Do có mâu thuẫn trong việc nợ nần, "sư thầy" này đă tức giận hất axit vào nạn nhân.
TAND cấp cao TPHCM đă mở phiên ṭa xử đối với sư thầy Trần Thế Hưng ( 62 tuổi, ngụ G̣ Vấp) về hành vi “Cố ư gây thương tích”.
Theo hồ sơ, bị cáo Trần Thế Hưng khai cho anh Dương Văn Tính thuê mặt bằng làm xưởng đá tại quận 12, TP.HCM. Trong hợp đồng ghi rơ mức tiền là 21 triệu/tháng với thời hạn 15 năm.
Từ tháng 7/2013, Tính không trả tiền mặt bằng đă thuê. Tính đề nghị ông Hưng rằng cho cho ông này thuê ngược lại số máy làm đá với mức 45 triệu/tháng và cả 2 đều đều đạt được thỏa thuận.
Vào tháng 9/2014, Tính bất ngờ đến xưởng trên đổi ư và đ̣i lại mặt bằng cùng máy móc của ḿnh. Hưng chấp nhận nhưng yêu cầu Tính làm hợp đồng rơ ràng mới giao trả.
Trong lúc tức giận "sư thầy" trái, đă tạt axit vào nạn nhân.
Ngày 28/9/2014, Tính tiếp tục đến xưởng th́ được Hưng gọi ra ngoài nói chuyện, khi thấy Tính làm ngơ quay đi, “sư thầy” này đă dùng can axit chuẩn bị sẵn hắt thẳng vào người nạn nhân.
Tính sau đó được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện nhưng vùng mặt, cổ và tay bị biến dạng. Sau khi xem xét các t́nh tiết, HĐXX tuyên phạt Hưng 5 năm với tội “Cố ư gây thương tích”.
Được biết, Hưng có vợ và 3 người con. Tuy nhiên, v́ theo đạo phật nên y xuống tóc để tu hành. Một số người dân thấy Hưng mặc áo thầy tu vẫn quen gọi là "sư thầy".
VietBF© Sưu tập