News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Will Nguyễn chỉ bị trục xuất làm dân biểu Mỹ hài ḷng
Click image for larger version

Name:	(1).jpg
Views:	0
Size:	136.9 KB
ID:	1249941   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	38.7 KB
ID:	1249942  
Vietbf.com - Trong phiên xử mở ra hôm nay, 20/07/2018, Ṭa Án Nhân Dân Thành phố Hồ Chí Minh đă quyết định trục xuất ngay lập tức người Mỹ gốc Việt, William Nguyễn Anh ra khỏi lănh thổ Việt Nam, khiến dân biểu Mỹ nói vụ xét xử William Nguyễn đáng ra không nên để lâu như vậy trong khi các nhà hoạt động dân chủ trong nước không bất ngờ về quyết định của ṭa án TP HCM trục xuất sinh viên Mỹ sau hơn một tháng giam cầm sẽ về nhà nhưng người dân Việt c̣n phải đấu tranh lâu dài.

Ṭa án Việt Nam quyết định trả tự do và trục xuất Will Nguyễn sau hơn một tháng giam giữ v́ tham gia biểu t́nh ngày 10/6.

Dân biểu Đảng Dân chủ Alan Lowenthal nói trong một tuyên bố gửi cho VOA qua email hôm 20/7 ngay sau khi phiên ṭa xử William Nguyễn kết thúc rằng ông “phấn khởi và hết lo lắng khi William sẽ về nhà.”

Tuy nhiên dân biểu đại diện cho tiểu bang California nói “điều này đáng ra không nên để lâu như vậy” v́ ông cho rằng “William rơ ràng là vô tội và đáng ra không bao giờ bị buộc tội.”
Quyết định ngày hôm nay là một phán quyết tốt cho William, gia đ́nh anh ấy và bạn bè anh ấy. Nhưng rơ ràng nó cho thấy rằng người dân Việt Nam c̣n cả một chặng đường dài để đi trước khi chính phủ tôn trọng những quyền phổ quát cho tất cả mọi người.

Alan Lowenthal, dân biểu Mỹ

Ông Lowenthal là người đồng kư tên cùng nhiều dân biểu Mỹ khác vào các bức thư gửi tới Tổng thống Donald Trump và Ngoại trưởng Mike Pompeo để thúc giục chính phủ Mỹ can thiệp giúp công dân Mỹ gốc Việt được thả tự do.

William Nguyễn – c̣n được gọi thân mật là Will – tham gia biểu t́nh chống dự luật đặc khu ở TP HCM hôm 10/6 và bị bắt v́ tội ‘gây rối trật tự công cộng.

Trong thời gian bị giam giữ hơn một tháng, sinh viên 32 tuổi đă xuất hiện trên truyền h́nh TP HCM thú nhận đă vi phạm luật phát Việt Nam và hứa không tái phạm.

Quyết định thả và trục xuất Will Nguyễn diễn ra đúng như phía Mỹ dự đoán. Ông Lowenthal hôm 19/7 bày tỏ hy vọng anh Will sẽ được trả tự do trong một phiên ṭa xét xử công bằng. Trước đó nghị sỹ này cũng cảnh báo nếu Việt Nam kết án tù Will Nguyễn một cách bất công th́ ‘sẽ có những hậu quả nhanh chóng và dứt khoát từ Quốc hội Hoa Kỳ.’
Việc buộc phải trả tự do cho Will Nguyễn cũng không nằm ngoài kịch bản như mọi người đă đoán có nghĩa là những âm mưu của nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam hoàn toàn cũ lắm rồi.

Bùi Thị Minh Hằng, nhà đấu tranh dân chủ và blogger

Kết quả của phiên ṭa xử Will Nguyễn cũng không làm các nhà tranh đấu cho dân chủ và nhân quyền ở Việt Nam ngạc nhiên.

Nguyễn Tín, một người từng tham gia biểu t́nh ở TP HCM chống dự luật đặc khu hôm 10/6, và nhà tranh đấu từng bị giam giữ trong tù Bùi Thị Minh Hằng cho VOA biết kết quả trục xuất Will Nguyễn sau phiên ṭa là “hoàn toàn không bất ngờ.”

Blogger Minh Hằng cho rằng đây là một “âm mưu của nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam nhưng họ thực hiện chính sách này quá ư là cũ rồi.”

