VietBF
Page 1 of 2
1 2

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Viet Oversea|Tin Hải Ngoại (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=186)
-   -   USA Ông David Nguyễn: “Cũng như tôi, rất nhiều người đă chọn trở về!” (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=762872)

Romano 05-02-2014 08:36

Ông David Nguyễn: “Cũng như tôi, rất nhiều người đă chọn trở về!”
 
2 Attachment(s)
Đối thoại với ông David Nguyễn, đại diện cộng đồng kiều bào ở Mỹ:
Ông David Nguyễn: “Cũng như tôi, rất nhiều người đă chọn trở về!”

Hăy về Việt Nam, nh́n Việt Nam bằng hai mắt, nghe bằng hai tai, đừng đứng bên kia mà phán xét như thế!

Trở về từ chuyến thăm Trường Sa vừa rồi của đoàn kiều bào (do Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Thanh Sơn dẫn đầu), ông David Nguyễn (Trưởng ban vận động và tổ chức bầu cử hội đồng đại diện cộng đồng người Việt ở Houston và vùng phụ cận) đă có những chia sẻ thẳng thắn với Pháp Luật TP.HCM về những suy nghĩ của ḿnh.

Không muốn bịt mắt ḿnh

. Phóng viên: Đă từng chống đối chính quyền Việt Nam sau 1975 trong một thời gian dài, tại sao ông lại quay về?


+ Ông David Nguyễn: Cuối năm 1975 cho đến những năm 2000, tôi vẫn là người nh́n Nhà nước Việt Nam với quan điểm bất đồng do thông tin tôi nhận được về những ǵ diễn ra trong nước chỉ có một chiều. Từ năm 2000 đến nay, tôi đă trở về Việt Nam nhiều lần để t́m sự thật và muốn giúp đỡ đất nước. Cụ thể, tôi đă phối hợp mở một trường ĐH trong nước v́ nghĩ rằng dân trí là quan trọng, nếu Việt Nam có dân trí cao th́ nền kinh tế sẽ vững chắc hơn, đất nước sẽ vững mạnh hơn.

. Vậy sự thật mà ông t́m hiểu đă cho ra kết quả thế nào so với suy nghĩ trước đây của ḿnh?

+ Về nước, tôi thấy thực tế rất khác với những ǵ tôi được nghe. Người dân sống b́nh yên, tự do làm ăn. Ở Mỹ, những năm gần đây, hàng hóa made in Vietnam tràn ngập ở những quầy hàng. Những năm trước th́ chủ yếu hàng Hàn Quốc, Trung Quốc, nay th́ hàng Việt Nam rất nhiều. Đó là sự thay đổi, tôi phải khâm phục.

Điều tôi lo nhất là “biển Đông có bị dâng cho nước khác” không th́ nay tôi cũng đă thực tế chứng kiến không phải vậy. Đi Trường Sa, tôi thấy ngược lại với h́nh dung của tôi ban đầu. Trong chuyến đi vừa rồi, tôi đă hỏi thăm rất nhiều chiến sĩ, người dân và thấy t́nh quân dân thật là gắn bó, thấy được điều kiện sống trên đảo c̣n khó khăn hơn trong đất liền nhưng các chiến sĩ và đồng bào trên đảo luôn t́m cách thích nghi và vượt qua, yêu đời và quyết tâm bảo vệ chủ quyền Tổ quốc. Để có được tâm thế đó không phải dễ, không phải ai cũng làm được, kể cả tôi. V́ vậy, quan điểm của tôi là không thể nào bưng bít sự thật được. Quan điểm của tôi là phải chọn sự thật, không được bóp méo sự thật.

Mặt khác, sau 39 năm, tất cả anh em như tôi, bạn bè tôi đă mệt mỏi về sự bưng bít, thiếu thông tin từ những người bên hải ngoại đưa ra.



Ông David Nguyễn (áo thun sọc ngang) cùng các kiều bào trong chuyến ra thăm đảo Sinh Tồn (huyện Trường Sa, Khánh Ḥa). Ảnh: Vũ Hoàng Lân/PhốBolsa TV

. V́ sao họ phải bóp méo sự thật, thưa ông?

+ V́ họ đứng ở bên kia chiến tuyến về chính trị với Nhà nước Việt Nam nên thông tin đưa ra chỉ theo chiều hướng có lợi cho họ chứ họ không nêu lên sự thật. Họ hay lấy một, hai chi tiết trong toàn cục vấn đề để thông tin theo chiều hướng có lợi cho họ - họ mà tôi muốn nói đây không phải kiều bào nói chung mà là các đảng phái chính trị vẫn nuôi ư tưởng chống đối Nhà nước Việt Nam. C̣n tôi, tôi mong muốn được tiếp cận thông tin hai chiều.

. Nhưng họ cho như thế là ḿnh đang “yêu nước”?

+ Họ ở bên kia bờ đại dương, họ nói yêu nước. Tại sao không về đây để thấy người dân đang sống yên lành với những điều rất cao quư mà ở nước ngoài tôi chưa bao giờ nghĩ đến. Những quán cơm 2.000 đồng/dĩa cho người nghèo. Những người đi hiến máu nhân đạo cả mấy trăm lần để cứu đồng bào ḿnh. Những người mù nghèo được mổ mắt miễn phí để mà nh́n thấy ánh sáng cuộc đời…

Tôi thấy họ nên quay về, làm một điều ǵ đó cụ thể có ích hơn là đứng bên kia mà phản đối.

