News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Vơ công truyền thế của ḍng họ Nguyễn Chánh
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	3693
Size:	23.6 KB
ID:	587067  
Ai cũng biết, Johnny Trí Nguyễn trưởng thành từ đất Mỹ. Nhưng ít người biết, ḍng máu vơ thuật của anh lại được h́nh thành, phát triển từ chính bí quyết vơ công của ḍng họ Nguyễn Chánh mà anh là một hậu duệ xuất sắc. Không xuất hiện ồn ào, vơ công của ḍng họ Nguyễn Chánh được lưu truyền theo kiểu cha truyền con nối. Hiện ở Việt Nam, người lưu giữ những bí quyết vơ công của gia tộc là NSƯT Nguyễn Chánh Tín.

Sự xuất hiện của ngôi sao vơ thuật màn bạc Việt kiều Johnny Trí Nguyễn (tên thật Nguyễn Chánh Minh Trí) trong những năm gần đây đă mang đến một sức sống mới cho đời sống điện ảnh Việt. Với lợi thế ngoại h́nh và tŕnh độ vơ thuật siêu đẳng, Trí Nguyễn gần như không có đối thủ ở thể loại phim hành động vơ thuật.

Không chỉ thủ vai chính rất thành công trong các bộ phim nổi đ́nh nổi đám của hăng Chánh Phương, Trí Nguyễn c̣n giữ vai tṛ đạo diễn vơ thuật cho nhiều bộ phim khác, mới đây nhất là bộ phim truyện nhựa "Khát vọng Thăng Long".

Ai cũng biết, Johnny Trí Nguyễn trưởng thành từ đất Mỹ. Nhưng ít người biết, ḍng máu vơ thuật của anh lại được h́nh thành, phát triển từ chính bí quyết vơ công của ḍng họ Nguyễn Chánh mà anh là một hậu duệ xuất sắc.

Không xuất hiện ồn ào, vơ công của ḍng họ Nguyễn Chánh được lưu truyền theo kiểu cha truyền con nối. Hiện ở Việt Nam, người lưu giữ những bí quyết vơ công của gia tộc là NSƯT Nguyễn Chánh Tín.

Chúng tôi đă được NSƯT Nguyễn Chánh Tín cho tiếp cận gia phả của ḍng họ mà anh là người thay mặt gia tộc đang giữ ǵn. Trong các tài liệu do cụ Nguyễn Chánh Minh, thân phụ nghệ sĩ Chánh Tín và là ông nội của Johnny Trí Nguyễn để lại, có cuốn hồi kư viết tay "Nhật kư đời tôi". Cụ Nguyễn Chánh Minh đă kể lại con đường vơ đạo của ḿnh và những thăng trầm, biến cố trong cuộc đời.

Hổ phụ sinh hổ tử

Thân phụ của cụ Nguyễn Chánh Minh là cụ Nguyễn Chánh, một cao thủ vơ lâm ở vùng Bạc Liêu, Cà Mau dưới triều vua Tự Đức. Nguyễn Chánh đi theo các cao thủ vơ lâm luyện vơ từ nhỏ để diệt ác trừ tà, bảo vệ dân lành. Những trang gia phả chép tay của cụ Nguyễn Chánh Minh để lại kể rằng, cụ Nguyễn Chánh được triều đ́nh biết đến sau khi một ḿnh dùng giáo mác giết chết một con cọp hung hăn từ rừng U Minh về làng vồ cả chục mạng người.

Lần ấy cọp dữ lao vào một ngôi nhà sàn ở b́a rừng. Cô gái con ông bà chủ nhà cuống cuồng leo lên cầu thang nhà sàn lánh nạn nhưng bị vấp, ngă lộn nhào xuống đất. Đúng lúc con cọp vằn lao đến th́ chàng tráng sĩ Nguyễn Chánh xuất hiện. Chàng hét lên nhằm để con cọp chọn ḿnh làm con mồi, rồi lợi dụng chiếc cầu thang làm vật che đỡ để tránh những cú vồ của nó.


Vợ chồng cụ Nguyễn Chánh Minh (ảnh do NSƯT Nguyễn Chánh Tín cung cấp).

