News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Việt kiều Mỹ ‘bức xúc’ khi về Việt Nam
Click image for larger version

Name:	(1).jpg
Views:	0
Size:	72.4 KB
ID:	1289628   Click image for larger version

Name:	(2).jpg
Views:	0
Size:	76.2 KB
ID:	1289629   Click image for larger version

Name:	(3).jpg
Views:	0
Size:	97.0 KB
ID:	1289630  
Những điều “bức xúc” của một Việt kiều Mỹ chịu đựng trong suốt hai tuần qua khi về Việt Nam để lo đám tang cho bà ngoại vợ, vừa trở qua Mỹ khiến người Việt kiều Mỹ cảm thấy phải “cần làm ngay”, đó là chia sẻ những ǵ gặp phải để những ai có về Việt Nam th́ nên đề pḥng, tránh gặp chuyện bực ḿnh .

H́nh anh Andy Tống chụp khi đến công an phường Bến Thành tŕnh báo chuyện bị cướp giật, nhưng sau đó hỏi lại th́ không ai biết ǵ, giải quyết ǵ cho anh. (H́nh: Andy Tống cung cấp)

Từ thành phố Lake City ở Florida, qua điện thoại, anh Andy Tống, 40 tuổi, kể, “Tôi đáp xuống phi trường Tân Sơn Nhất khoảng 10 giờ tối ngày 28 Tháng Chín. Sau khi làm thủ tục xong, ra đến ngoài cũng đă 12 giờ khuya. Có hai người bạn, một Mỹ, một Việt kiều, đă về Sài G̣n trước đó, ra đón tôi.”

Theo lời Andy, hành lư anh rất gọn, chỉ một vali và một túi đeo ngang vai. Trên đường về khách sạn, anh và hai người bạn ghé vào một quán uống nước, sau đó đi bộ băng qua đường.

Andy kể, “Khi đang đi bộ băng qua đường chỗ góc Bùi Thị Xuân-Cách Mạng Tháng Tám th́ một chiếc xe Honda chạy ngang và nhanh như chớp, nó giựt chiếc túi tôi đang đeo choàng qua người, và mặt túi đặt ngay trước bụng.”

“Tôi giật ḿnh, nắm chặt sợi dây túi, nhưng có lẽ họ dùng dao để cắt hay sao đó, mà họ làm rất nhanh, rất chuyên nghiệp, để giựt cái túi đi, trong khi tay tôi nắm lại được sợi dây thôi,” anh tiếp tục.

Theo Andy, “đó là chiếc túi hiệu Louis Vuitton rất là chắc, quai họ may và dán keo vào giỏ nên không thể giựt bằng tay mà đứt được, họ phải dùng một cái ǵ đó để cắt. Mà họ làm quá nhanh.”

H́nh anh Andy Tống chụp khi đến công an phường Bến Thành tŕnh báo, cho thấy công an có “tiếp nhận” vụ anh bị cướp, và… chỉ như vậy, không giải quyết ǵ thêm. (H́nh: Andy Tống cung cấp)

Khổ chủ cho biết trong giỏ bị mất, ngoài thẻ “social security,” hai thẻ debit, hai thẻ credit, c̣n có hơn $14,000 tiền mặt và một chiếc nhẫn cưới. “Rất may lúc đó passport tôi cất chỗ khác nên không bị mất,” Andy nói thêm.

Do giá trị tài sản bị mất khá lớn, nhất là chiếc nhẫn cưới vô giá, nên Andy cùng hai người bạn “nhảy liền chiếc taxi vừa trờ tới định nhờ đuổi theo nhưng tài xế từ chối,” chỉ chở mọi người đến đồn công an phường Bến Thành ngay gần đó để vào “tŕnh báo.”

Anh nhớ lại, “Khi chúng tôi đến đồn công an th́ chỉ có hai người dân pḥng trực ở ngoài và một người công an đang nằm ngủ, phải kêu ảnh dậy.”

Theo lời Andy th́ người công an cũng lập biên bản, ghi nhận lại những ǵ anh nói, nhưng “không đưa cho tôi bất kỳ giấy copy, biên nhận ǵ hết.”