Tôi xác nhận với cô rằng những người biểu t́nh, chống đối đó chưa bao giờ về Việt Nam. Hiện thời số người biểu t́nh, chống đối rất ít. Thời xưa, cách đây 10 năm, tôi kêu gọi biểu t́nh 1.000 người rất dễ dàng. Giờ kêu gọi biểu t́nh 100 người là rất khó. Biểu t́nh trước Lănh sự quán tại TP Houston bây giờ mỗi lần chỉ khoảng 20-30 người. H́nh ảnh rất rơ ràng, đă được chiếu lên các đài truyền h́nh bên đó. Con số từ vài ngàn người mà giờ chỉ c̣n vài chục người th́ đă nói lên tất cả rồi.

. Theo ông v́ sao số lượng người biểu t́nh, chống đối ngày càng ít đi?

+ Tại v́ nhiều người đă về Việt Nam và họ thấy sự thật. Không ai có thể bóp méo sự thật được. Vả lại, sau 39 năm, họ cứ kêu gào măi rồi cuối cùng cũng phải đặt câu hỏi là để làm ǵ? Để được cái ǵ? Họ phải tự nh́n lại ḿnh để thay đổi. Thay đổi bằng cách hăy về Việt Nam. Khi nh́n thấy sự thật rồi th́ lúc đó hăy nói chuyện, t́m cách để làm cho đất nước tốt hơn. Ở bên kia bờ đại dương, khi có thông tin ǵ tiêu cực trong nước th́ làn sóng phẫn nộ ghê gớm lắm, lây lan kinh khủng lắm do chỉ được nghe thông tin một chiều. Tôi đồng ư phải có phản biện, v́ tinh thần dân chủ. Nhưng người ta không làm như vậy hoặc người ta làm một mà xích lên 10 th́ không ổn rồi.

Muốn đại đoàn kết phải có thiện chí

. Chuyến đi thăm Trường Sa vừa rồi của kiều bào cũng là một trong những thông điệp của đại đoàn kết dân tộc. Tuy nhiên, có ư kiến từ hải ngoại cho rằng muốn đại đoàn kết th́ chính phủ Việt Nam phải xin lỗi kiều bào. Quan điểm ông về vấn đề này ra sao?

+ Tôi không quan tâm đến lời xin lỗi. Tôi quan tâm hành động. Người ta đă hành động, đă làm cho đất nước tốt hơn nhiều. Không ai không mong muốn đất nước thống nhất, phát triển, phồn vinh.

Chúng ta có cả triệu người ra đi và việc đứng ra chống đối đă 39 năm rồi. Họ muốn ǵ? Họ muốn về đây để tiếp tục ăn trên ngồi trốc, tiếp tục có chức quyền trong cái gọi là Việt Nam Cộng ḥa. Theo tôi th́ không cần Việt Nam Cộng ḥa hay ǵ cả, chỉ cần 90 triệu người dân ở trong nước này sống ra sao, có an dân không, có sống vui không. Nếu chúng ta tranh đấu th́ tranh đấu cho 90 triệu người ở trong nước; tranh đấu cho những vấn đề, những điều c̣n tồn tại của Nhà nước. Tôi nói thật: Tôi không muốn các anh đứng ngoài đó tiếp tục biểu t́nh. Hăy về Việt Nam, nh́n Việt Nam bằng hai mắt, nghe bằng hai tai, đừng đứng bên kia mà phán xét như thế!

. Để đại đoàn kết, ḥa hợp dân tộc, theo ông cần những ǵ?

+ Đại đoàn kết tức là phải có thiện chí cả hai phía. Quư vị ở hải ngoại cứ nói mà không trực tiếp đối thoại th́ làm sao người ta hiểu, biết được. Ḿnh cũng phải nghe bên kia họ nói cái ǵ chứ. Khi nói chuyện th́ tôn trọng nhau, lắng nghe ư kiến của nhau và phải có trách nhiệm. Phải đi vào sự thật, không thể đem dữ liệu mơ hồ để nói chuyện. Một điều quan trọng nữa là phải trung thực. Có một số người gọi là đại diện cho cộng đồng người Việt ở hải ngoại, ngồi nói chuyện với Nhà nước Việt Nam thế này, sau đó đi ra ngoài nói lại với cộng đồng thế khác. Cái đó gọi là mị dân, không nói đúng sự thật.

. Ông cho rằng con đường đại đoàn kết đang ở điểm nào rồi?

+ Chúng ta đang ở chỗ khởi điểm của con đường dẫn tới đại đoàn kết, ngọn nến đă được thắp lên. Nhà nước Việt Nam đă đưa tay ra và nói rằng muốn đại đoàn kết. C̣n phía bên kia bờ đại dương th́ có nhiều người đă muốn bắt tay, con số đó mỗi ngày một gia tăng. Nhiều người đă chọn trở về, họ muốn được sống ở Việt Nam, đóng góp cho Việt Nam. Con số biểu t́nh chống đối chỉ là thiểu số. Sẽ có những người trong thiểu số đó không đồng ư đối thoại với Nhà nước Việt Nam nhưng phần lớn họ lại là lớp người già rồi. Tôi không đi Trường Sa họ cũng chống đối, tôi đi họ cũng chống đối. Tôi làm ǵ họ cũng chống đối, nói tôi là cộng sản. Tôi mong cộng đồng hải ngoại hăy lắng nghe hơn, t́m sự thật đi, bỏ đi những hằn học, cứ về đi rồi t́m ra chân lư. Ở đâu cũng có chống đối. Ngay cả ở Mỹ, ông Obama cũng bị chống đối nhưng hăy nh́n đi, ông Obama đă làm tổng thống hai nhiệm kỳ rồi.

