Xôi ngô trộn nếp ngọt thơm, ngửi mùi đă mê. Món này khác với kiểu nấu xôi ngô thông thường. Xôi ngô trộn nếp ngọt được làm từ ngô giă nhỏ trộn cùng sữa và cốt dừa nên rất thơm ngon.
Nguyên liệu:
- Bắp (ngô): 2 trái
- Nếp: 300 gr
- Cốt dừa, sữa đặc
- Lạc rang.
Cách làm:
- Nếp ngâm vài tiếng cho nở mềm, dùng chày giă nhỏ.
- Bắp lột vỏ bào lấy hạt, dùng chày giă nhỏ.
- Cho bắp và nếp đă giă nhỏ vào tô thêm 50 gr đường, hơn 1/2 chén cốt dừa, 2-3 th́a canh sữa đặc vào trộn đều.
- Vỏ bắp rửa sạch và chần qua nước sôi cho mềm, lấy ra để ráo nước.
- Cho ít hỗn hợp bắp nếp vào vỏ và gói lại, làm lần lượt cho đến hết. Đem hấp 30-40 phút cho chín, xôi chín lấy ra để ra ngoài.
- Lạc rang xát bỏ vỏ giă nhỏ, cho đường và ít muối vào trộn đều. Khi ăn rắc lên trên muối lạc và ít dừa sợi.