Theo thông tin từ báo Người lao động, sáng 30/6, Đoàn Kiểm tra Liên ngành huyện B́nh Chánh - TPHCM đă kiểm tra cơ sở sơ chế sản phẩm động vật không phép nằm trong hẻm C5 đường Phạm Hùng (thuộc ấp 4A, xă B́nh Hưng) do bà Nguyễn Thị Kim Thy (SN 1982 làm chủ).
Tại hiện trường ghi nhận có 4 tủ cấp đông chứa nhiều loại thịt để trong khay xốp. Đáng chú ư, trong khi những túi nilong đă đóng gói, hút chân không ghi nhăn là thịt nai, thịt đà điểu, thịt nhím... th́ loại chưa đóng gói có h́nh dạng tương tự chủ hàng khai là thịt heo.
Tại cơ sở có máy đóng gói mini, rất nhiều bao b́, nhăn mác in nhăn chung chung là thịt nhím, nai, đà điểu... (không có nhăn nào ghi thịt heo) với những mỹ từ như: “thực phẩm của thời đại”, “thực phẩm của thế kỷ 21”, “từ trang trại Khánh Ḥa”, “từ trang trại nuôi Sóc Trăng”, “của Công ty TNHH một thành viên (không có tên - PV),… nhưng lại không ghi địa chỉ, điện thoại liên lạc.
Ngoài ra, cơ sở c̣n có máy kḥ tự chế, lọ đựng hóa chất sử dụng gần hết trong khu vực sơ chế.
Thịt heo được cấp đông trước khi đóng gói
Bà Thy cho biết các loại thịt trên chủ yếu được bán vào các nhà hàng, tiệc cưới ở các tỉnh với giá khá mềm như: thịt nhím 115.000 đồng/kg, đà điểu 95.000 đồng/kg, thịt nai 97.000 đồng/kg.
Đối với phần thịt heo, bà tŕnh bày mua ở chợ B́nh Điền (quận 8) với giá 85.000 đồng/kg (thịt nạc và thịt bắp đùi) về chia ra khay 1kg, đông lạnh, hút chân không rồi bán đi các tỉnh.
Cơ sở in sẵn rất nhiều bao b́ nhăn mác các loại thịt đặc sản
Sau khi kiểm tra lượng hàng thực tế, ghi nhận có 654 kg thịt các loại, trong đó có 434 kg thịt heo chưa ghi nhăn, 128 kg cánh và bao tử đà điểu trên nhăn ghi của Công ty Khatoco, 92 kg thịt (tương đương 92 khay) được đóng nhăn là thịt nhím, nai, đà điểu trong khi h́nh thức tương tự như thịt heo chưa đóng gói.
Đoàn Liên ngành đă lập biên bản vi phạm hành chính chủ hàng và tiến hành niêm phong, tạm giữ lô hàng để lấy mẫu xét nghiệm các chỉ tiêu về vi sinh, chất bảo quản để xử lư tiếp theo.
Theo Người lao động