News Library Technology Giải Tr Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nhiều người đến thắp nn nhang cho b Yến Anh bị cha dượng st hại
Click image for larger version

Name:	(1).jpg
Views:	0
Size:	60.7 KB
ID:	1278714   Click image for larger version

Name:	(2).jpg
Views:	0
Size:	50.3 KB
ID:	1278715   Click image for larger version

Name:	(3).jpg
Views:	0
Size:	51.7 KB
ID:	1278716  
Vietbf.com - Vụ b gi Dương Nguyễn Yến Anh chưa kịp đn sinh nhật trn 11 tuổi của mnh đ bị cha dượng cướp đi mạng sống bằng su nht dao oan nghiệt, khiến c nhiều người xa lạ đến by tỏ lng cảm thương, v đến đy thắp cho chu b nn nhang, m khng cầm được nước mắt đau đớn qu khi nhn cảnh đ.

Người mẹ đơn độc bn bn thờ con gi chưa kịp đn sinh nhật 11 tuổi. (Hnh: Ngọc Lan/NV)

Người đn ng ngoi 80 tuổi, một bn mắt khng cn nhn thấy r, li xe hơn hai tiếng đồng hồ từ Los Angeles đến nh qun Peek Family trn con đường kẹt cứng xe vo buổi sng cuối tuần, chỉ để by tỏ lng cảm thương của mnh với b Dương Nguyễn Yến Anh, một c b 10 tuổi hon ton xa lạ đ bị cha dượng cướp đi mạng sống bằng su nht dao oan nghiệt.

ng Ton, người đn ng ni trn, l một trong số rất đng những người xa lạ khc, đ c mặt tại phng số 2 của nh tang lễ hm Thứ Bảy, 15 Thng Chn, để gp phần lm ấm ln sự quạnh quẽ của một đm tang thiếu vắng họ hng, lng giềng, b bạn. Họ đến để đặt vo tay người mẹ người đn b bất hạnh hơn bất kỳ một người đn b no khc sự gp sức, sẻ chia, gip c vượt qua phần no nỗi đau đớn cả về tinh thần lẫn thể xc ở một nơi m c v những đứa con thơ dại của mnh chỉ mới đặt chn đến chưa đầy hai năm rưỡi.

Khng c ai đứng sẵn để thắp nhang trao cho khch viếng. Khng c ai đứng sẵn để đp lễ những ci ci đầu vi lạy. Đm tang đơn chiếc đến v cng. Một mnh mẹ b, người cn mang đầy những vết thương trn người, gần như xa lạ với gần hết khch viếng thăm, khng cng đng được tất cả nghi thức thng thường cần c. Nhưng khi đ đến v hai chữ tnh người th cn ai chấp nhất những chuyện vụn vặt như thế.

C người đến một mnh. C người đến cng gia đnh. C người lớn tuổi. C người trẻ tuổi. C người đến, lặng lẽ viếng b, lặng lẽ ra về, rất nhanh. C người đến, dừng lại, ngồi im lặng trong gian phng. Đầy cảm thương.

Ngoi ba mẹ con, đm tang khng c bất cứ người thn no, chỉ c những người xa lạ đến với nhau, chia sẻ nỗi đau cng nhau. (Hnh: Ngọc Lan/NV)

Ti nhớ hnh ảnh một người đn ng lớn tuổi, cầm đến b hoa, đặt ln bn thờ b Yến Anh. Thắp cho b nn nhang. Đứng thật lu trước quan ti c b chưa kịp đn sinh nhật 11 tuổi. Rồi tm một chỗ ngồi. Im lặng.

Ti nhớ một b bc. Sụt si như mất người thn. Con ti lm trong nhm cấp cứu vụ ny. Khi đ n đu biết chuyện g xảy ra, đu biết ai l ai. N chỉ gọi điện thoại ni với ti Con đi lm cng việc ny hơn 20 năm rồi, chứng kiến bao nhiu ci chết của những đứa trẻ v bệnh tật, v tai nạn, nhưng đy l lần đầu tin con nhn thấy một đứa b nhỏ xu bị người ta đm như vậy Đến khi đọc bo ti mới biết chuyện g đ xảy ra. Con b cn nhỏ hơn chu ngoại ti nữa, b lại khc.

