Hamberger là một lựa chọn cho bữa sáng cực hay bởi đơn giản lại đủ chất. Hôm nay bạn học làm món này với 7 bước đơn giản nhưng có phần nhân hơi lạ miệng và có thể khiến bạn ghi điểm trong mặt mọi người.
Nguyên liệu:
- 4 bánh ḿ tṛn
- 2 quả cà chua
- 1 củ tỏi, bóc vỏ
- 100gram dưa chuột muối, cắt nhỏ
- 1 muỗng canh dầu ôliu
- Nhúm nhỏ lá húng tây
- 1 th́a cà phê muối
- 1 th́a cà phê tiêu đen xay
- 80gram bí ngô, bóc vỏ thái hạt lựu
- 80gram kem phô mai, để mềm
- 2 muỗng canh đường
- 1 th́a cà phê bột quế
Cách làm:
- Bước 1: Bí ngô mang đi hấp đến khi mềm th́ tắt bếp, để nguội.
- Bước 2: Trộn đều bí ngô, kem phô mai, đường, bột quế trong một cái bát. Cho hỗn hợp vào ngăn mát tủ lạnh trong 1 giờ.
- Bước 3: Cà chua rửa sạch, cắt lát tṛn dày khoảng 2cm. Đặt cà chua lên khay nướng có lót sẵn giấy chống dính.
- Bước 4: Tỏi đập nhẹ sau đó lần lượt rắc đều tỏi, tiêu, muối, lá húng tây, dầu ôliu lên trên cà chua.
- Bước 5: Mang cà chua đi nướng ở 180 độ C trong khoảng 30 - 40 phút đến khi cà chua chuyển màu vàng nâu.
- Bước 6: Dùng dao cắt đôi bánh ḿ, dùng muỗng phết đều sốt kem bí ngô lên một nửa bánh ḿ.
- Bước 7: Cuối cùng, đặt hỗn hợp cà chua vừa nướng lên trên, tiếp đến xếp dưa chuột muối rồi đặt nửa bánh ḿ c̣n lại lên là hoàn thành.
Therealrtz © VietBF