News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  English Video: Lời cuối cùng và khoảnh khắc cuối cùng của người đánh cắp máy bay để tự sát ở Mỹ
Click image for larger version

Name:	anh-2-6136-1534040752.jpg
Views:	0
Size:	132.3 KB
ID:	1259494  
Mới qua dư luận Mỹ đă vô cùng bất ngờ trước hành động đánh cắp máy bay của 1 nhân viên kĩ thuật. Cái kết của vụ việc này là 1 vụ tai nạn thảm khốc sau ít phút bay trên trời mặc dù đă có sự can thiệp của các chuyên gia. Đây rất có thể là 1 vụ tự tử và không có âm mưu khủng bố. Trao đổi với kiểm lưu trước khi đâm máy bay xuống đất, Russell nói ḿnh là kẻ vô dụng và khẳng định "không muốn làm hại ai".

Nhà chức trách Mỹ hôm 11/8 công bố đoạn ghi âm cuộc tṛ chuyện giữa trạm kiểm soát không lưu với Richard Russell, 29 tuổi, nhân viên dịch vụ mặt đất của hăng hàng không Horizon Air tại thành phố Seattle, bang Washington, người đánh cắp chiếc máy bay Q400 và lao xuống một ḥn đảo, theo ABC.

Russell là nhân viên kỹ thuật được phép tiếp cận máy bay tại khu bảo dưỡng, nhưng chưa có bằng phi công. Gary Beck, tổng giám đốc Horizon Air cho biết anh ta đánh cắp và điều khiển chiếc máy bay 76 chỗ ngồi cất cánh lúc 19h30 hôm 10/8 (giờ địa phương), nhưng không có hành khách trên khoang.

Russell sau đó thực hiện những ṿng lượn "không tưởng" với chiếc máy bay, buộc không quân Mỹ phải điều hai tiêm kích F-15 lên ngăn chặn và nhà chức trách phải đóng cửa sân bay.

Trong đoạn hội thoại được ghi lại, nhân viên kiểm soát không lưu cố gắng thuyết phục Russell hạ cánh máy bay và hướng dẫn anh ta thực hiện một cách an toàn. Họ c̣n cử một phi công nhiều kinh nghiệm hướng dẫn Russell điều khiển máy bay qua hệ thống liên lạc.

"Tôi chỉ muốn thực hiện một vài thao tác để xem chiếc máy bay này có thể làm ǵ trước khi tôi lao nó xuống", Russell nói với nhân viên kiểm lưu. "Điều này có thể khiến tôi ngồi tù cả đời nhỉ? Tôi cho rằng đó là án phạt cho một người như tôi", anh ta nói tiếp sau vài phút.

"Chúng ta sẽ không lo lắng hay suy nghĩ về điều đó, nhưng anh có thể ngoặt trái không?" trạm kiểm soát trả lời. Russell im lặng, rồi trả lời sau vài phút: "Tôi không muốn làm hại ai cả."

Kiểm soát không lưu cố gắng thuyết phục Russell chuyển hướng đến sân bay quân sự McChord gần đó của không quân. "Nếu muốn hạ cánh th́ đường băng ngay phía trước bên trái anh. Nếu anh chỉ muốn lái thử, đó là cách tốt nhất để xem anh có thể hạ cánh hay không", nhân viên kiểm lưu nói.

"Anh đă trao đổi với McChord chưa. Tôi nghĩ chẳng vui chút nào nếu hạ cánh xuống đó v́ tôi có thể phá hỏng nhiều thứ", Russell trả lời.

"Tôi đă trao đổi với họ rồi. Tất cả những ǵ chúng tôi muốn là anh hay bất cứ ai khác đều không bị thương. V́ thế nếu anh muốn cố gắng hạ cánh, đó là lựa chọn tốt nhất", trạm kiểm lưu cố gắng thuyết phục.

Vài phút sau, Russell có vẻ hối hận và nói rằng anh ta chỉ là "một người bỏ đi". "Có rất nhiều người quan tâm đến tôi và họ sẽ thất vọng khi biết tôi làm chuyện này. Tôi muốn xin lỗi từng người. Tôi chỉ là một kẻ vô dụng".

Một phi công hướng dẫn qua bộ đàm để giúp Russel hạ cánh an toàn và không gây hại cho ai, nhưng Russel nói rằng anh ta "không biết phải làm ǵ", trước khi lao máy bay xuống đảo Ketron giữa hai thành phố Tacoma và Olympia. Anh ta tử vong ngay lập tức sau cú đâm.

Cảnh sát hạt Pierce mô tả sự việc là một "vụ tự tử" và Russel hành động một ḿnh, không phải "hành động khủng bố". Cơ quan điều tra liên bang Mỹ và cảnh sát địa phương đang phối hợp t́m hiểu nguyên nhân vụ tự sát bằng máy bay này.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 08-12-2018
  Reputation: 20074


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 58,029
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	anh-2-6136-1534040752.jpg
Views:	0
Size:	132.3 KB
ID:	1259494  
  Romano_is_offline
  Thanks: 7
  Thanked 3,177 Times in 2,607 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 59 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Old 08-12-2018   #2
  NongDan
  NongDan's Avatar
   
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Join Date: Feb 2013
  Posts: 34,660
  Thanks: 596
  Thanked 1,576 Times in 1,235 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 689 Post(s)
  Rep Power: 35
  NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6
  NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 14989
  Default

  Trong trường hợp này khuyên anh ta hạ cánh xuống biển là hợp lý nhất.
  NongDan_is_offline   Reply With Quote
  Old 08-12-2018   #3
  kuti
  kuti's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Nov 2006
  Posts: 3,492
  Thanks: 0
  Thanked 1,034 Times in 627 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 233 Post(s)
  Rep Power: 4
  kuti Reputation Uy Tín Level 4
  kuti Reputation Uy Tín Level 4kuti Reputation Uy Tín Level 4kuti Reputation Uy Tín Level 4kuti Reputation Uy Tín Level 4kuti Reputation Uy Tín Level 4kuti Reputation Uy Tín Level 4kuti Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 3885
  Default

  Ừ , thật ra anh ta cũng không có kỷ năng lái máy bay , nghe những câu trao đổi h́nh như anh cũng muốn đáp xuống....nhưng khi đáp xuống chắc chắn sẽ va chạm mạnh và sẽ hư hại nhiều gần như là tự đâm đầu xuống , cũng khó mà sống sót....cuộc đời chí 1 giây suy nghĩ lạc huớng là cuộc đời sẽ đổi thay
  kuti_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to kuti For This Useful Post:
  8 tàng (08-12-2018)
  Reply

  Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt

  Số bài trả lời (Reply's) : 2   -   Số người đă xem (Viewers) : 1012

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.10308 seconds with 12 queries