News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nga, Trung cảnh báo khi Mỹ rút khỏi hiệp ước hạt nhân INF
Click image for larger version

Name:	Trump-34-9701-1540077934.jpg
Views:	0
Size:	70.6 KB
ID:	1291895  
Tổng thống Mỹ Donald Trump trước đó tuyên bố rút khỏi Hiệp ước kiểm soát vũ khí hạt nhân INF. Nga và Trung Quốc ngay lập tức đă bày tỏ thái độ sau quyết định của Tổng thống Trump.

Trung Quốc cho rằng INF giúp duy tŕ ổn định toàn cầu và Washington không nên nhắc tới Bắc Kinh khi rút khỏi hiệp ước này.

“Việc Mỹ đề cập tới Trung Quốc khi quyết định rút khỏi Hiệp ước Các lực lượng Hạt nhân Tầm trung (INF) là hoàn toàn sai lầm. Hành động đơn phương chấm dứt thỏa thuận sẽ gây ra nhiều hậu quả tiêu cực, Mỹ cần suy nghĩ kỹ về các vấn đề nảy sinh khi rút khỏi INF”, AFP dẫn lời phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Doanh hôm nay cho biết.

“Hiệp ước INF đóng vai tṛ quan trọng trong tiến tŕnh giải giáp vũ khí, cũng như duy tŕ cân bằng chiến lược và ổn định toàn cầu”, bà Hoa nói thêm.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 20/10 tuyên bố rút khỏi INF, cho rằng Nga liên tục vi phạm thỏa thuận này bằng việc phát triển tổ hợp tên lửa Novator 9M729 với tầm bắn tới 5.000 km. INF được Washington và Moskva kư từ năm 1987, trong đó cấm hai bên phát triển mọi loại tên lửa hành tŕnh phóng từ mặt đất có tầm bắn 500 – 5.500 km.

Thượng nghị sĩ Lindsey Graham, đồng minh thân cận của Trump, tuyên bố ủng hộ quyết định của Tổng thống Mỹ, khẳng định Washington cần được giải thoát khỏi INF để đối phó với việc Bắc Kinh tăng cường tiềm lực hạt nhân. Trong khi đó, chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ Bob Corker hy vọng quyết định của Trump chỉ nhằm hối thúc Nga thực thi các điều khoản của INF.

Mỹ và Nga từng nhiều lần cáo buộc nhau vi phạm các điều khoản của INF. Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov hồi tháng 6 tuyên bố việc Mỹ bắt đầu xây dựng cơ sở vật chất phục vụ triển khai các bệ phóng tên lửa mặt đất tại châu Âu là hoạt động vi phạm trực tiếp INF. Tháng 8/2018, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov bày tỏ quan ngại về việc Mỹ triển khai hệ thống pḥng thủ tên lửa tại châu Âu, cụ thể là Romania và sau đó là Ba Lan.

Quan chức Nga cảnh báo việc Trump rút khỏi Hiệp ước INF là bước đi nguy hiểm, trong khi Anh ủng hộ quyết định của Mỹ.

“Việc Mỹ tuyên bố rút khỏi Hiệp ước Các lực lượng Hạt nhân Tầm trung (INF) là bước đi rất nguy hiểm. Nếu điều này xảy ra, Nga không c̣n cách nào ngoài áp dụng các biện pháp đáp trả trong lĩnh vực kỹ thuật quân sự. Tuy nhiên, chúng tôi không muốn đẩy mọi chuyện đi quá xa như vậy”, Reuters dẫn lời Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov hôm nay cho biết.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua tuyên bố rút khỏi Hiệp ước INF được Washington và Moskva kư từ năm 1987, trong đó cấm hai bên phát triển mọi loại tên lửa hành tŕnh phóng từ mặt đất có tầm bắn 500-5.500 km.

Thứ trưởng Ryabkov khẳng định Washington mới là bên vi phạm INF, cáo buộc chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đang tận dụng hiệp ước này để đe dọa Moskva và đẩy an ninh thế giới vào ṿng nguy hiểm. “Tất nhiên chúng tôi sẽ không chấp nhận các biện pháp đe dọa hoặc đưa ra tối hậu thư”, Thứ trưởng Ryabkov tuyên bố.

Bộ trưởng Quốc pḥng Anh Gavin Williamson hôm nay khẳng định London ủng hộ quyết định của Washington, đồng thời chỉ trích và cáo buộc Moskva phá vỡ Hiệp ước INF.

