Nơi miền cháy nắng miền Trung có những món ăn ngon quên chết. Một trong những món đó là món thịt ḅ rim, bạn hăy học làm rồi làm cả nhà nghiện cho coi bởi nó có vị ngọt của thịt bò hòa quyện với vị thơm của mật mía, vị cay cay của gừng rất hấp dẫn.
Nguyên liệu:
Thịt bò rim là một món ăn ngon và đậm đà.
– 1 kg thịt ḅ
– ½ bát mật mía
– 1 củ gừng
– 2 củ tỏi
– 2 củ hành
– Gia vị bò kho, nước mắm, bột ngọt, tiêu…
Cách làm:
Đầu tiên, thịt ḅ mua về rửa sạch, để ráo nước. Sau đó cắt thành từng miếng theo ý thích của bạn. Lưu ý là bạn không nên cắt mỏng quá, cũng đừng dày quá.
Các bạn hãy bóc vỏ, rửa sạch gừng, hành, tỏi rồi băm nhỏ và ướp với thịt bò trong khoảng 2 giờ. Lưu ý không nên ướp trong thời gian quá ngắn bởi gia vị chưa kịp ngấm, khi nấu bò rim sẽ không có được vị thơm.
Tiếp đến, bạn ướp thịt với ¼ bát con nước mắm và mật mía, gia vị bò kho rồi trộn đều cho thịt ngấm gia vị. Sau đó, bạn trút toàn bộ thịt và gia vị vừa ướp vào nồi, đậy vung và đun to lửa đến lúc bắt đầu sôi th́ lắc đều, vặn nhỏ lửa, đun liu riu cho đến khi thịt mềm. Khi chín, bạn có thể nếm lại một lần nữa sao cho vừa ăn.
Cuối cùng, bạn vớt thịt ra đĩa, thái thành từng miếng mỏng rồi chan nước thịt lên và mời cả gia đình cùng thưởng thức!
Therealtz © VietBF