Ngọn giáo trong tay chàng vung lên đâm mù hai mắt cọp rồi giết chết nó. Cảm phục tinh thần nghĩa hiệp và vơ công siêu hạng của chàng thanh niên vùng sông nước, triều đ́nh đă ban thưởng cho anh một chức quan nhỏ, lo giữ ǵn trật tự trị an ở địa phương (tương đương như Trưởng Công an xă bây giờ). Thôn nữ xứ U Minh tên là Hai Lan được chàng cứu mạng nên đă theo chàng về nhà làm vợ. Ông bà Nguyễn Chánh - Hai Lan sinh ra Nguyễn Chánh Minh vào năm 1903.

Thời bấy giờ nạn cướp bóc, trấn lột, thanh trừng nhau giữa các băng nhóm giang hồ hảo hán xứ sông nước miệt vườn xảy ra liên miên. V́ tính t́nh ngay thẳng, cương trực, lại giỏi vơ công nên Nguyễn Chánh trở thành "khắc tinh" của những kẻ bất lương. Tiếng tăm của ông khiến tất thảy hảo hán giang hồ trong vùng phải run sợ.

Do thường xuyên bị Nguyễn Chánh truy lùng, trấn áp, mất cơ hội làm ăn nên các đám giang hồ đă tập hợp nhau lại t́m cách trừ khử ông. Trong một lần đi công cán qua rừng U Minh, Nguyễn Chánh bị đám giang hồ phục kích bất ngờ, giết hại dă man khi tuổi đời c̣n khá trẻ.

Mang ḍng máu nghĩa hiệp của thân phụ, Nguyễn Chánh Minh từ nhỏ đă đam mê vơ công, được cha ngày đêm truyền cho những bí quyết vơ nghệ. Khi tŕnh độ vơ công đă đạt mức căn bản cả về quyền pháp, cước pháp, thân pháp, nhăn pháp và tâm pháp, th́ cha qua đời. Năm 13 tuổi, ư thức sâu sắc về cái chết oan uổng của cha, Nguyễn Chánh Minh quyết chí đi học vơ, thề luyện thành cao thủ để trả thù cho cha.

Nguyễn Chánh Minh từ biệt mẹ, theo người thân ngược lên miền Thất Sơn - Chi Lăng (tỉnh An Giang ngày nay) gia nhập vào ḷ luyện vơ trên núi của một cao thủ Thiếu Lâm Tự nổi tiếng. Sau 3 năm miệt mài luyện vơ, Chánh Minh được sư phụ cho xuống núi. Anh trở về Cà Mau làm ăn bằng nghề chạy ghe buôn bán đường sông. Nguyễn Chánh Minh qua lại như con thoi trên các tuyến sông từ Cà Mau đi Bạc Liêu và ngược lên vùng Hà Tiên.

Trên những dặm thương hồ, Nguyễn Chánh Minh luôn luôn thể hiện chí khí con nhà vơ, sẵn sàng ra tay bênh vực kẻ yếu, trừng trị gian tà. Vào khoảng năm 1926 - 1927, Nguyễn Chánh Minh t́nh cờ gặp được A Sủn, một vơ tướng cận vệ của Tôn Trung Sơn. Sau khi Tôn Trung Sơn thất thế, các thuộc hạ của ông bị lực lượng đối nghịch truy sát gắt gao, A Sủn phải chạy sang Việt Nam t́m đến miệt vườn Nam Bộ ẩn náu, mưu sinh. Ông được Sáu Minh cưu mang, giúp đỡ.

Trong một lần đi cùng A Sủn trên một chiếc ghe qua sông mùa lũ, Nguyễn Chánh Minh sửng sốt nhận ra, A Sủn là một con người vơ công hiếm có trong thiên hạ. Lần ấy, khi ghe của Chánh Minh đang chạy giữa ḍng th́ bất ngờ một trận băo nổi lên, một chiếc ghe chở 16 hành khách trên sông bị lật. A Sủn giục Nguyễn Chánh Minh lao ghe đến nơi những hành khách bị nạn. Môn đệ Thiếu Lâm Tự của ḷ luyện Thất Sơn - Chi Lăng tṛn xoe mắt chứng kiến A Sủn vận nội công, chụp bàn tay vào những cái đầu đang trồi sụt trên mặt nước, lần lượt nhấc bổng từng người lên, cứu sống toàn bộ hành khách gặp nạn.