Mỹ và Nga từng nhiều lần cáo buộc nhau vi phạm các điều khoản của INF. Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov hồi tháng 6 tuyên bố việc Mỹ bắt đầu xây dựng cơ sở vật chất phục vụ triển khai các bệ phóng tên lửa mặt đất tại châu Âu là hoạt động vi phạm trực tiếp Hiệp ước INF, do chúng có thể dùng để phóng tên lửa hành tŕnh tầm trung.

Tháng 8/2018, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov bày tỏ quan ngại về việc Mỹ triển khai hệ thống pḥng thủ tên lửa tại châu Âu, cụ thể là Romania và sau đó là Ba Lan. Ngoại trưởng Lavrov cho rằng hệ thống này không chỉ có khả năng khai hỏa tên lửa đánh chặn, mà đủ sức phóng tên lửa hành tŕnh Tomahawk với tầm bắn 2.500 km.

Đáp lại, Mỹ và NATO liên tục chỉ trích các tổ hợp tên lửa Novator 9M729 do Nga mới phát triển đă vi phạm INF. Tướng John Hyten, tư lệnh Bộ chỉ huy Chiến lược Mỹ, từng thừa nhận 9M729 có thể đánh bại các lá chắn pḥng thủ của Mỹ và đồng minh châu Âu, nhất là khi phóng với số lượng lớn.

Như tin chúng tôi đă đưa vào ngày 21/10 Tổng Thống Donal Trump tuyên bố rút khỏi hiệp ước kiểm soát vũ khí hạt nhân với Nga


Trump tuyên bố rút khỏi hiệp ước kiểm soát vũ khí hạt nhân với Nga

“Mỹ đă duy tŕ và tôn trọng thỏa thuận, nhưng đáng tiếc là Nga không làm điều tương tự. Họ đă vi phạm hiệp ước này và chế tạo vũ khí mới suốt nhiều năm qua, trong khi Washington không được phép làm vậy. Chúng tôi sẽ không để điều đó xảy ra, Mỹ sẽ rút khỏi hiệp ước INF”, AFP dẫn lời Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua tuyên bố.

Mỹ và NATO trong hai năm qua liên tục chỉ trích các tổ hợp tên lửa Novator 9M729 do Nga mới phát triển vi phạm Hiệp ước Các lực lượng Hạt nhân Tầm trung (INF) được Washington và Moskva kư từ năm 1987. Hiệp ước này cấm hai bên phát triển mọi loại tên lửa hành tŕnh phóng từ mặt đất có tầm bắn 500-5.500 km, trong khi 9M729 có tầm bay lên đến hơn 5.000 km.

Bài cùng thể loại :

 • nguoiduatinabc
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 3 Weeks Ago
  Reputation: 10160


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 16,728
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	Trump-34-9701-1540077934.jpg
Views:	0
Size:	70.6 KB
ID:	1291895  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 146
  Thanked 2,107 Times in 1,546 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 17 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Old 3 Weeks Ago   #2
  lergeneral
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: May 2007
  Posts: 3,302
  Thanks: 26
  Thanked 224 Times in 193 Posts
  Mentioned: 10 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1766 Post(s)
  Rep Power: 0
  lergeneral can only hope to improvelergeneral can only hope to improvelergeneral can only hope to improvelergeneral can only hope to improvelergeneral can only hope to improvelergeneral can only hope to improvelergeneral can only hope to improvelergeneral can only hope to improvelergeneral can only hope to improvelergeneral can only hope to improvelergeneral can only hope to improvelergeneral can only hope to improvelergeneral can only hope to improve
  Reputation: -2177
  Default

  Tôi không biết giử hiệp định nầy làm ǵ khi mấy chục năm mà thế giới càng nguy hiểm hơn.Tàu và Nga lợi dụng hiệp định làm màn che âm thầm chế vũ khí nguyên tử,năm nào cũng thử nghiệm. Trong khi Mỹ th́ dậm chân tại chỗ...
  lergeneral_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to lergeneral For This Useful Post:
  luyenchuong3000 (3 Weeks Ago)
  Old 3 Weeks Ago   #3
  laingo10
  laingo10's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Apr 2008
  Location: usa
  Posts: 8,736
  Thanks: 2
  Thanked 4,079 Times in 2,162 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1059 Post(s)
  Rep Power: 9
  laingo10 Reputation Uy Tín Level 6laingo10 Reputation Uy Tín Level 6
  laingo10 Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 18042
  Default

  Quote:
  Originally Posted by lergeneral View Post
  Tôi không biết giử hiệp định nầy làm ǵ khi mấy chục năm mà thế giới càng nguy hiểm hơn.Tàu và Nga lợi dụng hiệp định làm màn che âm thầm chế vũ khí nguyên tử,năm nào cũng thử nghiệm. Trong khi Mỹ th́ dậm chân tại chỗ...


