News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Anh hợp tác với Australia tuần tra Biển Đông
Click image for larger version

Name:	9.jpg
Views:	0
Size:	24.7 KB
ID:	1250661  
Biển Đông đang là nơi mà Anh và Australia đều nhắm tới nhằm ngăn chặn bàn tay bành chướng của Bắc Kinh. Ngoại trưởng Anh nói rằng, nước này đang xem xét kế hoạch triển khai tàu sân bay HMS Queen Elizabeth đến Biển Đông trong bối cảnh Trung Quốc gia tăng nhiều hoạt động quân sự tại đây."Chúng tôi sẽ hợp tác để triển khai HMS Queen Elizabeth đến Thái B́nh Dương và hy vọng sẽ cùng tuần tra với tàu của ", Guardian dẫn lời Bộ trưởng Quốc pḥng Gavin Williamson nói trong cuộc họp báo ngày 20/7 cùng Bộ trưởng Quốc pḥng Australia Marise Payne, Ngoại trưởng Australia Julie Bishop và tân Ngoại trưởng Anh Jeremy Hunt.

Hai bộ trưởng của Australia đang có chuyến thăm Anh và đă thảo luận với những người đồng cấp Anh về hoạt động hợp tác hải quân tại khu vực Ấn Độ Dương - Thái B́nh Dương.

Bộ trưởng Williamson khẳng định việc Anh sẵn sàng điều tàu sân bay đến Biển Đông thể hiện "cam kết với khu vực sẽ được thúc đẩy trong những năm tới".

Cũng tại cuộc họp báo ngày 20/7, bà Bishop khẳng định quan hệ giữa các cường quốc đă có sự chuyển biến rơ ràng, dẫn đến nhiều biến động "chưa từng có tiền lệ" trên thế giới.

"Trong thời điểm quyết định này, chúng tôi nhận thấy các quốc gia đồng quan điểm với nhau nên chung tay bảo vệ ḥa b́nh và ổn định. Chúng tôi vui mừng v́ Anh sẽ tham gia vào các hoạt động tại khu vực Ấn Độ Dương - Thái B́nh Dương", ngoại trưởng nói.

Trong bài phát biểu của ḿnh, các quan chức Anh và Australia không đề cập về các hoạt động quân sự hóa của Trung Quốc tại Biển Đông, từ việc xây dựng căn cứ không quân đến lắp đặt hệ thống tên lửa ở những khu vực tranh chấp chủ quyền.

Thay vào đó, bà Bishop nhắc đến những thách thức ảnh hưởng đến "các quy tắc và thỏa thuận quốc tế" tại Thái B́nh Dương. Trong khi đó, Bộ trưởng Payne nhận xét "trật tự thế giới dựa trên các luật lệ" đang bị đe dọa.

Ông Hunt, người đảm nhiệm vị trí ngoại trưởng Anh sau khi ông Boris Johnson từ chức, cũng tham dự buổi họp báo. Tân ngoại trưởng cho rằng Anh và Australia cần hợp tác sâu rộng hơn về quốc pḥng và an ninh nhằm đối mặt với những thách thức trên.

HMS Queen Elizabeth là tàu sân bay hiện đại nhất của Hải quân Hoàng gia Anh với chi phí sản xuất hơn 3 tỷ bảng. Tàu có khả năng mang theo 40 máy bay các loại, tối đa 36 tiêm kích tàng h́nh F-35. HMS Queen Elizabeth có lượng choán nước 65.000 tấn, chiều dài 280 m, di chuyển với tốc độ tối đa 25 hải lư/giờ (khoảng 46 km/h).

Therealrtz © VietBF

Bài cùng thể loại :

 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 07-22-2018
  Reputation: 10053


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 33,479
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	9.jpg
Views:	0
Size:	24.7 KB
ID:	1250661  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 15
  Thanked 2,058 Times in 1,890 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 34 therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

  Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 430

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.04522 seconds with 12 queries