VietBF

VietBF (https://vietbf.com/forum/index.php)
-   World News |Tin Thế Giới 2006-2019 (https://vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=272)
-   -   Trung Cộng hạn nặng nếu bà Clinton trúng cử Tổng thống Mỹ (https://vietbf.com/forum/showthread.php?t=1000094)

PinaColada 08-12-2016 22:30

Trung Cộng hạn nặng nếu bà Clinton trúng cử Tổng thống Mỹ
 
1 Attachment(s)
Trung Quốc đã "thao túng hệ thống" quá lâu.
Khi các nước vi phạm luật lệ, Mỹ sẽ không ngần ngại áp đặt các mức thuế.
Vì vậy ứng viên của đảng Dân chủ cho biết bà sẽ cứng rắn với Trung Quốc về thương mại, đồng thời không ủng hộ Hiệp định kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP).



Cựu ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton một lần nữa phản đối TPP. Ảnh: AP
"Tôi sẽ thể hiện sự cứng rắn với Trung Quốc và bất kỳ nước nào muốn lợi dụng các lao động và các công ty Mỹ", AFP dẫn lời bà Clinton nói hôm qua trong chiến dịch tranh cử tại Warren, bang Michigan.
Theo cựu ngoại trưởng, Trung Quốc đã "thao túng hệ thống" quá lâu. Khi các nước vi phạm luật lệ, Mỹ sẽ không ngần ngại áp đặt các mức thuế.
Đề cập tới Hiệp định TPP, bà Clinton một lần nữa khẳng định phản đối thỏa thuận này vì ảnh hưởng tới việc làm của người lao động Mỹ cũng như giảm lương của họ.
"Tôi phản đối nó và sẽ phản đối khi trở thành tổng thống", bà nói.
Đại diện đảng Dân chủ này từng là người ủng hộ Tổng thống Barack Obama thúc đẩy hiệp định kết nối Mỹ với 11 quốc gia thuộc châu Á - Thái Bình Dương. Tháng 10 năm ngoái bà lần đầu tiên lên tiếng phản đối hiệp định này, thể hiện lo ngại nó tác động xấu đến kinh tế Mỹ.
TPP được Mỹ và 11 quốc gia thành viên tuyên bố hoàn tất đàm phán đầu tháng 10 năm ngoái sau thảo luận kéo dài 5 năm. Thỏa thuận nhắm tới việc tự do hóa thương mại trong khu vực chiếm 40% nền kinh tế thế giới, được coi là thành công mang tính di sản của ông Obama. Các thành viên khác gồm Australia, Brunei, Canada, Chile, Nhật Bản, Malaysia, Mexico, New Zealand, Peru, Singapore và Việt Nam.
TPP muốn được thực thi cần được Quốc hội Mỹ thông qua. Tuy nhiên thỏa thuận này đang bị các nghị sĩ hoài nghi.

Vietbf @ sưu tầm.

lacphong 08-12-2016 22:32

Láo!!! gia đình clinton luôn có mối quan hệ mật thiết với tàu+ và Việt+, nếu con mụ này trúng cử sẽ là tai hoạ cho nước Mỹ, và Việt Nam.


All times are GMT. The time now is 00:34.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.12516 seconds with 9 queries