Sau bận ấy, nhiều hành khách đi trên chiếc ghe gặp nạn đă t́m đến tạ ơn, xin được bái ông làm sư phụ, song A Sủn đă khéo léo chối từ. Ông chỉ nhận có mỗi Nguyễn Chánh Minh làm đệ tử để truyền dạy bí quyết vơ công. Sau hơn 2 năm dạy vơ cho Nguyễn Chánh Minh, cả tay không và binh khí, cả giao đấu trên bờ và dưới nước, Chánh Minh đă lĩnh hội trọn vẹn tuyệt kỹ kungfu của sư phụ A Sủn. Hai thầy tṛ chia tay nhau. A Sủn theo một chiếc tàu buôn trở về Thượng Hải.

Sau khi chia tay sư phụ, Nguyễn Chánh Minh đă sáng lập ra môn phái vơ công lấy tên là môn phái Trung Sơn, trên cơ sở kết hợp nhuần nhuyễn những tinh tuư của vơ gia truyền với môn phái Thiếu Lâm Tự và những tuyệt kỹ kungfu do sư phụ A Sủn truyền dạy.

Bài "sát hạch" đầu tiên của Nguyễn Chánh Minh là cuộc tỷ thí với băng nhóm giang hồ đường sông 27 tên ngay trên bến sông tại Bạc Liêu, do Ba Cổn cầm đầu. Đây là băng nhóm chuyên trấn lột khách thương hồ. Bất cứ ghe, tàu nào làm ăn buôn bán qua vùng này đều phải được "bảo kê" của tay chân Ba Cổn.

Nguyễn Chánh Minh là người duy nhất làm trái lệnh Ba Cổn nên bị tên này tập hợp đàn em đến đánh dằn mặt. Một ḿnh Nguyễn Chánh Minh "tả xung hữu đột" giữa đám giang hồ. Anh sử dụng tuyệt chiêu "song xỉ" (dùng nẹp sắt gắn vào cánh tay và ống chân) để vô hiệu hóa những nhát chém chí mạng từ dao, mă tấu... của địch thủ rồi phản đ̣n. Đám giang hồ bị đánh tan tác.

Sau lần ấy, tên tuổi Chánh Minh nổi như cồn, trở thành hảo hán số một trong vùng. Ông đứng ra chiêu mộ các giang hồ hảo hán và thanh niên trong vùng huấn luyện vơ nghệ, thành lập lực lượng kháng Pháp mang tên "Mặt trận Hà Tiên", hoạt động dọc theo vùng sông nước từ Cà Mau, Bạc Liêu lên Hà Tiên, chuyên chặn đánh các tàu chở hàng và lương thực, vũ khí của quân đội Pháp chia cho dân nghèo.

Vào những năm cuối của thập niên bốn mươi, "Mặt trận Hà Tiên" được Việt Minh vận động tham gia kháng Pháp và trở thành một bộ phận khăng khít của Việt Minh, tổ chức nhiều trận đánh chiếm đồn địch dành thắng lợi vang dội. Năm 1949, Nguyễn Chánh Minh bị thực dân Pháp bắt đem lên Sài G̣n giam giữ. Tại đây, Nguyễn Chánh Minh bị quân đội Pháp bắt làm huấn luyện viên vơ thuật cho một sư đoàn. Ông miễn cưỡng chấp hành một thời gian rồi lấy lư do sức khoẻ yếu để thoái thác.

Trong thời kỳ làm huấn luyện viên vơ thuật, ông đă nhiều lần thượng đài thi đấu với nhiều sĩ quan quân đội Pháp ở Sài G̣n và trở thành tay đấm bất khả chiến bại. Sau năm 1954, Nguyễn Chánh Minh đưa gia đ́nh lên định cư ở Sài G̣n, mở vơ đường dạy vơ thuật. Vơ sư Nguyễn Chánh Minh nhanh chóng nổi tiếng trong giới vơ sư, vơ sinh thời bấy giờ. Được một thời gian, ông quyết định đóng cửa vơ đường chuyển sang thành lập trung tâm huấn luyện lực sĩ. Cụ Nguyễn Chánh Minh qua đời năm 1968 sau một cú ngă định mệnh bị vỡ thận. Môn phái Trung Sơn từ đó chỉ được lưu truyền trong ḍng tộc.