Tôi không quan tâm tới thiểu số đó. Tôi chỉ quan tâm tới những người thật sự yêu nước, thực sự muốn giải quyết vấn đề, muốn ngồi lại với nhau.

. Xin cảm ơn ông.

THANH MẬN thực hiện

Tôi sinh năm 1949, đi Mỹ du học năm 1970. Từ ngày 1-5-1975, không hiểu sao, người ta đổi tôi từ cơ chế du học thành cơ chế tị nạn. Cũng lúc đó, trong làn sóng người tị nạn Việt Nam qua Mỹ, tôi tham gia vào sinh hoạt cộng đồng với tư cách chủ tịch hội sinh viên. Lúc đó, tôi đi đấu tranh chống Nhà nước Việt Nam với ư nghĩ “ḿnh là người yêu nước”. Tôi đă từng kêu gọi biểu t́nh lên đến vài ngàn người…

David Nguyễn

Tôi muốn phản biện những tồn tại

. Có vẻ như ông chỉ lọc thấy những điều tích cực?

+ Không phải. Tôi vẫn thấy đất nước c̣n nhiều tồn tại. Tốc độ phát triển kinh tế c̣n chậm. Bên cạnh đó tệ nạn tham nhũng làm đất nước tŕ trệ hơn. Có những vụ gây tai tiếng về cách hành xử của lực lượng công quyền như vụ án công an dùng nhục h́nh đánh chết phạm nhân ở tỉnh Phú Yên hoặc việc niêm phong, tạm giữ không đúng quy định số vàng và ngoại tệ của một chủ tiệm vàng ở quận B́nh Thạnh (TP.HCM) mới đây… Những sự việc này làm lu mờ h́nh ảnh những người công an tốt. Về chính sách đất đai, giá bồi thường vẫn chưa tương xứng với giá trị thực tế gây nên nhiều khiếu nại, đ̣i hỏi Nhà nước cần có chính sách rơ rệt, thực thi nghiêm và nhất là bảo đảm không ai được quyền đứng trên pháp luật. Tựu trung là có những giải pháp để sớm cải thiện t́nh h́nh, làm an ḷng dân.

TM ghi
PLO

Newton 05-02-2014 09:57

lại thêm 1 thằng bị ăn cám lú

htnmd1052 05-02-2014 11:05

Code:

Từ ngày 1-5-1975, không hiểu sao, người ta đổi tôi từ cơ chế du học thành cơ chế tị nạn.
Thế sao mầy lúc đó không lên tiếng để Mỹ nó biết là mầy là du học sinh VNCH nhưng "muốn" trở về với 'cách mạng",muốn về nước để xây dựng, để "ḥa họp ḥa giải" với chúng. Làm như vậy đi, ngay bây giờ vẫn chưa muộn mà. Đọc những lời ngụy biện của mầy, thiệt t́nh...muốn ói!!!

pauldta 05-02-2014 11:49

Tuyên truyền quá ư là rẻ tiền.

Minhrau 05-02-2014 12:32

thêm 1 thằng thích về bưng bô cho việt cộng iả

eaglevn 05-02-2014 14:25

Nói ǵ th́ nói, Houston đă bị việt+ thôn tính bằng h́nh thức mua chuộc đám việt gian này, từ từ rố chúng sẽ "tầm ăn dâu" rỉa sạch hết. Người VN ta có 1 cái tật cố hủ không bao giờ bỏ được đó là thích nổi tiếng, thích làm "tủ lạnh" dù chỉ có 2 người th́ cũng muốn ḿnh là "tướng" của người kia để được nổi tiếng. Hăy tự suy nghĩ: tên thứ trưởng Sơn này sẽ trọng dụng hay thân thiện thật t́nh với cái đám này hay nguyễn phương hùng, nguyễn ngọc lập ư? Hay là hắn chỉ lợi dụng và xử dụng tụi B5 này như những con cờ, đến khi vắt sạch nước th́ vỏ sẽ được vất vào sọt rác để cho người đời nguyền rủa. Trong đám B5 này cũng có khuôn mặt của nghệ sĩ Ngọc Phu.

tcnt87 05-02-2014 14:39

Vừa đúng 65 tuổi về hưu muốn về VN để ngậm cỏ non th́ củng không cần phải bợ đít bọn khốn csvn như mầy và đám xướng ca vô loại mà đại diện là Phạm Duy và những thằng/con vô liêm sĩ khác. Về ở hẳn ở VN luôn đi, ở đây không ai cần loại người nhổ ra rồi lại liếm vào như David Nguyễn. Hảy ở bên đó chừng một vài năm để biết thế thái nhân t́nh của xă hội csvn như thế nào rồi hảy phát biễu. Hy vọng rằng mày vẩn c̣n nguyên một miếng khi trở về lại Mỹ.

mittonu 05-02-2014 16:19

Quote:

