Bí quyết chữa mặn cho nồi canh thật hiệu quả không phải ai cũng biết. Chỉ v́ vụng về chúng ta có thể làm mặn nồi canh. Mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn cứu cánh nồi canh một cách nhanh chóng.
Cho khoai tây vào canh
Thêm vào nồi canh bị mặn một củ khoai tây đă gọt vỏ, cắt lát, khoai tây sẽ hút bớt lượng muối thừa, đồng thời không làm hỏng hương vị món canh. Trước khi ăn canh, bạn có thể vớt khoai tây ra.
Cho ḷng trắng trứng
Cho một ḷng trắng trứng gà sống vào nồi canh bị mặn, sau đó, đun cho canh sôi lại. Ḷng trắng sẽ giúp hấp thụ phần muối thừa, canh sẽ nhạt bớt. Sau đó, nếu không muốn có trứng trong canh, chị em có thể dùng muôi vớt bỏ ḷng trắng ra.
Cho cơm
Điều này có vẻ hơi lạ nhưng lại rất hữu dụng để trị canh bị mặn. Hăy cho cơm vào một miếng vải sạch, buộc chặt lại, sau đó thả vào nồi canh. Cơm sẽ giúp hút bớt vị mặn của canh.
Thêm đường
Khi món canh bị mặn, chị em có thể nêm thêm chút đường nhưng không nên cho nhiều quá sẽ làm món ăn vị thay đổi hương vị. Đường sẽ giúp canh giảm bớt mặn.
Dùng giấm hoặc chanh
Nếu canh mặn, chị em có thể vắt thêm ít chanh hoặc cho vài giọt giấm vào. Chỉ cần một lượng nhỏ giấm gạo hoặc nước chanh cũng sẽ trung ḥa vị mặn của món canh. Không nên cho vào lượng giấm hoặc nước chanh quá nhiều cùng một lần, nó sẽ ảnh hưởng đến hương vị của canh.