Sẽ có phim về nguyên mẫu Nguyễn Chánh Minh

Các con của vợ chồng ông Nguyễn Chánh Minh sau này nhiều người ra nước ngoài định cư, sinh sống bằng nhiều nghề khác nhau. Hậu duệ của gia tộc Nguyễn Chánh hiện có nhiều người theo nghiệp điện ảnh, vơ thuật, trong đó nổi bật nhất là NSƯT Nguyễn Chánh Tín và hai người cháu ruột là Charlie Nguyễn (đạo diễn) và Johnny Trí Nguyễn (diễn viên - vơ sĩ).


Johnny Trí Nguyễn (trái) trong phim "Ḍng máu anh hùng".

Không phải đến những bộ phim được ví là "bom tấn" của điện ảnh Việt những năm gần đây vơ thuật của gia tộc Nguyễn Chánh mới được đưa lên màn bạc. Thập niên tám mươi, ở bộ phim kinh điển của điện ảnh cách mạng "Ván bài lật ngửa", khán giả đă măn nhăn với những cảnh quay chiến đấu, vơ thuật siêu đẳng. Người chỉ đạo vơ thuật của phim này không ai khác chính là nam diễn viên thủ vai chính - Nguyễn Chánh Tín. Những tài liệu vơ công của ḍng họ được đóng thành tập từ mấy thập kỷ trước, nay vẫn được dùng làm tài liệu lưu truyền trong ḍng họ.

Những bộ phim do hăng Chánh Phương sản xuất hoặc do hậu duệ của gia tộc Nguyễn Chánh làm đạo diễn vơ thuật, mặc dù chưa thể so được với những bộ phim hành động của Hô-li-út hay Hồng Kông, nhưng đă phần nào khắc phục được những hạn chế cố hữu của điện ảnh Việt. Các cảnh đấu vơ thật hơn, gần gũi với đời thực hơn. NSƯT Nguyễn Chánh Tín cho biết, những pha đánh cận chiến, tấn công, phản đ̣n từ nhiều hướng, đánh và hóa giải các loại binh khí... trong các phim "Ḍng máu anh hùng", "Bẫy rồng", "Khát vọng Thăng Long"... đều là những "đặc sản" của vơ công gia tộc.

Mang trong ḿnh ḍng máu vơ thuật, tiếp nối truyền thống của ḍng họ, hiện Johnny Trí Nguyễn là người thành danh nhất trên con đường vơ đạo của ḍng họ Nguyễn Chánh. Những năm tháng ở Mỹ, Johnny Trí Nguyễn học thêm vơ wushu và trở thành một vơ sĩ có đẳng cấp, song trong con người anh, môn phái Trung Sơn vẫn là "Ḍng máu anh hùng" như tên gọi của một bộ phim do anh đạo diễn vơ thuật và thủ vai chính. Đây cũng chính là nhân tố chính để Trí Nguyễn để lại dấu ấn với những vai diễn và chỉ đạo vơ thuật ở những bộ phim hành động có yếu tố lịch sử.

Hậu duệ của gia tộc Nguyễn Chánh hiện nay, nhà nào cũng lập bàn thờ cụ Nguyễn Chánh, cụ tổ của môn phái và cụ Nguyễn Chánh Minh, người tiếp biến môn phái vơ thuật Trung Sơn trong ḍng họ.

NSƯT Nguyễn Chánh Tín cho biết, hăng phim Chánh Phương đang lên kế hoạch sản xuất bộ phim tâm lư xă hội, hành động vơ thuật lấy nguyên mẫu nhân vật là cụ Nguyễn Chánh Minh. Có đến 99,9% Johnny Trí Nguyễn sẽ đảm trách vai chính và làm đạo diễn vơ thuật.