  Úi chu choa, hôm nay mới nghe tướng lé nói một câu đúng đó! Vỗ tay một cái cho tướng lé nhé!!!
  laingo10_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to laingo10 For This Useful Post:
  tampleime (3 Weeks Ago), theone09 (3 Weeks Ago)
  Old 3 Weeks Ago   #4
  Đôla Trăm
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: Sep 2018
  Posts: 242
  Thanks: 176
  Thanked 348 Times in 173 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 128 Post(s)
  Rep Power: 1
  Đôla Trăm Reputation Uy Tín Level 5
  Đôla Trăm Reputation Uy Tín Level 5Đôla Trăm Reputation Uy Tín Level 5Đôla Trăm Reputation Uy Tín Level 5Đôla Trăm Reputation Uy Tín Level 5Đôla Trăm Reputation Uy Tín Level 5Đôla Trăm Reputation Uy Tín Level 5Đôla Trăm Reputation Uy Tín Level 5Đôla Trăm Reputation Uy Tín Level 5Đôla Trăm Reputation Uy Tín Level 5Đôla Trăm Reputation Uy Tín Level 5Đôla Trăm Reputation Uy Tín Level 5Đôla Trăm Reputation Uy Tín Level 5Đôla Trăm Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 5160
  Default

  Quote:
  Originally Posted by lergeneral View Post
  Tôi không biết giử hiệp định nầy làm ǵ khi mấy chục năm mà thế giới càng nguy hiểm hơn.Tàu và Nga lợi dụng hiệp định làm màn che âm thầm chế vũ khí nguyên tử,năm nào cũng thử nghiệm. Trong khi Mỹ th́ dậm chân tại chỗ...

  Nhiều người trong đây cũng không hiểu tại sao chỉ cần được bưng bô ,là lé lại phê hơn phê cần ...phát biểu lung tung
  Google đó lên t́m hiểu trước coi Mỹ ,Nga ,Chệt ...đă thử nghiệm được những ǵ trong thời gian qua .
  Đôla Trăm_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to Đôla Trăm For This Useful Post:
  theone09 (3 Weeks Ago), wonderful (3 Weeks Ago)
  Old 3 Weeks Ago   #5
  Ho Chu Tiem
  Ho Chu Tiem's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jul 2009
  Posts: 3,028
  Thanks: 55
  Thanked 2,155 Times in 1,234 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 747 Post(s)
  Rep Power: 4
  Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7
  Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 23191
  Default

  nói vậy thôi chớ Mỹ cũng làm có ai biết đâu
  Ho Chu Tiem_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to Ho Chu Tiem For This Useful Post:
  theone09 (3 Weeks Ago)
  Old 3 Weeks Ago   #6
  Family Guy
  Family Guy's Avatar
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Jul 2017
  Location: CÁN BỘ Troll bợ Trump
  Posts: 1,760
  Thanks: 11
  Thanked 937 Times in 566 Posts
  Mentioned: 56 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 594 Post(s)
  Rep Power: 2
  Family Guy Reputation Uy Tín Level 6Family Guy Reputation Uy Tín Level 6Family Guy Reputation Uy Tín Level 6
  Family Guy Reputation Uy Tín Level 6Family Guy Reputation Uy Tín Level 6Family Guy Reputation Uy Tín Level 6Family Guy Reputation Uy Tín Level 6Family Guy Reputation Uy Tín Level 6Family Guy Reputation Uy Tín Level 6Family Guy Reputation Uy Tín Level 6Family Guy Reputation Uy Tín Level 6Family Guy Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 10120
  Default

  Có nhiều lư do, và ai cũng đoán đúng một phần, nhưng bỏ sót một phần chính.

  + Hiệp ước INF (Intermediate-Range Nuclear Forces) được kư trong 1987 bởi TT Ronald Reagan và lănh tụ xô viết Mikhail Gorbachev (không có China trong đó, v́ lúc đó sự phát triển về nguyền tử của China chưa là cái đinh ǵ).

