. Tùy nhé", Ron Kurti, 42 tuổi, một nhà thiết kế sản phẩm và là khách hàng quen, nói. Mức giá ông thường trả cho một cốc đồ uống là 4 USD và thêm 1 USD tiền boa, thấp hơn giá trước đây khoảng 20%.

Trong khi đó, khách Justin Germaine, 25 tuổi, làm việc tại một công ty khởi nghiệp, mỗi ngày khi đến cửa hàng đều trả trả 3,5 USD và thêm 1 USD tiền boa cho một cốc Americano, nhiều hơn mức giá trước 0,5 USD. "Tôi nghĩ cách kinh doanh này làm trỗi dậy ḷng tốt ở mọi người v́ không ai muốn gây khó dễ cho cửa hàng", Germaine nói.

tctd 01-29-2018 19:07

con bà mịa nó!! vô uống cafe hay vô coi giá???


All times are GMT. The time now is 19:47.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.07721 seconds with 9 queries