“Việc buộc phải trả tự do cho Will Nguyễn cũng không nằm ngoài kịch bản như mọi người đă đoán có nghĩa là những âm mưu của nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam hoàn toàn cũ lắm rồi," bà Hằng nói. "Nhưng họ vẫn thi hành điều đó và càng ngày th́ uy tín và nh́n nhận của quốc tế đối với nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam càng tồi tệ đi sau những vụ như bắt cóc Trịnh Xuân Thanh và nay thêm vụ Will Nguyễn. Điều đó khiến cho người dân vô cùng thất vọng.”

Trục xuất Will Nguyễn để “dằn mặt”

Theo hai nhà tranh đấu này th́ chính quyền Việt Nam muốn gửi đi một thông điệp tới cộng đồng người Việt ở hải ngoại và những người đấu tranh cho dân chủ và nhân quyền trong nước với việc phiên xét xử Will Nguyễn.

“Nhà cầm quyền Việt Nam luôn xem những người xuống đường biểu t́nh là những thế lực thù địch nhận tiền của các tổ chức để xuống đường nhưng đó hoàn toàn không đúng sự thật," theo anh Tín, người từng bị công an giam giữ và đánh đập do tham gia biểu t́nh trong tháng trước. Nhà cầm quyền v́ bảo vệ chế độ nên bắt buộc họ phải xử lư mạnh tay để răn đe tất cả những người dám xuống đường. Và Will Nguyễn bị trục xuất cũng là để ngăn ngừa những người Việt định cư sinh sống ở nước ngoài sau này muốn về Việt Nam biểu t́nh th́ sẽ không dám như vậy.”
Will Nguyễn bị trục xuất cũng là để ngăn ngừa những người Việt định cư sinh sống ở nước ngoài sau này muốn về Việt Nam biểu t́nh th́ sẽ không dám như vậy.
Nguyễn Tín, người tham gia biểu t́nh ngày 10/6 ở TP HCM

Với việc xét xử Will Nguyễn, ngoài việc “dằn mặt và ngăn chặn bà con hải ngoại về tham gia công việc trong nước” chính quyền Việt Nam c̣n muốn “dằn mặt ngay chính cả những người dân có sự phản kháng trong nước,” theo blogger Minh Hằng.

Tháng trước, công an và lực lượng an ninh bắt giữ hàng trăm người tham gia biểu t́nh hoặc bị nghi có ư định tham gia các cuộc biểu t́nh phản đối hai dự luật gây tranh căi là đặc khu kinh tế và an ninh mạng.

Bà Hằng, người từng bị giam giữ ba lần hành vi "gây rối trật tự công cộng, lợi dụng tự do dân chủ chống phá nhà nước" cho biết việc đàn áp của chính quyền ngày càng “điên cuồng” và t́nh trạng “dân chủ nhân quyền của Việt Nam ngày càng xấu đi.”

Lễ kỷ niệm Ngày Nhân quyền cho Việt Nam tại Quốc hội Hoa Kỳ, 11/5/2017

Dân biểu Lowenthal, người thường xuyên lên tiếng về các vấn đề nhân quyền của Việt Nam, cho biết ông đă thường xuyên phản đối sự chuyên quyền của chính phủ Việt Nam ngay từ khi tham gia Quốc hội Mỹ.

“Hết lần này qua lần khác (chính quyền Việt Nam) bắt giữ, giam cầm và bỏ tù những công dân của chính họ chỉ v́ họ đứng lên tranh đấu cho nhân quyền,” theo dân biểu Mỹ, người từng kêu gọi trả tự do cho Luật sư Nguyễn Văn Đài.

Hồ sơ nhân quyền của Việt Nam luôn bị cộng đồng quốc tế chỉ trích. Theo Hội Ân xá Quốc tế, cho biết vào tháng 4 năm nay, Việt Nam hiện đang có ít nhất 97 tù nhân lương tâm trong các trại giam. Tuy nhiên Bộ Ngoại giao ngay sau đó nói rằng “không có cái gọi là tù nhân lương tâm” ở Việt Nam.

“Quyết định ngày hôm nay là một phán quyết tốt cho William, gia đ́nh anh ấy và bạn bè anh ấy,” ông Lowenthal nói. “Nhưng rơ ràng nó cho thấy rằng người dân Việt Nam c̣n cả một chặng đường dài để đi trước khi chính phủ tôn trọng những quyền phổ quát cho tất cả mọi người.”