  + Trump nói đúng, những năm gần đây 2 nước Russia và China đang tiến bộ hơn trong việc phát triển vũ khí hạt nhân (Russia vi phạm hiệp ước, nhưng China th́ không v́ không là một phần trong hiệp ước).

  + Trên thực tế Mỹ cũng phát triển và thử hạt nhân (nhưng trong bóng tối, đừng ngây thơ như thằng lé mà cho là Mỹ không thử nghiệm). Nhưng về kỹ thuật có thể đă bị bắt kịp, hay có khi đă bị qua mặt bởi Russia HAY China rồi.

  + Rút ra hiệp ước INF là để Russia chơi công bằng hơn, VÀ BUỘC CHINA PHẢI THAM GIA VÀO MỘT HIỆP ƯỚC MỚI CÙNG VỚI RUSSIA VÀ MỸ (nếu 3 nước trên muốn có ḥa b́nh trong khu vực).

  THERE YOU HAVE IT.
  Family Guy is_online_now   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to Family Guy For This Useful Post:
  wonderful (3 Weeks Ago)
  Old 3 Weeks Ago   #7
  cner01
   
  R2 Kiếm Khách
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 75
  Thanks: 0
  Thanked 23 Times in 13 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 8 Post(s)
  Rep Power: 1
  cner01 Reputation Uy Tín Level 1cner01 Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 118
  Default

  Quote:
  Originally Posted by Family Guy View Post
  Có nhiều lư do, và ai cũng đoán đúng một phần, nhưng bỏ sót một phần chính.

  + Hiệp ước INF (Intermediate-Range Nuclear Forces) được kư trong 1987 bởi TT Ronald Reagan và lănh tụ xô viết Mikhail Gorbachev (không có China trong đó, v́ lúc đó sự phát triển về nguyền tử của China chưa là cái đinh ǵ).

  + Trump nói đúng, những năm gần đây 2 nước Russia và China đang tiến bộ hơn trong việc phát triển vũ khí hạt nhân (Russia vi phạm hiệp ước, nhưng China th́ không v́ không là một phần trong hiệp ước).

  + Trên thực tế Mỹ cũng phát triển và thử hạt nhân (nhưng trong bóng tối, đừng ngây thơ như thằng lé mà cho là Mỹ không thử nghiệm). Nhưng về kỹ thuật có thể đă bị bắt kịp, hay có khi đă bị qua mặt bởi Russia HAY China rồi.

  + Rút ra hiệp ước INF là để Russia chơi công bằng hơn, VÀ BUỘC CHINA PHẢI THAM GIA VÀO MỘT HIỆP ƯỚC MỚI CÙNG VỚI RUSSIA VÀ MỸ (nếu 3 nước trên muốn có ḥa b́nh trong khu vực).

  THERE YOU HAVE IT.
  Amen, thí chủ đang đóng vai tṛ của một tôn sư à lol
  cner01_is_offline   Reply With Quote
  Old 3 Weeks Ago   #8
  Family Guy
  Family Guy's Avatar
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Jul 2017
  Location: CÁN BỘ Troll bợ Trump
  Posts: 1,760
  Thanks: 11
  Thanked 937 Times in 566 Posts
  Mentioned: 56 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 594 Post(s)
  Rep Power: 2
  Family Guy Reputation Uy Tín Level 6Family Guy Reputation Uy Tín Level 6Family Guy Reputation Uy Tín Level 6
  Family Guy Reputation Uy Tín Level 6Family Guy Reputation Uy Tín Level 6Family Guy Reputation Uy Tín Level 6Family Guy Reputation Uy Tín Level 6Family Guy Reputation Uy Tín Level 6Family Guy Reputation Uy Tín Level 6Family Guy Reputation Uy Tín Level 6Family Guy Reputation Uy Tín Level 6Family Guy Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 10120
  Default

  Quote:
  Originally Posted by cner01 View Post
  Amen, thí chủ đang đóng vai tṛ của một tôn sư à lol
  Tôn sư? Me? Not really. It's just reality.

  Unlike you, I, on the other hand, have brain and am not an idiot.

  I tend to speak the truth, and admit when people are right regardless what side they're on.

  I guess you wouldn't understand that.
  Family Guy is_online_now   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to Family Guy For This Useful Post:
  wonderful (3 Weeks Ago)
  Reply

  Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

  Số bài trả lời (Reply's) : 7   -   Số người đă xem (Viewers) : 557

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.05250 seconds with 12 queries