Bánh tráng trộn là món ăn hè phố được rất nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên món ăn được làm từ bánh tráng cắt sợi, mực khô, bò khô, sốt me, trứng cút luộc… được trộn lẫn này có độc hại gì không. Đây là vấn đề quan trọng nhưng lại được ít người quan tâm đến. Hôm nay chúng ta sẽ làm rõ điều này
Bánh tráng ẩm mốc
Vì lợi nhuận người bán có thể sử dụng những nguyên liệu không đảm bảo chất lượng để làm bánh tráng trộn với giá rẻ, thu hút khách. Hiện nay, các loại bánh tráng không rõ nguồn gốc, xuất xứ, chất lượng có bị trà trộn vào để làm bánh tráng trộn hay không cũng không ai đảm bảo được điều đó.
Túi đựng từ nhựa tái chế độc hại
Chủ “quán” ăn vỉa hè sẽ luôn luôn chọn những nguyên liệu giá thành rẻ nhất để thu lợi nhuận, hạ giá thành sản phẩm để hút khách chứ không hề để ý đến chất lượng của những túi nilon này ra sao. Do đó một lượng lớn những loại túi đứng bánh tráng trộn đều không đảm bảo chất lượng, được bán rong ngoài đường với giá thành rẻ, không rõ xuất xứ, nguồn gốc. Loại túi nilon được làm từ nhựa PVC (pholy vinyl clorua) cùng với các chất phụ gia giúp nó mềm, dẻo, dai lại vô cùng độc hại.
vietbf.com