“Sáng hôm sau, tôi trở lại chỗ công an phường Bến Thành để hỏi thăm xem họ giải quyết chuyện ḿnh như thế nào, th́ không ai tỏ ra biết chuyện ǵ. Họ nói tôi t́m lại người công an mà tôi đă gặp để hỏi,” anh kể tiếp.

Andy cho hay, tối hôm đó, anh lại đến đồn công an phường Bến Thành, cũng không gặp người công an đă làm việc với anh, mà cũng chẳng ai biết ǵ về chuyện của anh.

“Tôi đi bốn lần như vậy, xong tôi đến chỗ công an thành phố để hỏi tŕnh bày th́ họ nói không thấy công an phường báo lên, kêu tôi quay trở lại công an phường Bến Thành hỏi. Tôi đến lănh sự quán Mỹ tại Sài G̣n nhờ giúp đỡ th́ họ bảo họ chỉ có thể can thiệp khi xảy ra chuyện bị bắt hay chết người, c̣n bị cướp giật, mất mát th́ chỉ chờ công an giải quyết, họ không làm được ǵ,” Andy nói.

Anh nêu cảm nhận, “Tôi đọc báo thấy mới thấy tháng trước đây, có một nhân viên ngoại giao Nga bị giật dây chuyền ở Sài G̣n, nhưng chỉ vài tiếng sau là công an bắt được kẻ cướp. C̣n đằng này, số tiền tôi bị mất khá lớn, mà đoạn đường đó cũng có nhiều camera an ninh, mà sao không thấy công an làm ǵ hết, chưa kể người này chỉ qua người kia, rốt cuộc coi như không giải quyết ǵ.”

Ngoài chuyện cảm thấy bất măn với cách làm việc của “công an nhân dân,” chuyến đi về Việt Nam của người đàn ông 40 tuổi, nhưng đă có đến 30 năm sống ở Mỹ này lại có thêm chuyện không vui khi đi vào một quán ăn ở Băi Sau Vũng Tàu.

Hóa đơn tính tiền của một tiệm ăn ở Vũng Tàu, nơi anh Andy bị “chặt chém.” (H́nh: Andy Tống cung cấp)

“Tôi và một người bạn vào quán A.K ở Băi Sau kêu tôm tích. Họ bắt tôm sống trong hồ cân trước mặt ḿnh 1.7 kư, rồi mang vô làm. Họ tính giá gần $100 một kư. Nhưng không thể tưởng tượng được là chỉ khoảng 2 phút sau là món tôm tích đă chế biến xong để mang ra! Đó là những con tôm đă nguội và cũ, nghĩa là họ lừa ḿnh để bán tôm cũ,” anh Andy nói bằng giọng thất vọng.

Anh cho biết, “Hỏi những người biết chuyện th́ họ nói quán đó tính tiền tôm quá mắc. Nhưng nếu thật sự là tôm tươi th́ ḿnh cũng chấp nhận, đằng này họ lường gạt quá trắng trợn, vừa bán mắc lại vừa đưa thức ăn cũ cho ḿnh, khiến tôi cảm thấy sợ quá!’

“Người bạn Mỹ của tôi nói chắc sẽ không có lần thứ hai anh ta trở lại Việt Nam. C̣n tôi, nếu không v́ những việc liên quan đến gia đ́nh ḍng họ, chắc tôi cũng không bao giờ muốn đặt chân về bên ấy nữa. Tôi muốn chia sẻ những ǵ ḿnh gặp phải để những ai có về Việt Nam th́ nên đề pḥng, tránh gặp chuyện bực ḿnh như tôi,” Andy nói. (Ngọc Lan)

Bài cùng thể loại :

 • vuitoichat
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  vuitoichat's Avatar
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 50059


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 91,364
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	(1).jpg
Views:	0
Size:	72.4 KB
ID:	1289628   Click image for larger version

Name:	(2).jpg
Views:	0
Size:	76.2 KB
ID:	1289629   Click image for larger version