"Chúng tôi đă viết xong kịch bản nhưng chưa đưa vào sản xuất được. Vấn đề khó khăn nhất hiện nay là chọn cảnh quay và đạo cụ. Chỉ riêng việc tái hiện những chiếc ghe, tàu từ đầu thế kỷ 20 ở vùng sông nước Cà Mau, Bạc Liêu cũng đă ngốn cả đống tiền". - NSƯT Nguyễn Chánh Tín chia sẻ

Phan Tùng Sơn – CSTC tuần số 66
CAND

Bài cùng thể loại :

 • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 03-15-2014
  Reputation: 25024


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 64,808
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	3693
Size:	23.6 KB
ID:	587067  
  Hanna is_online_now
  Thanks: 11
  Thanked 2,986 Times in 2,426 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 3 Post(s)
  Rep Power: 65 Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7
  Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7
  Old 03-16-2014   #2
  Tia_qthinh
   
  Banned
  Join Date: Jan 2013
  Location: Địt cụ ! hồ chó đẻ
  Posts: 9,364
  Thanks: 274
  Thanked 1,047 Times in 831 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 241 Post(s)
  Rep Power: 0
  Tia_qthinh Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 100
  Default

  Ai củng biết nó là con thằng hề Xuân Phát .......
  Tia_qthinh_is_offline   Reply With Quote
  Old 03-16-2014   #3
  FireDragon99
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Jun 2013
  Posts: 930
  Thanks: 0
  Thanked 137 Times in 85 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 8 Post(s)
  Rep Power: 1
  FireDragon99 Reputation Uy Tín Level 3FireDragon99 Reputation Uy Tín Level 3FireDragon99 Reputation Uy Tín Level 3FireDragon99 Reputation Uy Tín Level 3FireDragon99 Reputation Uy Tín Level 3FireDragon99 Reputation Uy Tín Level 3FireDragon99 Reputation Uy Tín Level 3FireDragon99 Reputation Uy Tín Level 3
  Reputation: 1000
  Default

  toàn là lũ súc sanh " ĂN CƠM QUỐC GIA THỜ MA CỘNG SẢN " BÂY GIỜ THẰNG NGUYỄN CHÁNH TÍN TÊN TRUNG TÁ CỘNG SẢN NGUYỄN THÀNH LUÂN CHỐNG CHẾ ĐỘ CỦA TỐNG THỐNG NGÔ Đ̀NH DIỆM CHỐNG ĐẾ QUỐC MỸ TÀI BA BÂY GIỜ NHƯ : CON CHÓ GHẺ ĐÊ HÈN " SAO TÊN KHỐN NẠN NẤY KHÔNG KÊU CỨU TÊN BA DŨNG VÔ HỌC VÔ LOẠI NĂM CĂN CÀ MAU CHO TÊN NGUYỄN CHÀNH TÍN CHÓ MÁ NÀY CHÚT TIÊN ĐỂ TÊN SÚC SANH CA NGỢI CHẾ ĐỘ CỘNG SẢN NÀY ĐỂ CÓ NƠI " TRÚ NGỤ CUỐI CÙNG TRƯỚC KHI TÊN " CHÓ MÁ VÔ LIÊM SỸ NÀY CHẾT NHƯ MÔT CON CHÓ GHẺ CỦA CHẾ ĐỌ CỘNG SẢN NÀY !!!!! " ỦA MÀ CHÁU CỦA NÓ LÀ THẰNG TRÍ NGUYỄN ĐÂU RỒI??? ĐÓNG TRONG PHIM GỈNG MÁU ANH HÙNG CHÔNG ĐẾ QUỐC PHÁP ĐÂU RỒI???? SAO KHÔNG GIÚP THẰNG CHÚ " NGÀI TRUNG TÁ NGUYỄN THÀNH LUÂN GIÁN ĐIỆP CỘNG SẢN CHỐNG ĐẾ QUỐC MỸ CHỐNG CHẾ ĐỘ NGÔ Đ̀NH DIỆM CỦA CHẾ ĐỘ MIỀN NÀM VIỆT NAM CỘNG H̉A SAU NĂM 1975 SAO BYAA GIỜ NHƯ " CON CHÓ GHẺ VẬY??????
  FireDragon99_is_offline   Reply With Quote
  Old 03-16-2014   #4
  DemonHunter
  DemonHunter's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Nov 2013
  Posts: 10,234
  Thanks: 72
  Thanked 72 Times in 70 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 11
  DemonHunter Reputation Uy Tín Level 5
  DemonHunter Reputation Uy Tín Level 5DemonHunter Reputation Uy Tín Level 5DemonHunter Reputation Uy Tín Level 5DemonHunter Reputation Uy Tín Level 5DemonHunter Reputation Uy Tín Level 5DemonHunter Reputation Uy Tín Level 5DemonHunter Reputation Uy Tín Level 5DemonHunter Reputation Uy Tín Level 5DemonHunter Reputation Uy Tín Level 5DemonHunter Reputation Uy Tín Level 5DemonHunter Reputation Uy Tín Level 5DemonHunter Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 5000
  Default

