Hăy trổ tài thôi, nếu bạn cắt được dứa đẹp th́ đảm bảo bạn đă lên level nội trợ. Làm bếp phải giỏi ở chỗ cắt tỉa nữa chứ đừng có chú ư quá về cắt xong ăn mà phải mỹ quan nữa. Cùng vietbf.com khám phá thêm.
Chuẩn bị:
- Dứa
- Dao sắc
Cách làm:
Dứa cắt bỏ hai đầu. Bổ đôi dọc theo thân quả.
Sau đó, gọt bỏ vỏ dứa.
Dùng dao tạo một rănh h́nh chữ "V" ở giữa quả. Sau đó tạo thêm mỗi bên hai rănh chữ V nữa.
Lật miếng dứa, cắt một rănh chữ "V" ở chính giữa mặt cắt miếng dứa. Sau đó tạo thêm mỗi bên 1 rănh h́nh chữ V to hơn.
Giờ bạn chỉ việc dùng dao cắt ngang miếng dứa thành các lát h́nh bướm rất đẹp mắt.
Xếp các miếng dứa h́nh bướm lên đĩa đảm bảo ai cũng sẽ thích.