Bỏ qua những món mực thông thường như: hấp, luộc, xào… bạn hăy làm cho mâm cơm nhà ḿnh phong phú và đa dạng hơn với mực rim x́ dầu nhé. Nguyên liệu cực đơn giản, thực hiện cực dễ, bạn sẽ có ngay món ngon tuyệt cú.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món mực rim x́ dầu:
500g mực cỡ vừa
4 muỗng canh nước tương
½ muỗng cafe muối
1 muỗng canh dầu ăn
1 muỗng canh đường
1 muỗng cafe bơ
Mực mua về làm sạch, sau đó để ráo rồi ướp với muối tiêu trắng cùng x́ dầu.
Dùng tay trộn cho gia vị thấm đều vào mực.
Rắc thêm đường vào ướp cùng mực, phần đường có thể ước lượng cho phù hợp với khẩu vị gia đ́nh ḿnh.
Dùng tăm xiên xiên các con mực lại với nhau rồi cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi nấu.
Chuẩn bị một chiếc chảo dày và cho vào chút dầu ăn rồi bắc lên bếp. Nên chọn chiếc chảo dày nhất có thể v́ phần đường sẽ dễ bị cháy nhanh nếu dùng chảo mỏng.
Lúc này cho mực vào rồi hạ lửa nhỏ. Khi phần nước trong mực sôi lên th́ lại thêm nước vào. Phần đường sẽ bắt đầu chảy ra để mực có màu đậm và đẹp mắt. Bạn có thể cho thêm một muỗng café bơ vào để món mực thêm phần béo ngon.
Món mực rim x́ dầu với màu sắc bắt mắt sẽ khiến bữa cơm gia đ́nh thêm phần hấp dẫn. Thịt mực săn chắc, nước sốt đậm đà chắc hẳn sẽ tạo nên hương vị tuyệt vời và đưa cơm phải biết, nhất là khi tiết trời đang chuyển se se lạnh thế này!
vietbf @ sưu tầm