Những thực phẩm nguy hiểm chết người này có đang ở trong căn bếp của bạn?
Hăy suy nghĩ thật kĩ trước khi bạn sử dụng những thực phẩm dưới đây:
1. Hạt điều sống
Hạt điều mà bạn có thể t́m thấy trong một siêu thị đều đă được hấp để loại bỏ các urushiol, một chất hóa học cũng được t́m thấy trong cây thường xuân. Hóa chất này có thể gây ra các tác dụng tương tự như cây thường xuân, hay cây sồi độc. Mức độ cao của urushiol được chứng minh có thể gây tử vong. Những người bị dị ứng với chất độc ivy có thể có một phản ứng dị ứng gây tử vong khi ăn hạt điều thô thực tế.
2. Hạt nhục đậu khấu
Hạt nhục đậu khấu là thực sự là một ảo giác. Các nhà nghiên cứu nói rằng ăn chỉ 0,2 oz nhục đậu khấu có thể dẫn đến co giật. Hạt nhục đậu khấu c̣n gây rối loạn tâm thần, trong đó bao gồm một cảm giác của tận thế sắp xảy ra.
3. Khoai tây
Glycoalkaloids, cũng được t́m thấy trong cây bạch, có thể được t́m thấy trong lá, thân, và mầm của khoai tây. Nó cũng có thể tăng lên trong khoai tây nếu nó bị để quá lâu, đặc biệt là trong ánh sáng. Ăn Glycoalkaloids sẽ dẫn đến chuột rút, tiêu chảy, đau đầu bối rối, hoặc thậm chí hôn mê và tử vong. Người ta nói rằng chỉ cần 3-6 mg cho mỗi kg trọng lượng cơ thể có thể gây tử vong. Tránh khoai tây với một chút màu xanh lá cây.
4. Hạnh nhân
Có hai biến thể của hạnh nhân, hạnh nhân ngọt và hạnh nhân đắng. Những loại được cho là đắng có chứa một lượng tương đối lớn của hydrogen cyanide. Người ta nói rằng thậm chí chỉ ăn 7-10 hạt hạnh nhân đắng có thể gây ra vấn đề cho người lớn, và có thể gây tử vong cho trẻ em.
5. Cà chua
Các thân cây và lá cà chua có chứa chất độc kiềm có thể gây kích động dạ dày. Cà chua xanh chưa chín đă được cho là có tác dụng tương tự. Khi tiêu thụ với số lượng lớn, nó có thể gây tử vong. Không chính xác nguy cơs cao, nhưng bạn có thể tránh ăn lá cà chua.
pizza@VietBF © sưu tầm