Chúng ta không thể thừa nhận rằng nước chanh có lợi ích rất tốt cho sức khỏe của chúng ta. Tuy nhiên, lợi nhiều mà hại cũng không ít đang tồn tại trong việc uống nước chanh. Hãy cùng vietbf khám phá nhé!
Nước ép chanh có hàm lượng axit cao, nó có thể gây kích ứng thực quản. Hơn nữa, nó có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày - thực quản. Nếu bạn có vết loét hoặc có nguy cơ bị loét dạ dày, các kích thích từ nước chanh có thể gây đau đớn vì nó làm tăng mức độ axit trong dạ dày của bạn. Uống quá nhiều nước chanh có thể gây ra chứng ợ nóng hoặc làm cho tình trạng này tồi tệ hơn. Cắt giảm các loại thực phẩm có tính axit trong thức uống giúp ngăn ngừa và giảm các triệu chứng ợ nóng.
Chanh được sử dụng rộng rãi để điều trị nhiều vấn đề về da như sẹo mụn trứng cá, mụn nhọt và sắc tố... vì chanh có tính axit nhẹ, người ta tin rằng nó sẽ giúp xóa bỏ những vấn đề này. Tuy nhiên, chanh có thể gây khô da và bong da quá mức. Chloroquine là thuốc thường được sử dụng để điều trị bệnh sốt rét, thường được mọi người sử dụng khi đi du lịch đến các vùng nhiệt đới, nơi sốt rét...Một nghiên cứu công bố năm 1994 cho thấy tác dụng của thuốc chloroquine trong cơ thể giảm đi đáng kể khi kết hợp với nước chanh.
Các axit trong nước chanh có thể ăn mòn men răng. Sự ăn mòn chậm từ nước ép chanh có thể làm xuất hiện các vết bẩn trên răng, tăng độ nhạy cảm và có thể gây sâu răng nếu có tiếp xúc kéo dài với nước cốt chanh. Để giảm nguy cơ ăn mòn răng, pha trộn nước cốt chanh với nước hoặc các loại thực phẩm khác.
vietbf @ sưu tầm