Originally Posted by eaglevn (Post 2406413)
Nói ǵ th́ nói, Houston đă bị việt+ thôn tính bằng h́nh thức mua chuộc đám việt gian này, từ từ rố chúng sẽ "tầm ăn dâu" rỉa sạch hết. Người VN ta có 1 cái tật cố hủ không bao giờ bỏ được đó là thích nổi tiếng, thích làm "tủ lạnh" dù chỉ có 2 người th́ cũng muốn ḿnh là "tướng" của người kia để được nổi tiếng. Hăy tự suy nghĩ: tên thứ trưởng Sơn này sẽ trọng dụng hay thân thiện thật t́nh với cái đám này hay nguyễn phương hùng, nguyễn ngọc lập ư? Hay là hắn chỉ lợi dụng và xử dụng tụi B5 này như những con cờ, đến khi vắt sạch nước th́ vỏ sẽ được vất vào sọt rác để cho người đời nguyền rủa. Trong đám B5 này cũng có khuôn mặt của nghệ sĩ Ngọc Phu.

:):):):eek::eek::):) :)

mittonu 05-02-2014 16:24

Vừa đúng 65 tuổi về hưu muốn về VN để ngậm cỏ non th́ củng không cần phải bợ đít bọn khốn csvn như mầy.
Về ở hẳn ở VN luôn đi, ở đây không ai cần loại người nhổ ra rồi lại liếm vào như David Nguyễn. Hảy ở bên đó chừng một vài năm để biết thế thái nhân t́nh của xă hội csvn như thế nào rồi hảy phát biễu
.(tcnt87)

Bravo !!!!

nguoidan 05-02-2014 16:55

ĐM thằng súc vật này nó là đại diện người VN hải ngoại lúc nào vậy. Nó đại diện cho bầy súc vật bưng bô như bọn Vietweekly đó hả.

ChaTôi 05-02-2014 17:13

Khi Vịt Gian hết thời hạn nằm vùng!

Mà cũng ngộ hen? Cộng Sản đă đè đầu, cưỡi cổ được 90 triệu dân trong nước rồi, vậy mà chúng cũng c̣n ham ăn thêm cứt của người gốc Việt ở hải ngoại!

Ngộ cái nữa, là cái bọn Vịt Gian sống bên Mỹ kia hằng ngày chúng ăn ǵ mà ngu quá vậy? Mấy chục năm trước th́ bỏ chạy thục mạng để sang Mỹ, giờ th́ lại B̉ về hút phân Việt Cộng!

Loại Vịt ngu đần như vầy về mở trường HỌC ĐẠI ở VN, hèn ǵ Kỹ Sư, Béc Sỹ Việt Cộng toàn lũ ăn hại, báo cô !!!

cha12 ba 05-02-2014 17:13

Quote:

Originally Posted by eaglevn (Post 2406413)
Nói ǵ th́ nói, Houston đă bị việt+ thôn tính bằng h́nh thức mua chuộc đám việt gian này, từ từ rố chúng sẽ "tầm ăn dâu" rỉa sạch hết. Người VN ta có 1 cái tật cố hủ không bao giờ bỏ được đó là thích nổi tiếng, thích làm "tủ lạnh" dù chỉ có 2 người th́ cũng muốn ḿnh là "tướng" của người kia để được nổi tiếng. Hăy tự suy nghĩ: tên thứ trưởng Sơn này sẽ trọng dụng hay thân thiện thật t́nh với cái đám này hay nguyễn phương hùng, nguyễn ngọc lập ư? Hay là hắn chỉ lợi dụng và xử dụng tụi B5 này như những con cờ, đến khi vắt sạch nước th́ vỏ sẽ được vất vào sọt rác để cho người đời nguyền rủa. Trong đám B5 này cũng có khuôn mặt của nghệ sĩ Ngọc Phu.

Quote:

Originally Posted by tcnt87 (Post 2406429)
Vừa đúng 65 tuổi về hưu muốn về VN để ngậm cỏ non th́ củng không cần phải bợ đít bọn khốn csvn như mầy và đám xướng ca vô loại mà đại diện là Phạm Duy và những thằng/con vô liêm sĩ khác. Về ở hẳn ở VN luôn đi, ở đây không ai cần loại người nhổ ra rồi lại liếm vào như David Nguyễn. Hảy ở bên đó chừng một vài năm để biết thế thái nhân t́nh của xă hội csvn như thế nào rồi hảy phát biễu. Hy vọng rằng mày vẩn c̣n nguyên một miếng khi trở về lại Mỹ.

:hafppy::hafppy::haf ppy:

congluan 05-02-2014 19:36

Là một người đại diện cộng đồng "người việt ở Boston ??? mà ông ta không cảm thấy nhục khi tuyên bố ( càng ngày càng ít người mỗi khi ....) .Sỡ dĩ có như vậy cũng bởi v́ ông ta là một người kém tài,đức.Hoặc giả người việt tỵ nạn ở Boston đă nh́n thấy "thấp thoáng " ló cái đuôi chồn,cáo phản thùng của ông ta .Và hôm nay sự nghi ngờ đó đă được chứng minh và được đưa ra ánh sáng.Cho dù dưới chế độ nào th́ loại người nầy cũng chỉ là thứ cặn bă sớm muộn cũng sẽ bị đào thăi (v́ bản thân họ chỉ là thứ rác rưỡi dơ bẩn) với cộng sản th́ thứ loại người nầy chỉ là một thứ công cụ cho bọn chúng xữ dụng đến khi không c̣n giá trị lợi dụng th́ chúng sẽ sẵn sàng vất vào sọt rác không thương tiếc,cũng không khác ǵ những tên như...NCK hoặc PD kế tiếp sẽ c̣n những loại như KL hoặc .....những thứ loại đần độn hám danh, hám tiền khác .Tự bản chất con người ông ta đă là thứ vô liêm sĩ th́ lời nói cũa ông ta cũng chỉ là cũa loài vô loại nhổ rồi lại liếm.Bọn việt cộng đă hao tốn tiền;của vô ích khi chiêu dụ loại người nầy để xữ dụng như một thứ công cụ tuyên truyền cho bọn chúng .Chỉ phản tác dụng làm tṛ cười và làm nhục cho bọn chúng thêm thôi .Ông ,cha ta đă có nói : ...Ngưu tầm ngưu....Mă tầm mă .Với người việt tỵ nạn CS th́ đây là một dịp tốt để chúng ta có dịp loại trừ những thứ cặn bă nầy ra khỏi cộng đồng,cũng là việc đáng mừng.

