PDA

View Full Version : Nancy Pelosi cương quyết không tha cho Trump


PinaColada
01-11-2021, 00:37
Chủ tịch Hạ viện thông báo sẽ khởi động luận tội Tổng thống Trump. Bà Nancy Pelosi đă gửi thư cho các đồng nghiệp, thông báo sẽ khởi động quy tŕnh luận tội Tổng thống Donald Trump liên quan sự kiện Điện Capitol bị tấn công ngày 6/1.

Theo AP, Hạ viện sẽ hành động khẩn trương v́ nhiệm kỳ của Tổng thống Donald Trump chỉ c̣n vài ngày là kết thúc.

"Nhằm bảo vệ hiến pháp và nền dân chủ của chúng ta, Hạ viện sẽ hành động khẩn trương v́ tổng thống đang là mối đe dọa nhăn tiền", bà Pelosi viết trong lá thư gửi các đồng nghiệp tại Hạ viện.

https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1723034&stc=1&d=1610325312
Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi ngày 8/1 thông báo các nghị sĩ đảng Dân chủ đang chuẩn bị điều khoản luận tội ông Trump. Ảnh: Reuters.
CNN cho biết Hạ viện cũng sẵn sàng ra nghị quyết trong ngày 11/1, kêu gọi Phó tổng thống Mike Pence và nội các dùng Tu chính án thứ 25 để phế truất ông Trump khỏi vị trí quyền lực.

Trong lá thư ngày 10/1, bà Pelosi cáo buộc Tổng thống Donald Trump đang "chủ mưu" cuộc tấn công vào nền dân chủ Mỹ. Điều này đ̣i hỏi các nhà lập pháp hành động ngay lập tức.

CNN cho biết Hạ viện sẽ cho Phó tổng thống Pence cùng nội các thời hạn 24 tiếng để phản hồi yêu cầu kích hoạt tu chính án thứ 25 và phế truất Tổng thống Trump.

Trong trường hợp ông Pence không đồng ư hành động, Hạ viện sẽ chính thức luận tội ông Trump vào ngày 12/1.

Tŕnh bày trong lá thư gửi các đồng nghiệp, bà Pelosi giải thích nghị quyết ngày 11/1 sẽ kêu gọi ông Pence "trao đổi và vận động nội các kích hoạt Tu chính án thứ 25, tuyên bố tổng thống không c̣n năng lực thực hiện nghĩa vụ".

Theo quy tŕnh đó, Phó tổng thống Mike Pence "sẽ ngay lập tức đảm nhận quyền lực với tư cách tổng thống tạm quyền".

Trong trường hợp phương án phê duyệt nhanh nghị quyết bị các hạ nghị sĩ đảng Cộng ḥa chặn trong ngày 11/1, phe Dân chủ sẽ tổ chức một cuộc bỏ phiếu phê duyệt nghị quyết trong ngày hôm sau.

VietBF@ sưu tầm.

FitnessUSA
01-11-2021, 01:21
Tội nặng lắm không tha được, phải trảm thôi.

MrKetchup
01-11-2021, 03:24
Lũ phản quốc này đang sợ run cả người nên phải hành động gấp trước khi bị tóm cổ

LangTu742010
01-11-2021, 04:22
Lại những kẻ tung thuyết âm mưu. Xưa rồi Diễm. Những thuyết âm mưu từ bấy lâu nay chẳng khác ǵ những trái pháo ... XỊT :nana::nana::nana:

Nh́n vào sự thật đi chứ sống với giấc mơ làm ǵ ???

Cầu xin quốc hội thành công trong việc luận tội tên giáo chủ ma đầu này. Ít ra lịch sử củng ghi tên nó lên bảng vàng: Vị TT đầu tiên của nước Mỹ bị Hạ viện luận tội 2 lần. Nhưng mong nhất là hắn bị truất phế cho sáng mắt

Thai Binh
01-11-2021, 15:54
Nhổ ra liếm lại y chang như bọn cộng sản Tàu.
https://i.imgur.com/FarwDXo.jpg

laongoandong
01-11-2021, 16:58
Bà này bị mất laptop nên không tha ông Trump. Đúng là đàn bà.. Thôi th́ chờ sau 16/01 Ô. Trump sẽ mua đền cho cái Laptop khác

congluan
01-11-2021, 17:19
Cổ nhân xưa đă dạy....thà mất ḷng kẻ tiểu nhân...chớ dại làm mất ḷng đàn bà...câu này quả không sai....:D:D:D