Name:	(3).jpg
Views:	0
Size:	97.0 KB
ID:	1289630  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,349 Times in 2,729 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 92 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  The Following 2 Users Say Thank You to vuitoichat For This Useful Post:
  RealMadrid (4 Weeks Ago), Vietnamese (4 Weeks Ago)
  Old 4 Weeks Ago   #2
  cargot51
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: Dec 2017
  Posts: 469
  Thanks: 89
  Thanked 232 Times in 138 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 24 Post(s)
  Rep Power: 1
  cargot51 Reputation Uy Tín Level 5
  cargot51 Reputation Uy Tín Level 5cargot51 Reputation Uy Tín Level 5cargot51 Reputation Uy Tín Level 5cargot51 Reputation Uy Tín Level 5cargot51 Reputation Uy Tín Level 5cargot51 Reputation Uy Tín Level 5cargot51 Reputation Uy Tín Level 5cargot51 Reputation Uy Tín Level 5cargot51 Reputation Uy Tín Level 5cargot51 Reputation Uy Tín Level 5cargot51 Reputation Uy Tín Level 5cargot51 Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 5100
  Default

  Khoi noi , ngay ca Toi di da 50 nam, ve 1 lan mot , cam thay 1 nuoc khg hon 1 thung rac & tat ca deu thay doi 1 canh song vo to chuc& day day nhung xao tra , dung la KHI TRUONG SON len nam 1 nuoc
  cargot51_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to cargot51 For This Useful Post:
  RealMadrid (4 Weeks Ago), TOMSFO (4 Weeks Ago)
  Old 4 Weeks Ago   #3
  nhathanh
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: Oct 2012
  Posts: 324
  Thanks: 42
  Thanked 107 Times in 61 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 37 Post(s)
  Rep Power: 1
  nhathanh Reputation Uy Tín Level 1nhathanh Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 103
  Default

  Ngu th́ chết. Cầm 14000 th́ phải mua cái túi Samsonite cất trong người kể cả passport ai mà đeo ngờ ngờ để cho nó giật.
  nhathanh_is_offline   Reply With Quote
  The Following 3 Users Say Thank You to nhathanh For This Useful Post:
  pdnhsa (4 Weeks Ago), RealMadrid (4 Weeks Ago), Vietnamese (4 Weeks Ago)
  Old 4 Weeks Ago   #4
  Ho Chu Tiem
  Ho Chu Tiem's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jul 2009
  Posts: 3,036
  Thanks: 55
  Thanked 2,177 Times in 1,241 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 749 Post(s)
  Rep Power: 4
  Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7
  Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 23191
  Default

  ngu th́ ráng chịu đi , đêm khuya mà đeo túi lủng lẳng như mời gọi
  Ho Chu Tiem_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to Ho Chu Tiem For This Useful Post:
  RealMadrid (4 Weeks Ago), Vietnamese (4 Weeks Ago)
  Old 4 Weeks Ago   #5
  tacrang
  tacrang's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Apr 2007
  Posts: 2,130
  Thanks: 239
  Thanked 895 Times in 371 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 66 Post(s)
  Rep Power: 3
  tacrang Reputation Uy Tín Level 5tacrang Reputation Uy Tín Level 5
  tacrang Reputation Uy Tín Level 5tacrang Reputation Uy Tín Level 5tacrang Reputation Uy Tín Level 5tacrang Reputation Uy Tín Level 5tacrang Reputation Uy Tín Level 5tacrang Reputation Uy Tín Level 5tacrang Reputation Uy Tín Level 5tacrang Reputation Uy Tín Level 5tacrang Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 7147
  vnch

  Khai dân trí ngày 18/10/2018

  Tội đồ trọng lú ra lệnh lôi đầu thằng trung tướng công an Phan văn Vĩnh để xử tội nhằm răn đe lũ đàn em trần đội quần !!! Trọng lú sợ khi soán ghế chủ tịch nước sẽ bị ám sát bởi lũ công an đàn em trần đội quần , nên mới chơi chiêu “ Sát kê kinh hầu “


  tacrang_is_offline   Reply With Quote
  Old 4 Weeks Ago   #6
  kuti
  kuti's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Nov 2006
  Posts: 3,344
  Thanks: 0
  Thanked 928 Times in 575 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 208 Post(s)
  Rep Power: 4
  kuti Reputation Uy Tín Level 4
  kuti Reputation Uy Tín Level 4kuti Reputation Uy Tín Level 4kuti Reputation Uy Tín Level 4kuti Reputation Uy Tín Level 4kuti Reputation Uy Tín Level 4kuti Reputation Uy Tín Level 4kuti Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 3879
  Default