lergeneral 05-02-2014 21:41

Mấy ông "NAKED LOSER " lại có chuyện làm nữa rồi ....Nhưng tại sao lại chống đối khi tôi về thăm quê hương tôi ! Cũng giống như các ông "NAKED LOSER " gặm bánh ḿ trét bơ th́ có ai gọi là American đâu ! Biết rằng các ông sẽ không bao giờ "hoàn hồn" bởi cú đánh thần tốc của cả dân tộc "VIỆT NAM ",khiến cho các ông hồn ĺa khỏi xác hơn 30 năm trời .....hy vọng tới ngày lên nước Chúa các ông sẽ biết ḿnh là ai .

hungnam 05-02-2014 22:58

Quote:

Originally Posted by lergeneral (Post 2406811)
Mấy ông "NAKED LOSER " lại có chuyện làm nữa rồi ....Nhưng tại sao lại chống đối khi tôi về thăm quê hương tôi ! Cũng giống như các ông "NAKED LOSER " gặm bánh ḿ trét bơ th́ có ai gọi là American đâu ! Biết rằng các ông sẽ không bao giờ "hoàn hồn" bởi cú đánh thần tốc của cả dân tộc "VIỆT NAM ",khiến cho các ông hồn ĺa khỏi xác hơn 30 năm trời .....hy vọng tới ngày lên nước Chúa các ông sẽ biết ḿnh là ai .

Mấy chú naked loser,phỏng giái rồi nên đảng không cần ,đảng bỏ bê nên phải hành nghề 5B .
Người ta không ai chửi mấy chú khi mầy chú về thăm quê hương ,cũng như không ai chửi mấy chú khi mấy chú đi du lịch Trung Quốc .Nhưng v́ các chú cúi đầu, luồn cúi ,nâng bi ,bốc thơm bọn bán nước ,hại dân vẹm là phải chửi ;và v́ các chú bợ đít ,bưng bô cho lũ Chệt th́ phải chửi .
Các chú 5B v́ ngửi lâu ,bưng măi khiến đầu óc có ngu ngơ ,hơi thở có xú khí .Sớm muộn ǵ ,các chú cũng tới ngày bám đít lănh tụ,về xứ quỷ ,ở nơi đó ,các chú sẽ biết tại sao mọi người thường chửi ḿnh ngu và hèn . ..

trongson 05-03-2014 00:12

Sao ḿnh củng một lứa tuổi với thằng già nầy sao mà thấy nó đă lú lẫn ăn phăi bă và đồ dơ của bọn cộng ngố nên phát ngôn c̣n ngu hơn con lợn , vậy mà c̣n lấy tên Mỹ " David", chắc chắn thằng nầy không phăi là người Việt tị nạn chánh tông có lẽ tên cán ngố nào giă danh để giỡ tṛ bịp bợm theo sự dàng dựng của tên mặt heo thanh sơn đễ lừa bịp đồng bào .Tôi đă từng về Việt nam một lần rồi , chỉ một lần rồi thôi cũng như trước đây có ư nghĩ khi về hưu th́ về Việt nam sống nhưng than ôi điều ước mơ đó không bao giờ thành hiện thực v́ cái xă hội Việt nam hiện nay do lũ cán ngố cai trị đă hũy hoại cái mơ ước của tôi . Và tôi cũng không bao giờ trỡ về Quê Hương cũa tôi nếu ngày nào bọn cán ngố ngu đần " Hèn với giặc , ác với dân c̣n hiện diện cai trị Quê Hương .Đúng là một tên nói láo , nói láo không biết ngượng miệng !!!!!

ez4me 05-03-2014 00:22

Quote:

Originally Posted by eaglevn (Post 2406413)
Nói ǵ th́ nói, Houston đă bị việt+ thôn tính bằng h́nh thức mua chuộc đám việt gian này, từ từ rố chúng sẽ "tầm ăn dâu" rỉa sạch hết. Người VN ta có 1 cái tật cố hủ không bao giờ bỏ được đó là thích nổi tiếng, thích làm "tủ lạnh" dù chỉ có 2 người th́ cũng muốn ḿnh là "tướng" của người kia để được nổi tiếng. Hăy tự suy nghĩ: tên thứ trưởng Sơn này sẽ trọng dụng hay thân thiện thật t́nh với cái đám này hay nguyễn phương hùng, nguyễn ngọc lập ư? Hay là hắn chỉ lợi dụng và xử dụng tụi B5 này như những con cờ, đến khi vắt sạch nước th́ vỏ sẽ được vất vào sọt rác để cho người đời nguyền rủa. Trong đám B5 này cũng có khuôn mặt của nghệ sĩ Ngọc Phu.