B ngồi, cng người mẹ đau khổ, cng ti, suốt mấy giờ liền.

Ti nhớ Thu H, người đ thức từ lc 3 giờ sng để đi lm, v gh đến nh qun sau giờ tan sở. Ngồi lại cng ti, cng nhiều người xa lạ khc, tr chuyện cng mẹ b xem c thể gip được g trong những ngy sắp tới. Cch của Thu H, cũng như bao người, v nghĩa tnh đồng hương, v lng trắc ẩn, B ny bằng tuổi con em đ chị, khng phải v nhn danh cho một chức nghị vin c mặt để được ln bo, ln hnh. Bởi, nơi ny khng c xướng danh, khng c pht biểu.

Ti nhớ ca sĩ Nguyễn Tiến Dũng cầm đến hộp bnh trung thu, Ma trung thu l của con nt, mang bnh đến cho b vui. Mẹ b mắt lưng trng, Dạ, để em mang ln cha cng con em.

Ti nhớ khay bnh m của chị Ngọc Đan Thanh m ti gọi đa bnh m cứu đi. Chị biết m, trong những lc như vầy c ai đu m lo cho mấy đứa ăn uống. Chị chu đo đến bất ngờ. Chị đến thay cho nhiều bạn b của chị, từ nhiều nơi, nhưng cứ dặn đi dặn lại, Em đừng ni với mẹ b chị l ai, chị đến như mọi người.

Ti nhớ những dng tin nhắn của anh Mai Phi Long hỏi thăm về đm tang của b, để rồi cố gắng chạy đến, cũng l thay mặt cho những bạn b nổi tiếng khc lun muốn ẩn mnh, thực hiện nghĩa cử của tnh đồng hương ấm p.

Em trai 6 tuổi m di ảnh chị 10 tuổi, bn cạnh những người xa lạ nhưng lại trn đầy lng thương yu, vỗ về. (Hnh: Ngọc Lan/NV)

Ti nhớ gia đnh chị Phước, chị Hong, cũng dnh một sng Thứ Bảy đẹp trời để c mặt trong đm tang đơn chiếc của một người xa lạ.

Ti nhớ sự hối hả của chị Hoa, chủ nhn Bolsa Travel, tạt vo đốt cy nhang, ni dăm ba cu, rồi vội v đi. Rồi lại qunh trở lại, cầm thm vi chiếc bao thư, Của bạn b chị mới gửi thm cho em đặt vo tay người mẹ trẻ.

Ti nhớ anh chủ Qun Mi đi cng một người bạn, ngồi lại cng chng ti, cũng với l do: nhn vắng lặng qu, trong ngy Thứ Su.

Ti nhớ tn được chừng ấy người, v v số người ti khng biết tn. Ti nhớ một em, cũng vội v chạy đến, nhờ Chị đưa ci ny cho chị San gip em, em l khch hng của chị ấy. Giờ em phải đi đn con em. Ti nhớ người phụ nữ trẻ, dng thanh thot, nhẹ nhng, c mặt nơi nh qun khi lễ nhập quan vừa xong, cũng l một người xa lạ, để chia sẻ nỗi mất mt cng người mẹ mất con, để gửi tờ chi phiếu gip người mẹ qua cơn ngặt ngho.

Ti nhớ một ch ni nh ở Long Beach cũng dnh ngy cuối tuần cho đm tang một người chẳng hề quen. Ti nhớ Hằng Ny cng những bạn b, ai cũng c sự bận rộn trong ngy Thứ Bảy, nhưng vẫn dnh cht ưu tin đến viếng c b xa lạ qua đời trong ci chết đầy tức tưởi.

