Đông lạnh mang theo những cơn mưa rét mướt, bên mâm cơm gia đình có đậu hũ sốt nấm cay thơm nồng, ấm áp thì còn gì tuyệt hơn nữa. Hãy bổ sung ngay món ngon, dinh dưỡng này vào mâm cơm nhà bạn nhé. Không hề đắt hay khó thực hiện chút nào đâu.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món đậu hũ sốt nấm cay:
5 lát đậu hũ trắng
50g nấm rơm
1 muỗng canh bột bắp
Sa tế, dầu hào, ớt bột, hành lá…
Cắt đậu khuôn thành từng khúc vuông có cạnh khoảng 2,5cm.
Ngâm đậu trong nước nóng khoảng 5 phút. Sau đó vớt đậu ra để ráo.
Nấm rửa sạch, ngâm nước muối loãng sau đó thái hạt lựu.
Bắc chảo lên bếp ở lửa nhỏ. Cho một chút dầu, sa tế, dầu hào cùng ớt bột, nước, bôt bắp vào khuấy đều tay. Tiếp theo cho nấm rơm vào, xào khoảng 2 phút.
Thêm 250ml nước vào đun sôi. Khi hỗn hợp hơi sệt lại thì cho đậu hũ vào, nấu thêm 5 phút ở lửa nhỏ cho gia vị ngấm đều vào đậu.
Khi tiết trời bắt đầu vào se lạnh thì một chén cơm nóng cùng món gì cay cay, mặn mặn để xuýt xoa là tuyệt vời nhất. Đậu hũ sốt nấm cay sẽ là một gợi ý cực kì thích hợp bởi vì cách chế biến vô cùng đơn giản mà món ăn lại giàu chất dinh dưỡng nữa đó!
vietbf @ sưu tầm