:):):):)

johnnypiere 05-03-2014 01:53

David la` te^n na`o??? no' chi? du*.ng dda.i 1 ca' nha^n ro^`i vung vi't tuye^n truye^`n. I't nha^'t ngu*o*`i o*? TX houston co' nha^.n ra te^n na`y la` ai kho^ng? Hay no' la` pho' pho`ng cu?a te^n heo So*n thi` sao?
kkkkk

johnnypiere 05-03-2014 01:58

Quote:

Originally Posted by lergeneral (Post 2406811)
Mấy ông "NAKED LOSER " lại có chuyện làm nữa rồi ....Nhưng tại sao lại chống đối khi tôi về thăm quê hương tôi ! Cũng giống như các ông "NAKED LOSER " gặm bánh ḿ trét bơ th́ có ai gọi là American đâu ! Biết rằng các ông sẽ không bao giờ "hoàn hồn" bởi cú đánh thần tốc của cả dân tộc "VIỆT NAM ",khiến cho các ông hồn ĺa khỏi xác hơn 30 năm trời .....hy vọng tới ngày lên nước Chúa các ông sẽ biết ḿnh là ai .

le' kho^ng bie^'t ddo.c passport ngu*o*`i ta ghi la` : American hay sao?

no'i nghe thi` cu~ng ta.m thui thu'i... nhu*ng thu*? ho?i ::

kho^ng bie^'t tu.i co^ ho^`n ca'c dda~ng na`o cu*' la?i nha?i ddi theo xin hoa` gia?i.. na`y no. va^.y ta ??? KKKK

phokhuya 05-03-2014 02:30

Rơ ràng là chuyện bá láp. Phải nên nhớ rằng vào thập niên 70, những người có thể xuất ngoại đi du học tại Mỹ không có nhiều. Họ đều là những thành phần xuất chúng, và gia đ́nh có địa vị trong xă hội.
Tên già này bảo là đi du học vào lúc 21 tuổi. Nhưng chẳng nói là học về ngành nào. Thứ hai nữa là những người du học với tuổi đó th́ vào năm 1975 đă có bằng 4 năm trong tay. Có thể nói thành tựu của họ không nhỏ, và bây giờ sau 40 năm th́ phải có những thành công vượt bực. Tên già này lại là hạng không rơ lai lịch, chỉ là suông miệng mà không dẫn chứng.
Điều đáng nói nhất là ở Mỹ ăn bơ, uống sữa nhưng chỉ mới 65 tuổi khuôn mặt đă bằng người 78-85 tuổi. Đúng là ba xạo có hạng nhưng không có thứ. Thằng già này nếu nói là Việt Kiều Campuchia sẽ có người tin. Dùng toàn từ của Việt Cộng mà đi du học năm 1970..... LMAO!!!

Hoang Air Con 05-03-2014 03:02

Thằng già này sau 75 chưa sống với VC nên chưa biết. Bây giờ về VN có chút tiền Đô được CS bưng bít như ông Hoàng nên tưởng bở.
Muốn biết CS là ǵ th́ cứ hỏi mấy người Bắc 54 họ sẽ nói cho sáng mắt.
Cứ để cho thằng già David này về VN hưởng hưu một thời gian nó mới sáng con mắt biết CS là thế nào? hè hè

WildCatAZ 05-03-2014 03:59

Thằng nầy về VN la lối um sùm ban ngày, buỗi tối cũng vẫn đi kiếm gái mà chơi thôi. Đạo đức giã

chrysler 05-03-2014 08:54

... BẦU ƠI THƯƠNG LẤY BÍ CÙNG ...
... TUY CÙNG MỘT HỌ NHƯNG ... KHÔNG CHUNG GIÀN ...
Có một quốc gia nào trên thế giới này lại có tới ... 54 dân tộc chung sống không ..?
Nước VIỆT NAM ta từ khi sinh ra vốn đă ... LOẠN CHỦNG ... bởi vậy từ văn hóa đến tập tục của mỗi địa phương đều khác nhau.
Cái cách tiếp thu, và nhận thức về pháp luật của từng công dân từ thành thị tới nông thôn đều khác nhau.
Điều sai lầm của các nhà hoạch định chính trị VNCH, cũng như CS là ... KHÔNG LÀM CHO NGƯỜI DÂN HIỂU ĐƯỢC NHỮNG ĐIỀU MÀ CHÍNH PHỦ MUỐN LÀM ... và CÁI CÁCH ĂN ĐÚT LÓT, HỐI LỘ có giống nhau hay không ..?
.................... .hahaha ...............
Ở đâu, và đến bao giờ ... suy nghĩ của mọi công dân trên thế gian này mới giống nhau được vậy nhỉ ... nhất là người VIỆT NAM ???