  Ừ , tui không biết ông này có " Quăn thêm lựu đạn " không....14 ngàn sau qua được cửa khẩu....
  kuti_is_offline   Reply With Quote
  The Following 3 Users Say Thank You to kuti For This Useful Post:
  pdnhsa (4 Weeks Ago), RealMadrid (4 Weeks Ago), Vietnamese (4 Weeks Ago)
  Old 4 Weeks Ago   #7
  OroValley
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Feb 2018
  Posts: 910
  Thanks: 8
  Thanked 629 Times in 339 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 123 Post(s)
  Rep Power: 1
  OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5
  OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 6113
  Default

  14,000 USD Bõ trong túi LV mang về VN đi ngoài đường. Còn ai ngu hơn nữa?
  OroValley_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to OroValley For This Useful Post:
  RealMadrid (4 Weeks Ago), Vietnamese (4 Weeks Ago)
  Old 4 Weeks Ago   #8
  khoqua
  khoqua's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Nov 2008
  Posts: 2,226
  Thanks: 1,118
  Thanked 1,822 Times in 204 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 3
  khoqua Reputation Uy Tín Level 6khoqua Reputation Uy Tín Level 6khoqua Reputation Uy Tín Level 6khoqua Reputation Uy Tín Level 6
  khoqua Reputation Uy Tín Level 6khoqua Reputation Uy Tín Level 6khoqua Reputation Uy Tín Level 6khoqua Reputation Uy Tín Level 6khoqua Reputation Uy Tín Level 6khoqua Reputation Uy Tín Level 6khoqua Reputation Uy Tín Level 6khoqua Reputation Uy Tín Level 6khoqua Reputation Uy Tín Level 6khoqua Reputation Uy Tín Level 6khoqua Reputation Uy Tín Level 6khoqua Reputation Uy Tín Level 6khoqua Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 14202
  Default

  Quote:
  Originally Posted by kuti View Post
  Ừ , tui không biết ông này có " Quăn thêm lựu đạn " không....14 ngàn sau qua được cửa khẩu....
  Theo ḿnh nghĩ cũng như bạn Kuti,14 ngàn qua máy không lọt đâu.
  khoqua_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to khoqua For This Useful Post:
  RealMadrid (4 Weeks Ago), Vietnamese (4 Weeks Ago)
  Old 4 Weeks Ago   #9
  anhhaila
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jan 2011
  Posts: 3,976
  Thanks: 1,525
  Thanked 2,713 Times in 1,259 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 453 Post(s)
  Rep Power: 4
  anhhaila Reputation Uy Tín Level 7anhhaila Reputation Uy Tín Level 7anhhaila Reputation Uy Tín Level 7anhhaila Reputation Uy Tín Level 7
  anhhaila Reputation Uy Tín Level 7anhhaila Reputation Uy Tín Level 7anhhaila Reputation Uy Tín Level 7anhhaila Reputation Uy Tín Level 7anhhaila Reputation Uy Tín Level 7anhhaila Reputation Uy Tín Level 7anhhaila Reputation Uy Tín Level 7anhhaila Reputation Uy Tín Level 7anhhaila Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 25139
  Default

  Một bài mà học măi không thuộc ...về xứ vẹm chỉ có ...chết .
  anhhaila_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to anhhaila For This Useful Post:
  RealMadrid (4 Weeks Ago), Vietnamese (4 Weeks Ago)
  Old 4 Weeks Ago   #10
  laingo10
  laingo10's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Apr 2008
  Location: usa
  Posts: 8,737
  Thanks: 2
  Thanked 4,081 Times in 2,163 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1059 Post(s)
  Rep Power: 9
  laingo10 Reputation Uy Tín Level 6laingo10 Reputation Uy Tín Level 6
  laingo10 Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 18042
  Default

  Viết câu chuyện bịa đặc hay là anh chàng Andy đốt pháo đây? bọc trong túi xách 14,000 USD th́ làm sao qua khỏi cổng kiến soát ở Mẽo đây???
  laingo10_is_offline   Reply With Quote
  The Following 3 Users Say Thank You to laingo10 For This Useful Post:
  pdnhsa (4 Weeks Ago), RealMadrid (4 Weeks Ago), Vietnamese (4 Weeks Ago)
  Reply
  Page 1 of 3 1 23

  Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại

  Số bài trả lời (Reply's) : 22   -   Số người đă xem (Viewers) : 3605

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.12398 seconds with 12 queries