Ti nhớ b v gi lụm cụm của anh Linh Vũ, người cng em gi mnh tạm thời đứng ra bảo bọc cho người mẹ bất hạnh v hai đứa con nhỏ của c, cng đại gia đnh anh chị em ruột, cả du cả rể khng cng gốc Việt, cả những người chu khng rnh tiếng Việt của anh, họ đến như dự tang lễ người thn, d chưa một lần gặp mặt.

Ti nhớ vợ chồng anh Tom Trần, người đứng ra thnh lập quỹ Gofundme với hy vọng c đủ tiền lm đm tang cho b Yến Anh, đ qu bất ngờ khi bi bo Người Việt đăng ln, số tiền tăng hơn gấp 4 lần mức ước mơ.

Ti nhớ cc sư thầy, cc Phật tử cha Huệ Quang đ c mặt trong những lc quan trọng để thực hiện trọn vẹn nghi thức cho người vừa khuất.

Ti nhớ anh Đỗ Thanh, anh Triết Trần, chị Di i Hồng Sm, chị Mai Bi phu nhn nghị vin Pht Bi, những người của cng chng cũng c mặt tiễn đưa.

V cn biết bao người nữa, ti khng thể no biết mặt biết tn, những người qua đường link ti dẫn đến quỹ Gofundme, qua địa chỉ hướng đến cha Huệ Quang, đ khng cht đắn đo mở hầu bao đng gp trong khả năng mnh c, như một nghĩa cử tiễn biệt, chc lnh cho một linh hồn nhỏ đang bay về một nơi rất xa

Chị Nguyễn Thanh San, mẹ b Yến Anh, v anh Tom Trần, người gy quỹ lo chi ph đm tang, qua bi bo ny muốn gửi lời cm ơn đến tất cả những người đ quan tm đến sự ra đi của Yến Anh, đến cuộc sống trước mắt của người mẹ phải lo cho hai con nhỏ nhưng lại mất đi khả năng lm việc bằng tay, lời tri n tận đy lng của họ.

Ai đ cho rằng kiếm được đồng hương tử tế ngy nay thật kh. Ti lại khng nghĩ vậy. Người tốt vẫn lun l số đng. Họ bao dung, rộng lượng v tử tế đến v cng. Họ lun c mặt ở nơi cần c, khng toan tnh, khng phn xt, khng đi hỏi sự đp trả. Họ chnh l những người khiến ti lun cảm thấy tự tin khi viết cu Vẫn cn đ tnh người đầy ắp yu thương. Ngọc Lan

Bi cng thể loại :


 • vuitoichat
  R10 V Địch Thin Hạ
  vuitoichat's Avatar
  Release: 09-24-2018
  Reputation: 50066


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 92,990
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	(1).jpg
Views:	0
Size:	60.7 KB
ID:	1278714   Click image for larger version

Name:	(2).jpg
Views:	0
Size:	50.3 KB
ID:	1278715   Click image for larger version

Name:	(3).jpg
Views:	0
Size:	51.7 KB
ID:	1278716  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,838 Times in 3,122 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 10 Post(s)
  Rep Power: 93 vuitoichat Reputation Uy Tn Level 8vuitoichat Reputation Uy Tn Level 8vuitoichat Reputation Uy Tn Level 8vuitoichat Reputation Uy Tn Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tn Level 8vuitoichat Reputation Uy Tn Level 8vuitoichat Reputation Uy Tn Level 8vuitoichat Reputation Uy Tn Level 8vuitoichat Reputation Uy Tn Level 8vuitoichat Reputation Uy Tn Level 8vuitoichat Reputation Uy Tn Level 8vuitoichat Reputation Uy Tn Level 8vuitoichat Reputation Uy Tn Level 8vuitoichat Reputation Uy Tn Level 8vuitoichat Reputation Uy Tn Level 8vuitoichat Reputation Uy Tn Level 8
  Reply

  Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại

  Số bi trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đ xem (Viewers) : 1068

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.08388 seconds with 12 queries