DemonHunter 05-03-2014 11:07

về gặp bạn bè người thân th́ về cũng đc

NUONG THAI 05-03-2014 14:50

ONG GIA NAY DA BI CS MUA CHUOC ROI DUNG DEM XIA DEN NHUNG LOI ONG TA NOI MET LAM-CHET DEN NOI ROI MA CON NGHEU NGAO

johnnypiere 05-04-2014 01:59

Quote:

Originally Posted by NUONG THAI (Post 2407696)
ONG GIA NAY DA BI CS MUA CHUOC ROI DUNG DEM XIA DEN NHUNG LOI ONG TA NOI MET LAM-CHET DEN NOI ROI MA CON NGHEU NGAO

nga^?m nghi~ qua' ddu'ng> la~o gia` Pha.m Duy la` 1 vi' du. : to*'i che^'t va^?n co`n oa'n CSVN "ai tin to^i" ??? KKKK

haithuyensatcong 05-04-2014 06:10

đám nằm vùng trong Quan Cán chính ngày xưa chưa phát giác ra 1975 chúng chạy ra nước ngoài nay tuồi sắp về với béc nên chúng lô mặt ra hơi nhiều để đạng và bác cấp cho miếng đất xéo vùi thây chứ bên nước ngoài không có tiền vùi thây

dalat47 05-04-2014 17:05

thằng này về VN đổi tên là Đa Vẹt cho phù hợp với đám Vẹm

cc4cc 05-04-2014 17:17

Quote:

Originally Posted by dalat47 (Post 2408904)
thằng này về VN đổi tên là Đa Vẹt cho phù hợp với đám Vẹm


Theo tôi th́ thằng này về VN đổi tên nó thành Đít Vẹm hay Đít Vịt .
ĐM nó già mà đéo nên thân con cháu bị chửi lây .

cha12 ba 05-05-2014 04:40

Quote:

Originally Posted by dalat47 (Post 2408904)
thằng này về VN đổi tên là Đa Vẹt cho phù hợp với đám Vẹm

Quote:

Originally Posted by cc4cc (Post 2408918)
Theo tôi th́ thằng này về VN đổi tên nó thành Đít Vẹm hay Đít Vịt .
ĐM nó già mà đéo nên thân con cháu bị chửi lây .

:hafppy::hafppy::haf ppy::hafppy:

ThanYBoTay 05-05-2014 12:56

Quote:

Originally Posted by lergeneral (Post 2406811)
Mấy ông "NAKED LOSER " lại có chuyện làm nữa rồi ....Nhưng tại sao lại chống đối khi tôi về thăm quê hương tôi ! Cũng giống như các ông "NAKED LOSER " gặm bánh ḿ trét bơ th́ có ai gọi là American đâu ! Biết rằng các ông sẽ không bao giờ "hoàn hồn" bởi cú đánh thần tốc của cả dân tộc "VIỆT NAM ",khiến cho các ông hồn ĺa khỏi xác hơn 30 năm trời .....hy vọng tới ngày lên nước Chúa các ông sẽ biết ḿnh là ai .

Lại là mày thằng óc heo 4Lờ ..Lé Lùn Lú Láo
Mày ở xứ gặm bánh mì trét bơ nhưng lại ca ngợi xứ "XHCN thiên đường của độc phẩm" thì sao mày không séo về bên ấy luôn cho rồi,sẽ không một ai phản đối....chứ tao thấy mà và đồng bọn bệnh hoạn quá,nếu chúng bây được đẩy sang Cuba và Bắc hàn hay các tỉnh ngoại ô của Trung Quốc mà "hoạt động nằm vùng" chắc chúng bây sẽ chửi cha thằng hồ rồi.

chu9chin 05-05-2014 13:38

Quote:

Originally Posted by ThanYBoTay (Post 2409629)
Lại là mày thằng óc heo 4Lờ ..Lé Lùn Lú Láo
Mày ở xứ gặm bánh ḿ trét bơ nhưng lại ca ngợi xứ "XHCN thiên đường của độc phẩm" th́ sao mày không séo về bên ấy luôn cho rồi,sẽ không một ai phản đối....chứ tao thấy mà và đồng bọn bệnh hoạn quá,nếu chúng bây được đẩy sang Cuba và Bắc hàn hay các tỉnh ngoại ô của Trung Quốc mà "hoạt động nằm vùng" chắc chúng bây sẽ chửi cha thằng hồ rồi.





:hafppy::hafppy::haf ppy:

Em thông cảm cho thằng Bốn Lù ( 4 lờ) và thằng qthun ........ gia tộc bọn này sống bám theo cái chế độ thúi nát này để kiếm ăn trên xương máu của dân tộc ....
không nịnh bợ , không tung hô VC th́ lấy cái đách què ǵ cho gia đ́nh chúng ăn .

eaglevn 05-05-2014 13:47

Quote:

Originally Posted by ThanYBoTay (Post 2409629)
Lại là mày thằng óc heo 4Lờ ..Lé Lùn Lú Láo
Mày ở xứ gặm bánh mì trét bơ nhưng lại ca ngợi xứ "XHCN thiên đường của độc phẩm" thì sao mày không séo về bên ấy luôn cho rồi,sẽ không một ai phản đối....chứ tao thấy mà và đồng bọn bệnh hoạn quá,nếu chúng bây được đẩy sang Cuba và Bắc hàn hay các tỉnh ngoại ô của Trung Quốc mà "hoạt động nằm vùng" chắc chúng bây sẽ chửi cha thằng hồ rồi.

:):):):):)

Quote:

Originally Posted by chu9chin (Post 2409661)
:hafppy::hafppy:

Em thông cảm cho thằng Bốn Lù ( 4 lờ) và thằng qthun ........ gia tộc bọn này sống bám theo cái chế độ thúi nát này để kiếm ăn trên xương máu của dân tộc ....
không nịnh bợ , không tung hô VC th́ lấy cái đách què ǵ cho gia đ́nh chúng ăn .

