News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Vị Hoàng đế Trung Hoa bị vợ tát lia lịa không dám không dám kháng cự?
Click image for larger version

Name:	91.jpg
Views:	0
Size:	53.7 KB
ID:	1249352  
Hoàng hậu nào lại dám to gan đến vậy? Tất cả là do vua, bà Hoàng hậu này đă lên cơn ghen? Ghen nên đă tát Hoàng đế đến tối sẩm mặt mày. Bà là ai?

Thân là bậc mẫu nghi thiên hạ nhưng lại bị chồng ghẻ lạnh, vợ lẽ đặt điều nói xấu sau lưng, Quách Hoàng hậu đă trút hết bao căm giận uất ức vào trong cú tát như trời giáng.

Chuyện năm thê bảy thiếp trong xă hội Trung Hoa xưa với người dân thường vốn được coi là chuyện thường t́nh. Với bậc quân vương, chuyện tam cung lục viện thập nhị phi càng là điều dễ hiểu. Thế nhưng, lịch sử Trung Hoa đă ghi nhận một vị Hoàng hậu dám cả gan tát Hoàng đế tới xây xẩm mặt mày v́ ghen tuông.

Người phụ nữ đó chính là Quách thị, Hoàng hậu của Hoàng đế Tống Nhân Tông. Quách hoàng hậu vốn là cháu gái của Quách Sùng, người giữ chức Tiết độ sứ khiến nhiều người kính nể.

Bà sinh ra trong gia đ́nh có nhiều đời giữ các chức quan lớn nhỏ triều đ́nh. Tuy có xuất thân cành vàng lá ngọc nhưng mỹ nhân này ngay từ nhỏ đă thể hiện tính khí thất thường.(Ảnh minh họa)

Năm Thiên Thánh thứ 2 (1025), Quách thị được tiến cung cùng Trương thị (cháu gái của Kỵ Vệ thượng tướng quân) thành Thái tử phi cho Tống Nhân Tông. Cùng được tiến cung song Quách Thị lại may mắn được ḷng Lưu Nga Hoàng hậu.

Không lâu sau, Tống Chân Tông qua đời, Tống Nhân Tông lên ngôi khi mới 12 tuổi. Thân là vua một nước nhưng mọi quyền hành thật đều nằm trong tay Lưu Nga Thái hậu. Phải ḷng sắc đẹp của Trương Thị nhưng nhưng Tống Nhân Tông phải lập Quách thị làm Hoàng hậu theo chỉ đạo của Lưu Nga Thái hậu. Điều này đă khiến ông nảy sinh sự bất măn.

Tống Nhân Tông là vị Hoàng đế vốn được cả thiên hạ ngưỡng mộ v́ thương dân như nước song lại nổi tiếng v́ trăng hoa vô độ, chưa bao giờ biết từ chối trước hàng ngàn mỹ nhân trong cung. V́ thế mà danh là Hoàng hậu nhưng Quách Thị chẳng mấy khi nhận được sự quan tâm từ Tống Nhân Tông.

Ngày ngày, sau khi thiết triều lo chuyện chính sự, vị Hoàng đế này lại lao vào những cuộc vui chốn hậu cung. Trong hàng ngàn phi tần cung nữ, Tống Nhân Tông sủng ái nhất là hai mỹ nhân họ Trương và họ Dương. Thân là bậc mẫu nghi thiên hạ lại bị chồng lạnh nhạt, Quách Thị bắt đầu những chuỗi ngày buồn bă, sống trong sự ấm ức.

Giọt nước tràn ly và cú tát Hoàng đế xây xẩm mặt mày

Hai mỹ nhân họ Thượng và Dương kia ỷ rằng được Hoàng đế sủng ái nên luôn tỏ ra cao ngạo, thậm chí ngấm ngầm đấu đá, nói xấu Quách Hoàng hậu với Tống Nhân Tông.

Khi những lời nói xấu này tới tai Quách Thị, bà vô cùng tức giận khi thấy chồng ḿnh là Hoàng đế nhưng lại bỏ mặc ḿnh, cưng chiều quá đà hai mỹ nhân kia, để họ tác oai tác quái, nói xấu vợ không ra ǵ. Dù rất tức giận song bà vẫn phải cố làm ngơ, nuốt giận vào trong v́ chồng cũng là bậc quân vương đứng đầu một nước.

Giọt nước tràn ly khi trong một lần Quách Hoàng hậu có việc phải thân chinh đến cung của Hoàng đế. Vừa đặt chân tới cửa, bà đă nghe thấy tiếng nô đùa vui vẻ của chồng ḿnh cùng với 2 mỹ nhân kia vọng ra.

Bà càng tức giận hơn khi chính tai nghe thấy hai ả mỹ nhân kia đang đặt điều nói xấu bà với Hoàng đế. Bị vợ lẽ nói xấu sau lưng, thậm chí thêu dệt câu chuyện nhưng Tống Nhân Tông ậm ừ khoái chí khiến Quách Hoàng hậu vô cùng tức giận. Bà lập tức đẩy cửa xông vào, bước thẳng tới phía hai mỹ nhân kia ḥng cho mỗi người một cái tát.

Tuy nhiên, hai mỹ nhân họ Thượng và Dương kia đă nhanh chân trốn sau lưng Tống Nhân Tông. Song việc này lại không hề khiến Quách Hoàng hậu nguôi cơn thịnh nộ.

Cho rằng chồng không coi ḿnh ra ǵ, bao nhiêu tức giận uất ức dồn nén Hoàng hậu Quách thị đă trút hết vào cái tát lên mặt chồng ḿnh. Hoàng đế Tống Nhân Tông khi ấy vừa bất ngờ vừa không nói nên lời v́ cú tát xây xẩm mặt mày của vợ.

Sau đó, Hoàng hậu Quách thị bỏ về cung, Tống Nhân Tông dù tức giận nhưng đành nhắm mắt cho qua v́ không thể làm phật ḷng Lưu Nga Thái hậu. Tuy nhiên, sau khi Thái hậu Lưu Nga qua đời, Tống Nhân Tông liền giáng Quách thị xuống làm Tịnh phi, giam lỏng tại Trường Ninh cung.

Song tới khi Quách Tịnh phi qua đời, Tống Nhân Tông vẫn truy tặng lại cho bà thụy hiệu Hoàng hậu thời Bắc Tống. Cho tới hiện nay, ông có lẽ là vị Hoàng đế duy nhất v́ thói lăng nhăng mà bị vợ tát xây xẩm mặt mày cũng không dám kháng cự.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 07-19-2018
  Reputation: 15099


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 47,853
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	91.jpg
Views:	0
Size:	53.7 KB
ID:	1249352  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 2,667 Times in 2,405 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 48 PinaColada Reputation Uy Tín Level 6
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 6
  The Following User Says Thank You to PinaColada For This Useful Post:
  Vietnamese (07-22-2018)
  Reply

  Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > History | Lịch Sử

  Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 883

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.10096 seconds with 12 queries