News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Sức khỏe của cô gái bị nghi là t́nh báo Nga tại nhà tù Mỹ ra sao?
Click image for larger version

Name:	191.jpg
Views:	0
Size:	20.5 KB
ID:	1250134  
Cô Maria Butina (29 tuổi) vừa bị bắt với cáo buộc âm mưu gây ảnh hưởng lên chính trường Mỹ bằng cách xây dựng quan hệ với các nhóm chính trị như Hiệp hội súng trường Quốc gia Mỹ (NRA)- chức vận động hành lang quyền lực nhất tại Mỹ đă từng ủng hộ chiến dịch tranh cử của ông Donald Trump lên tới số tiền kỷ lục- 30 triệu USD.

Các nhà ngoại giao Nga đă được tiếp cận lănh sự với Maria Butina.

Thông tấn TASS của Nga dẫn thông báo từ Đại sứ quán Nga tại Mỹ hôm 19/7 (giờ địa phương) cho biết, cơ quan này đă được tiếp cận lănh sự với Maria Butina - người đang bị chính quyền Mỹ giam giữ với cáo buộc là điệp viên ngầm của Nga, âm mưu can gián bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.Maria Butina đă được gặp các nhân viên lănh sự Nga khi bị giam giữ ở nhà tù Mỹ.
Thông báo từ Đại sứ quán Nga tại Mỹ nhấn mạnh: công dân Nga Maria Butina, bị giam tại Washington ngày 15/7, gặp khó khăn trong việc thích nghi với điều kiện nhà tù, nhưng cảm thấy khỏe mạnh và không có vấn đề về sức khỏe cho đến nay.

Đại sứ quán Nga tại Mỹ cho biết trong một tuyên bố ngắn gọn rằng các quan chức Nga đă "thành công trong việc xin một chuyến thăm lănh sự với Butina trong một nhà tù Washington".

Đến nay, gia đ́nh không liên lạc được với Maria Butina bị bắt tại Mỹ.

"Mặc dù căng thẳng và áp lực tâm lư trong thời gian bị giam giữ, cô ấy cảm thấy khỏe và không có khiếu nại ǵ về sức khỏe của ḿnh" - Đại sứ quán Nga cho biết.

"Cô ấy chắc chắn rằng cô ấy vô tội và quyết tâm chứng minh điều đó tại ṭa án" - tuyên bố nhấn mạnh.

Tuyên bố cũng nhấn mạnh, Maria Butina vui mừng khi nh́n thấy phái đoàn ngoại giao Nga.

"Tất nhiên, cô ấy vui mừng khi thấy các nhà ngoại giao của chúng tôi và cảm thấy được ủng hộ về tinh thần. Chúng tôi đă nói với Maria rằng trường hợp của cô ấy đă gây ra một sự phản đối kịch liệt ở Nga, những lời thể hiện t́nh đoàn kết của cô ấy đang được bày tỏ" - thông báo từ Đại sứ quán cho biết.

Các nhà ngoại giao Nga đă yêu cầu được tiếp xúc lănh sự với Maria Butina từ hôm 16/7 nhưng tới tận ngày 19/7 mới được phép gặp Maria Butina, sau khi cô có mặt tại phiên điều trần tại một ṭa án Quận ở Washington.

Maria Butina đă bị bắt tại Washington DC vào ngày 15/7 về tội hành động như một điệp viên chưa đăng kư của chính phủ Nga.

Theo Bộ Tư pháp Mỹ, Butina bị nghi ngờ đă hành động "như một đại lư của Nga ở Mỹ bằng cách phát triển mối quan hệ với người Mỹ và xâm nhập các tổ chức có ảnh hưởng trong chính trị Mỹ, với mục đích thúc đẩy lợi ích của Liên bang Nga".

Đơn khiếu nại tiếp tục nói rằng Butina có quyền nhập cảnh và cư trú tại Mỹ theo thị thực du học, nhưng "đă thực hiện các hoạt động của cô ấy mà không chính thức tiết lộ thực tế rằng cô ấy là đại diện của Chính phủ Nga, theo yêu cầu của pháp luật Mỹ".

Nữ phát ngôn viên Bộ Quốc pḥng Nga Maria Zakharova nói rằng Moscow coi những cáo buộc của Washington chống lại cô Butina là không có căn cứ và động cơ chính trị. Theo bà, Nga đă làm mọi thứ có thể để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Nga bị bắt giữ tại nước ngoài.

Maria Butina sinh ra ở thành phố Barnaul phía nam Siberia năm 1988. Maria Butina đă rất thích sử dụng vũ khí từ khi c̣n là một đứa trẻ, lần đầu tiên cầm súng từ khi lên 10 tuổi.

Cô đến trường đại học bang Altai địa phương để nghiên cứu khoa học chính trị và giáo dục. Maria Butina dường như đă được tham gia chính trị và tích cực trong tranh luận khi ở đại học.

Bà Butina sau đó thành lập một công ty nội thất tư nhân, đi du lịch rộng răi ở nước ngoài và c̣n hoạt động chính trị với những thanh niên thuộc Đảng của ông Vladimir Putin.

Song ngay cả lănh đạo phe đối lập với Tổng thống Nga- ông Alexei Navalny cũng khen ngợi Maria Butina như một tấm gương tốt.

Không chỉ được nhận lời khen từ giới chức Nga, cô Maria Butina cũng được cả nghị sĩ Mỹ ngợi khen khi dẫn dắt phong trào đ̣i quyền sử dụng súng ở Nga. Sau khi sang Mỹ du học, Maria Butina đă quen biết với nhiều nghị sĩ Mỹ bằng việc hoạt động tích cực ở Hiệp Hội Súng trường Mỹ (NRA).

Cựu Chủ tịch đảng Cộng ḥa ở Michigan là Saul Anuzis nói với The Washington Post:"Cô ấy giống như một điều mới lạ. Cô ấy điều hành một nhóm quyền sử dụng súng ở Nga và theo quan điểm của các nhà chính trị Mỹ, dưới chế độ của ông Putin th́ đó là một phong trào mang tính cách mạng, cấp tiến".

Cô Butina bị cho là đă t́m cách để thiết lập những mối quan hệ gần gũi với các nghị sĩ Mỹ ở Hiệp hội NRA và thậm chí c̣n từng muốn kết nối ông Donald Trump với những quan chức Nga cấp cao, đặc biệt c̣n là Tổng thống Vladimir Putin.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 07-21-2018
  Reputation: 15099


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 47,905
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	191.jpg
Views:	0
Size:	20.5 KB
ID:	1250134  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 2,677 Times in 2,412 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 48 PinaColada Reputation Uy Tín Level 6
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

  Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 528

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.07115 seconds with 12 queries