:hafppy::hafppy::haf ppy:

chu9chin 05-05-2014 13:48

Quote:

Originally Posted by tcnt87 (Post 2406429)
Vừa đúng 65 tuổi về hưu muốn về VN để ngậm cỏ non th́ củng không cần phải bợ đít bọn khốn csvn như mầy và đám xướng ca vô loại mà đại diện là Phạm Duy và những thằng/con vô liêm sĩ khác. Về ở hẳn ở VN luôn đi, ở đây không ai cần loại người nhổ ra rồi lại liếm vào như David Nguyễn. Hảy ở bên đó chừng một vài năm để biết thế thái nhân t́nh của xă hội csvn như thế nào rồi hảy phát biễu. Hy vọng rằng mày vẩn c̣n nguyên một miếng khi trở về lại Mỹ.




:hafppy::hafppy::haf ppy:

Hehehehehe ........ răng nó rụng hết rồi chỉ c̣n nứu .......không gặm nổi gốc rạ đâu bạn già .......

lergeneral 05-05-2014 14:52

Há...há....vô đây đủ đám chưa ? Tui gộp lại và phán luôn 1 lần cho đỡ tốn thời gian.
Tụi bây là "NAKED LOSER" quốc gia đâu mà về .
Tụi bây là "NAKED LOSER" đầu óc rỗng tếch ,mồ mả tổ tiên c̣n bỏ quên huống ǵ quốc gia.
Tụi bây là "NAKED LOSER" chỉ copy của người khác làm của ḿnh .....đệ tử của Ba Tàu .
Tụi bây là "NAKED LOSER" ..............không c̣n ǵ nữa mà mơ ......lo liếm Left over butter cho đỡ thèm .....
Tụi bây là "NAKED LOSER" save money for Funeral service ,if not your body will be "burn off" to save space for green land .

cc4cc 05-05-2014 15:35

Quote:

Originally Posted by lergeneral (Post 2409708)
Há...há....vô đây đủ đám chưa ? Tui gộp lại và phán luôn 1 lần cho đỡ tốn thời gian.
Tụi bây là "NAKED LOSER" quốc gia đâu mà về .
Tụi bây là "NAKED LOSER" đầu óc rỗng tếch ,mồ mả tổ tiên c̣n bỏ quên huống ǵ quốc gia.
Tụi bây là "NAKED LOSER" chỉ copy của người khác làm của ḿnh .....đệ tử của Ba Tàu .
Tụi bây là "NAKED LOSER" ..............không c̣n ǵ nữa mà mơ ......lo liếm Left over butter cho đỡ thèm .....
Tụi bây là "NAKED LOSER" save money for Funeral service ,if not your body will be "burn off" to save space for green land .




Wow ! Mồ mă của ông bà cha mẹ mầy mang hết qua đây chưa vậy ? Nếu chưa th́ chỉ chổ cho tao để tao về đào dùm cho .
Đi mẹ mầy , sao mầy không về VN mà sống và hỏi cha mẹ mầy tại sao cho mầy qua Mỹ mà không cho mầy đi Nga hay Tàu .

lergeneral 05-05-2014 17:26

Yes ,I'm not a "NAKED LOSER" so I'm free of speech and mind,Only NAKED LOSER need to find their own mother land . And learn how to speak like a man.

cc4cc 05-05-2014 18:03

Quote:

Originally Posted by lergeneral (Post 2409804)
Yes ,I'm not a "NAKED LOSER" so I'm free of speech and mind,Only NAKED LOSER need to find their own mother land . And learn how to speak like a man.





Wow . Đúng là con đỉ má mày làm điếm c̣n thằng cha mầy cũng chỉ là thằng ma cô trộm cướp cho nên tiếng " Ăng Lê " của mầy như loài vô học
( yes , I am not ) , đỉ mẹ mầy sống trong một thế giới tự do không cần loài cặn bả như lủ bưng Bô chúng mày . Chửi chúng mày hoài cũng chán lắm .
Nhưng không có lủ B5 th́ tao càng chán hơn ..hahahahaha
Cha mẹ gia đ́nh của mày c̣n ở VN không ?
Cha mầy bóc lột cướp của dân và mẹ mầy làm đỉ cho mầy qua Mỹ để làm ǵ ? mầy ăn cứt hay ăn cơm ?
C̣n mầy đừng nói với tao là Việt Cộng gởi mày qua đây làm gián điệp nhe .
Tóm lại chỉ có loài ăn theo như gịng họ của mầy và gịng họ của con "'thun " sợ mất chế độ th́ không Kít mà ăn .

lergeneral 05-05-2014 18:13

It 's so funny .....the way "NAKED LOSER" reading and understanding English?
Come on ......

cc4cc 05-05-2014 18:39

Quote:

Originally Posted by lergeneral (Post 2409857)
It 's so funny .....the way "NAKED LOSER" reading and understanding English?
Come on ......





Mai này mầy về thông dịch cho tham ấy thằng chóp bu VC ( chúng sẻ cho mày , gia đ́nh nhiều phân .

Nhớ trả lời Yes , I am not nhé . ( hèn chi 2 con mắt của mầy một bên YES một bên NO )
Hahahahahaha .


All times are GMT. The time now is 02:19.
Page 1 of 2
1 2

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.08183 seconds with 8 queries