News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tổng hợp tất tần tật cách tiết kiệm pin trên iPhone ít người biết tới
Click image for larger version

Name:	599.9.jpg
Views:	0
Size:	39.8 KB
ID:	1279229  
Nếu bạn đă lên iOS 12, bạn sẽ phải bất ngờ với những tính năng vô cùng độc đáo. Đặc biệt, bạn có thể tối ưu hóa và tiết kiệm pin một cách thuận tiện. Dưới đây là tổng hợp tất cả những bí kíp tiết kiệm pin bạn nên biết.


iOS 12 mang đến rất nhiều bản nâng cấp mới với các tính năng mới như Siri Shortcuts, quản lư thông báo mới. Hiện c̣n quá sớm để nói về tác động của iOS 12 đối với tuổi thọ pin của thiết bị nhưng đây là một số mẹo nhỏ giúp người dùng tiết kiệm pin.


Tắt Làm mới ứng dụng nền là một trong những thủ thuật cũ nhưng hữu dụng để tiết kiệm pin. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách đi tới Cài đặt> Chung> Làm mới ứng dụng nền và tắt tính năng này. Bạn cũng có thể tắt làm mới ứng dụng nền cho các ứng dụng cụ thể.


Giới hạn hoặc tắt dịch vụ vị trí. Ứng dụng sử dụng vị trí thiết bị của người dùng v́ nhiều lư do, chủ yếu để cung cấp nội dung có liên quan. Tuy nhiên, nó tiêu tốn khá nhiều thời lượng pin. Nếu bạn không cần dịch vụ dựa trên vị trí, hay tắt dịch vụ này bằng cách điều hướng đến Cài đặt> Bảo mật> Dịch vụ vị trí rồi tắt chúng.


Tắt Wi-Fi và Bluetooth khi không dùng cũng giúp bạn tiết kiệm pin hiệu quả cho thiết bị.


Tắt thông báo không cần thiết. Nếu đồng loạt cập nhật thông báo mỗi ngày, tuổi thọ pin của thiết bị có thể bị ảnh hưởng. Để tránh gặp sự cố, bạn có thể tắt hoặc giới hạn thông báo từ ứng dụng bằng cách vào Cài đặt> Thông báo.


Tắt Hey Siri. Việc bật Hey Siri trên iPhone hoặc iPad gây ảnh hưởng lớn đến thời lượng pin do thiết bị iOS của bạn luôn lắng nghe từ nóng. Để tắt tính năng này, bạn có thể truy cập Cài đặt> Siri & Search và sau đó tắt tính năng này.


Nếu bạn không theo dơi t́nh trạng tập thể dục trên iPhone th́ tốt nhất là tắt hoàn toàn tính năng này. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách điều hướng đến ứng dụng Cài đặt> Bảo mật> Chuyển động & Thể chất và sau đó tắt Theo dơi thể chất.


4G LTE chiếm thời lượng pin lớn so với mạng 2G hoặc 3G. V́ vậy, bạn có thể tiết kiệm pin khi chuyển sang 2G và 3G bằng cách vào Settings> Cellular Options> Voice & Data và sau đó chọn 2G hoặc 3G.


Cài đặt độ sáng tự động. Ngoài việc giữ thiết bị của bạn ở mức độ sáng được đặt trước, bạn nên đặt thiết bị thành chế độ tự động để tiết kiệm pin. Bạn có thể làm điều này bằng cách vào Settings> General> Accessibility> Display Accommodations và bật tùy chọn Auto-Brightness.


Giảm hiệu ứng chuyển động trên hệ thống về cơ bản cho phép thiết bị của bạn dừng hoạt ảnh hệ thống. H́nh ảnh động đ̣i hỏi sự trợ giúp của GPU, khiến việc sử dụng nhiều pin hơn. Để tắt Hệ thống hoạt ảnh, bạn có thể chuyển đến Cài đặt> Chung> Trợ năng> Giảm chuyển động rồi BẬT.


Nếu thời lượng pin của bạn cạn nhanh hơn b́nh thường, th́ Hard Reset iPhone của bạn có khả năng bị lỗi. Hăy tắt nguồn và khởi động lại để thiết bị tự xử lư lỗi.


Nếu những mẹo trên không thành công, hăy thử cài đặt phiên bản iOS 12 mới và đảm bảo trước đó đă sao lưu mọi dữ liệu của ḿnh./
.

VietBF © Sưu Tầm

Bài cùng thể loại :


 • TinNhanh247
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Release: 09-25-2018
  Reputation: 139


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 9,782
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	599.9.jpg
Views:	0
Size:	39.8 KB
ID:	1279229  
  TinNhanh247_is_offline
  Thanks: 16
  Thanked 638 Times in 587 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 10 TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 1TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 1
  Reply

  Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Mobile News|Tin Di Động

  Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 687

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.05267 seconds with 12 queries