  Vơ bắt gà trộm chó th́ nổi tiếng lắm rồi
  DemonHunter_is_offline   Reply With Quote
  Old 03-17-2014   #5
  duongvequehuong
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Jun 2013
  Posts: 1,152
  Thanks: 192
  Thanked 185 Times in 134 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 87 Post(s)
  Rep Power: 2
  duongvequehuong Reputation Uy Tín Level 4duongvequehuong Reputation Uy Tín Level 4duongvequehuong Reputation Uy Tín Level 4duongvequehuong Reputation Uy Tín Level 4duongvequehuong Reputation Uy Tín Level 4duongvequehuong Reputation Uy Tín Level 4duongvequehuong Reputation Uy Tín Level 4duongvequehuong Reputation Uy Tín Level 4duongvequehuong Reputation Uy Tín Level 4duongvequehuong Reputation Uy Tín Level 4duongvequehuong Reputation Uy Tín Level 4duongvequehuong Reputation Uy Tín Level 4duongvequehuong Reputation Uy Tín Level 4duongvequehuong Reputation Uy Tín Level 4duongvequehuong Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 3000
  Default

  Đọc đi đọc lại các bài năn nỉ ỉ ôi trên báo chí bữa giờ tôi nhân thấy đ/c Nguyễn Thành Luân kg phải là tay vừa ! Trước đó đă cầm nhà (mà ông dùng từ khác là tài sản thế chấp để bảo lănh , nhưng thực tế nó cũng là cầm cố thôi ông ạ !)do con trai ông đứng tên vay . Sau đó cũng dùng chính ngôi nhà này đi thế chấp lần nữa (lần này th́ ông gọi là thế chấp đi vay), nhưng do ông đứng tên vay . Tổng cộng 2 lần vay lớn (kg biết c̣n vay nhỏ nào nữa kg ?)là gần 20 tỉ VND tính vào thơi điểm đó th́ vượt quá xa giá trị căn nhà ông rồi . Tính ra th́ ông chẳng lỗ lă ǵ cả ! Bây giờ chỉ dùng câu chuyện này để rủ ḷng thương hại đồng bào trong & ngoài nước gởi tiền cho ông dưỡng già mà thôi !
  Chắc ông thấy tay tài xế lái xe làm đổ bia ở Biên Ḥa bữa trước chỉ lên báo làm mặt khổ vài bữa th́ dân chúng góp cho ngay hơn 200 triệu ! Nổi tiếng như ông qua vụ này chắc cũng cầm chắc 5-7 tỉ như chơi ...
  Hơn nữa khoe có con bên Canada . Nói thật ở Canada nó nghèo cỡ nào cũng gởi tiền về lo đc cho ba má nó thuê nhà ở & ăn uống b́nh thường kg cần phải nằm đường ! Đúng là con cáo già ...Thôi th́ chờ mấy em có ân t́nh cũ với ông như Thanh Lan về đi hát góp vốn cho ông dưỡng già đi , bà con đừng mắc mưu tay này , nó trước và sau đều ḷi cái đuôi ra !
  duongvequehuong_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  Go Back   VietBF > Entertainment News | Tin Tức Giải Trí > Movies News|Tin Phim Ảnh

  Số bài trả lời (Reply's) : 4   -   Số người đă xem (Viewers) : 3814

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.08342 seconds with 12 queries