News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Người phụ nữ duy nhất biết nội dung thượng đỉnh Nga- Mỹ bị ra điều trần?
Click image for larger version

Name:	1_jefy.jpg
Views:	0
Size:	41.2 KB
ID:	1249250  
Chỉ một người Mỹ duy nhất biết được cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ và Tổng thống Nga. Đó là người phiên dịch cho ông Trump. Hiện nay nhiều nghị sĩ Mỹ đă đề nghị nữ phiên dịch trong cuộc họp riêng giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin phải ra điều trần trước Quốc hội trong bối cảnh có nhiều tranh căi về thỏa thuận giữa hai nhà lănh đạo.Bà Marina Gross là phiên dịch viên cho Tổng thống Trump trong cuộc họp kín với Tổng thống Putin hôm 16/7. (Ảnh: AP)
Thượng đỉnh Mỹ-Nga: thắng lợi chung cho ông Trump và ông Putin
Điều ǵ thiếu khiến thượng đỉnh Nga – Mỹ không thể mang tính lịch sử?
Hậu hội nghị thượng đỉnh, ông Putin nhận xét ǵ về ông Trump?
Theo hăng tin The Hill, nghị sĩ Cộng ḥa Mỹ Bill Pascrell ngày 17/7 đă đề nghị bà Marina Gross, phiên dịch viên của Bộ Ngoại giao Mỹ trong cuộc họp kín giữa Tổng thống Trump và Tổng thống Putin đầu tuần này, phải ra điều trần trước Quốc hội về nội dung cuộc họp.

Trong thư gửi lănh đạo Ủy ban cải cách chính phủ và giám sát Hạ viện, nghị sĩ Pascrell nói rằng, ủy ban này nên nghe điều trần từ bà Marina - người Mỹ duy nhất trong cuộc gặp giữa hai nhà lănh đạo. Cùng ngày, hàng loạt nghị sĩ cũng lên tiếng đề nghị bà Marina phải ra điều trần.

Ông Trump và ông Putin đă có cuộc gặp riêng kéo dài hơn 2 giờ đồng hồ bên trong Dinh Tổng thống Phần Lan ở Helsinki hôm 16/7. Mặc dù ông Putin sử dụng tiếng Anh trong cuộc họp, nhưng cả hai nhà lănh đạo đều có phiên dịch riêng. Người phiên dịch của ông Trump là bà Marina - một phiên dịch viên thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ.

Sau cuộc họp, Tổng thống Trump nói rằng, Nga không có lư do ǵ can thiệp bầu cử Mỹ và ông cũng tin tưởng Tổng thống Putin khi bác bỏ cáo buộc can thiệp.

Bà Marina trở thành tâm điểm trong bối cảnh chính giới chức Mỹ cũng không hay biết về những thỏa thuận của ông Trump trong cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên với ông Putin. Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoli Antonov hôm qua nói rằng, hai nhà lănh đạo đă đạt được nhiều thỏa thuận miệng quan trọng tại cuộc họp ở Helsinki.

Phản hồi về đề nghị bà Marina ra điều trần trước quốc hội, tại cuộc họp báo hôm qua, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert cho rằng không có tiền lệ nào về việc phiên dịch viên của tổng thống phải điều trần trước quốc hội.

"Tôi có thể nói với quư vị rằng không có đề nghị chính thức nào buộc người phiên dịch phải ra điều trần trước bất cứ ủy ban nào của quốc hội vào thời điểm này. Song về cơ bản chúng tôi luôn sẵn sàng hợp tác với quốc hội”, bà Nauert nói.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 07-19-2018
  Reputation: 10087


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 35,599
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1_jefy.jpg
Views:	0
Size:	41.2 KB
ID:	1249250  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 2,978 Times in 2,729 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 12 Post(s)
  Rep Power: 36 pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6
  pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6
  The Following User Says Thank You to pizza For This Useful Post:
  nangsom (07-19-2018)
  Old 07-19-2018   #2
  nangsom
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Feb 2007
  Posts: 6,985
  Thanks: 17,856
  Thanked 9,714 Times in 4,649 Posts
  Mentioned: 125 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 2802 Post(s)
  Rep Power: 7
  nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8
  nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 65755
  Default

  Chắc chắn là phải chờ đến khi bà này qua đời!

  Sau cuộc nói chuyện giửa 2 ông kẹ, ḿnh chỉ nghe được (bên lề) sự phiền hà của bà Maria Gross và ông phiên dịch viên phía Nga mà thôi, bà ta nói rằng:

  - Trong suốt gần 2 giờ đàm thoại, tôi đă phải nặng óc suy nghĩ để dịch lại những ǵ mà sir Pú-tin muốn truyền đạt cho Sir Chump, thật là gian nan!
  - trong khi đồng nghiệp phía bên kia của tôi chỉ có 1 từ ''да!'' lập đi, lập lại gần suốt 2 giờ đồng hồ, không công bằng tí nào cả!
  nangsom_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

  Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 512

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.07154 seconds with 12 queries