News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Điệp viên Nga bị Mỹ cáo buộc ǵ?
Click image for larger version

Name:	my1.jpg
Views:	0
Size:	107.1 KB
ID:	1249237   Click image for larger version

Name:	my2.jpg
Views:	0
Size:	69.4 KB
ID:	1249238  
Mỹ cáo buộc điệp viên Nga 'gạ t́nh lấy việc'. Cô gái này có cả hành tŕnh tiếp cận ông Trump. Cô gái Nga bị cáo buộc làm điệp viên và đă bị Mỹ bắt.


Butina (phải) và Torshin (trái) chụp ảnh cùng thống đốc bang Wisconsin Scott Walker (giữa) trong một hội nghị của NRA. Ảnh: Facebook.

Butina, 29 tuổi, bị bắt hôm 15/7 v́ cáo buộc hoạt động trái phép trên đất Mỹ trong vai tṛ điệp viên nước ngoài và âm mưu chống lại chính phủ Mỹ. Cô xuất hiện trước phiên ṭa ở thủ đô Washington DC hôm 18/7, theo Guardian.

Theo hồ sơ ṭa án, Butina đang sống cùng và "có quan hệ cá nhân" với một công dân Mỹ 56 tuổi được gọi là Người Mỹ số 1. Trong một số h́nh ảnh trên mạng xă hội, Butina chụp cùng Paul Erickson, nhà hoạt động chính trị bảo thủ 56 tuổi ở South Dakota.

Công tố viên cho rằng Butina không nghiêm túc với mối quan hệ này bởi "ít nhất một lần, cô này đă gạ t́nh với một người đàn không khác để đổi lấy vị trí trong một tổ chức đặc biệt". Hồ sơ không đề cập tới tên tổ chức, nhưng tài khoản mạng xă hội của Butina cho thấy cô thường xuyên tham gia các sự kiện của Hiệp hội Súng Quốc gia (NRA).

Bộ Tư pháp Mỹ cáo buộc Butina làm việc "dưới sự chỉ đạo và điều hành" của một quan chức cấp cao người Nga không nêu tên trong hồ sơ. Quan chức này chỉ thị Butina qua tin nhắn trực tuyến.

"Bây giờ là lúc phải giữ yên lặng và thận trọng", Butina bị cáo buộc đă viết tin nhắn này cho đối tác qua Twitter vào thời điển một tháng trước cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2016.

Vào đêm bầu cử, theo hồ sơ ṭa án, Butina đă nhắn tin cho quan chức Nga như sau: "Tôi đi ngủ đây, bây giờ là ba giờ sáng rồi. Tôi đă sẵn sàng nhận thêm đơn hàng nữa".

Bộ Tư pháp Mỹ cũng cáo buộc Butina đă cố "thâm nhập vào bộ máy có quyền ra quyết định của Mỹ". Trong suốt thời gian ở Mỹ, Butina đă thiết lập và nuôi dưỡng quan hệ với các nhóm ủng hộ sử dụng súng đạn bảo thủ. Butina và quan chức Nga nói trên bị cáo buộc từng cố sắp xếp một cuộc gặp giữa Trump và Putin nhưng không thành trong thời gian Mỹ tiến hành bầu cử tổng thống.

Trong một cuộc gặp ở ṭa thị chính vào tháng 7/2015, Butina đă hỏi ứng viên tổng thống tương lai Donald Trump về quan điểm với Nga. Năm sau, cô lại tiếp xúc với con trai ông, Donald Trump Jr, trong một hội nghị của NRA.

Theo truyền thông Mỹ, quan chức Nga nói trên có thể là Alexander Torshin, phó thống đốc ngân hàng trung ương Nga, cựu thượng nghị sĩ. Ông bị Bộ Tài chính Mỹ trừng phạt hồi tháng 4. Trong đơn xin thị thực du học tới Mỹ vào tháng 8/2016, Butina khai từng làm trợ lư đặc biệt cho Torshin.


Butina ăn tối với người được cho là nhân viên t́nh báo Nga ở Washington. Ảnh: Bộ Tư pháp Mỹ.

Thẩm phán Deborah Robinson ra lệnh giam giữ và từ chối cho Butina bảo lănh, theo Guardian. Luật sư của Butina phủ nhận mọi cáo buộc, cho biết thân chủ vô tội và "chỉ là một sinh viên đang t́m kiếm con đường phát triển trên đất Mỹ". Butina tới Mỹ bằng visa sinh viên vào tháng 8/2016 và đă tốt nghiệp thạc sĩ quan hệ quốc tế ở Đại học Mỹ tại Washington DC. Phiên xét xử tiếp theo sẽ diễn ra vào 24/7.

Bộ Ngoại giao Nga hôm qua tuyên bố vụ bắt giữ Butina được lên kế hoạch nhằm làm suy yếu "kết quả tích cực" hội nghị giữa Tổng thống Mỹ và Nga tại thủ đô Phần Lan Helsinki.

Trong khi đó, phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết: "Chúng tôi đang xem xét vụ án, đây là cả một quá tŕnh dài đ̣i hỏi nhiều thời gian".

Bài cùng thể loại :


 • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 07-19-2018
  Reputation: 5038


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 20,790
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	my1.jpg
Views:	0
Size:	107.1 KB
ID:	1249237   Click image for larger version

Name:	my2.jpg
Views:	0
Size:	69.4 KB
ID:	1249238  
  june04_is_offline
  Thanks: 0
  Thanked 989 Times in 891 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 21 june04 Reputation Uy Tín Level 5
  june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5
  Reply

  Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

  Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 216

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.12506 seconds with 12 queries