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  vuitoichat's Avatar
  Release: 07-20-2018
  Reputation: 50066


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 92,965
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	(1).jpg
Views:	0
Size:	136.9 KB
ID:	1249941   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	38.7 KB
ID:	1249942  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,831 Times in 3,115 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 10 Post(s)
  Rep Power: 93 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  The Following User Says Thank You to vuitoichat For This Useful Post:
  seaside230 (07-20-2018)
  Old 07-20-2018   #2
  OroValley
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Feb 2018
  Posts: 1,126
  Thanks: 8
  Thanked 770 Times in 424 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 171 Post(s)
  Rep Power: 2
  OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5
  OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 6113
  Default

  Ngoài trục xuất ra bọn vẹm có mà dám đụng đến dân Mỹ. Xét xữ cho có lệ thôi.
  OroValley_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to OroValley For This Useful Post:
  seaside230 (07-20-2018)
  Old 07-20-2018   #3
  thangbomvietnam
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jan 2010
  Posts: 4,373
  Thanks: 59
  Thanked 1,625 Times in 1,018 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 496 Post(s)
  Rep Power: 5
  thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 4
  thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 4thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 4thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 4thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 4thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 4thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 4thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 4thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 4thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 4thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 4thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 4thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 4982
  Default

  Thằng Will Nguyễn này bị nhà nước Việt Nam lợi dụng tên tuổi để hù doạ ngụi đen...Việt Kiều tao c̣n đánh và bắt nói chi những thằng dân đen như tụi bây...Cùng lắm tao trục xuất...Sau Will Nguyễn bị bắt và đánh đập th́ nhà nước sẽ dập tắt đám lửa biểu t́nh này nhanh chóng...Cho dù cả thế giói người Việt khắp nơi nổi lên chống nhà nước nhưng rồi nhà nước vẫn sống hùng sống mạnh tiến lên XHCN dễ dàng...
  thangbomvietnam_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to thangbomvietnam For This Useful Post:
  seaside230 (07-20-2018)
  Old 07-20-2018   #4
  Ho Chu Tiem
  Ho Chu Tiem's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jul 2009
  Posts: 3,813
  Thanks: 139
  Thanked 3,287 Times in 1,795 Posts
  Mentioned: 7 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1189 Post(s)
  Rep Power: 4
  Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7
  Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 23266
  Default

  sợ chưa ? có dám biểu t́nh nữa không ?
  Ho Chu Tiem_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to Ho Chu Tiem For This Useful Post:
  seaside230 (07-20-2018)
  Old 07-20-2018   #5
  lergeneral
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: May 2007
  Location: US
  Posts: 3,621
  Thanks: 26
  Thanked 245 Times in 211 Posts
  Mentioned: 10 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1899 Post(s)
  Rep Power: 0
  lergeneral can only hope to improvelergeneral can only hope to improvelergeneral can only hope to improvelergeneral can only hope to improvelergeneral can only hope to improvelergeneral can only hope to improvelergeneral can only hope to improvelergeneral can only hope to improvelergeneral can only hope to improvelergeneral can only hope to improvelergeneral can only hope to improvelergeneral can only hope to improvelergeneral can only hope to improve
  Reputation: -2310
  Default

  Ha...ha....hoá ra câu nói"suy bụng ta ra bụng người" quả không sai! Nhưng lần nầy bị tổ trác ....v́ bụng ta thúi quá......
  lergeneral_is_offline   Reply With Quote
  Old 07-20-2018   #6
  8 tàng
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: Jul 2018
  Posts: 289
  Thanks: 250
  Thanked 453 Times in 207 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 129 Post(s)
  Rep Power: 1
  8 tàng Reputation Uy Tín Level 18 tàng Reputation Uy Tín Level 18 tàng Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 219
  Default

  Quote:
  Originally Posted by lergeneral View Post
  Ha...ha....hoá ra câu nói"suy bụng ta ra bụng người" quả không sai! Nhưng lần nầy bị tổ trác ....v́ bụng ta thúi quá......
  Bụng thúi chắc do ăn thức ăn nhiễm hóa chất Chệt ,của bác đảng phát cho .Hèn chi lũ bợ ,đội VC mở miệng ra là .... bốc mùi .
  8 tàng_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to 8 tàng For This Useful Post:
  seaside230 (07-20-2018), vn1111963 (07-21-2018)
  Reply

  Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại

  Số bài trả lời (Reply's) : 5   -   Số người đă xem (Viewers) : 2045

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.10073 seconds with 12 queries