Mẹo rán cá bằng chảo không chống dính vẫn gịn, vàng, không sát - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Cooking Chat| Gia Chánh


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mẹo rán cá bằng chảo không chống dính vẫn gịn, vàng, không sát
Chảo chống dính đang là cứu tinh cho những món rán không sát, đặc biệt là cá, đậu phụ... Thế nhưng chảo chống dính lại nguy cơ tiềm ẩn gây bệnh từ lớp chống dính này. V́ thế việc dùng chảo không chống dính mà rán được cá vàng, gịn không sát là điều mà chị em sẽ được học ngay sau đây.

Đây là nguyên tắc cần được tuân thủ đầu tiên khi chiên cá. Nếu cá bị tróc thịt nh́n sẽ mất thẩm mỹ, thịt cá khi ấy cũng bị nát ảnh hưởng đến độ ngon miệng của món ăn. V́ thế, để món cá chiên được vẹn nguyên và săn chắn bạn cần nhớ. Trong quá tŕnh chiên không được lật cá quá nhiều lần sẽ làm kết cấu thịt bị vỡ. Vặn lửa riu riu cho cá chín từ trong ra ngoài, hơi nước thoát ra khỏi thịt giúp miếng cá săn chắc lại.

Ngoài ra, trước khi bắt đầu cho dầu vào chiên bạn đun chảo thật nóng rồi dùng một lát gừng mỏng thoa đều mặt chảo. Sau cùng bạn mới cho dầu vào và đợi dầu sôi già mới bắt đầu cho cá vào chiên. Nếu không có gừng, bạn chỉ việc đun thật sôi chảo với một ít rượu nho hoặc rượu nếp là được.


Món cá chiên sẽ không bị nát nếu bạn tuân theo nguyên tắc này.

Chiên cá không bị bắn dầu

Bắn dầu khi chiên cá là một nỗi lo vô cùng lớn đối với các chị em. Bắn dầu vô cùng nguy hiểm, có thể ảnh hưởng đến da thậm chí là mắt của bạn trong quá tŕnh chiên cá. Nguyên nhân khiến cá bị bắn dầu khi chiên có rất nhiều, nhưng để hạn chế điều đó bạn chỉ cần nhớ, rửa và để cá thật ráo nước rồi mới chiên v́ nước sẽ phản ứng khiến dầu sôi và văng ra bên ngoài.

Khi dầu thật sôi, bạn có thể rắc thêm vài hạt muối dàn đều khắp chảo, sau đó mới cho thực phẩm vào chiên. Muối sẽ góp phần hạn chế dầu bị văng ra bên ngoài đồng thời c̣n khử độc tố trong dầu ăn rất tốt.

Cho cá vào rán. Lúc này phải đảm bảo cá phải ráo nước. Càng ráo nước càng tốt. Nếu thích, bạn có thể nhúng cá qua 1 lớp bột chiên mỏng th́ cá sẽ không bị sát.


Chỉ cần một chút mẹo vặt chảo cá chiên sẽ không bị bắn dầu nữa.

Làm lớp áo cho cá

Mẹo này không phải quá nhiều người biết v́ họ nghĩ, lớp áo sẽ khiến cá dễ bị ngán hơn. Tuy nhiên, chính lớp bột áo này sẽ giúp bảo vệ miếng cá và giúp chúng gịn tan hơn khi ăn. Lớp bột áo này thường được làm từ bột ḿ, hoặc bột rán gịn. Và đó cũng là bí quyết giúp các món chiên rán khác thơm ngon đúng điệu. Ngoài ra, bạn cũng có thể bóp vụn bánh ḿ để làm bột áo. Sau khi sơ chế cá, bạn để cá thật ráo. Trước khi cho cá vào chiên, bạn tẩm một lớp bột mỏng bên ngoài. Hăy nhớ là mỏng thôi nhé v́ nếu dày cá sẽ dễ bị ngán và mất đi vị tự nhiên vốn có. Khi tẩm bột, bạn nên chiên cá trong chảo ngập dầu v́ điều này giúp thịt cá cũng như bột được chín đều, không bị sượng và dai nhé!


Với mẹo này món cá của bạn sẽ vàng ươm gịn rụm rất “đă miệng”.

Rán ngập dầu

Đối với những món cá rán nguyên con, một cách đơn giản là rán cá ngập dầu. Cách này hữu hiệu khi áp dụng cho món cá chiên xù.


Áp chảo con cá

Mẹo này được các đầu bếp nổi tiếng trên thế giới truyền lại. Áp chảo là cách phổ biến được các nước phương Tây áp dụng. Mục đích của việc làm này là giúp món ăn chín đều mà không bị nát, tạo đồ gịn và săn chắc cho bề mặt món ăn. Và với món cá chiên bạn cũng có thể áp dụng cách này v́ chúng giúp miếng cá gịn hơn rất nhiều. Khi cho cá vào chảo dầu lưu ư trở ngay mặt cá để cho cá được áp chảo dầu ngay. Khi đó mặt dưới từ từ chín vàng th́ mặt trên được chín hơi dầu, chiên như thế cá sẽ không bị tanh và cũng không bị dính. Sau đó chờ cá vàng hẳn một bên mới lật lại. Điều này giúp món cá được tiếp nhiệt đều đặn và chín từ trong ra ngoài.


Áp chảo là cách đơn giản nhất giúp món cá thơm ngon đẹp mắt.

Không cho quá nhiều cá vào một lúc

Điều này có lẽ không phải ai cũng biết. Theo nguyên tắc, khi lượng nhiệt do lửa cung cấp có giới hạn nhưng bạn lại cho cá quá nhiều sẽ khiến nguồn nhiệt bị thiếu hụt dẫn đến cá chín không đều và dễ bị khét sống lẫn lộn. Ngoài ra, bạn cũng nên đậy vung để lượng nhiệt được tỏa đều, giúp cá chín từ trong ra ngoài, Khi đậy vung sẽ khiến hơi nước bị đọng lại, v́ vậy hăy khéo léo không để hơi nước rơi xuống chảo sẽ làm mềm và nhũn cá và khiến dầu bắn tung tóe đấy. Và đặc biệt hơn, trước khi chiên bạn nên cắt nhiều khía trên ḿnh cá. Cách này giúp dầu thấm sâu và tạo độ gịn cho miếng cá, giúp miếng cá chín bung đều khá đẹp mắt.


Cắt đều các khía giúp món cá thêm đặc biệt.

Dùng gừng chà sát mặt chảo


Ảnh minh họa internet

Đây là một trong những mẹo hay mà không phải bà nội trợ nào cũng biết. Trước khi chiên cá, bạn dùng gừng tươi sát vào chảo, sau đó mới bỏ chảo lên bếp cho nóng chảo, rồi mới cho dầu vào đun sôi và bỏ cá vào rán.

Đây chắc chắn là những mẹo chiên thực phẩm bao gồm cả cá mà các bà nội trợ ít ngờ đến. V́ vậy, khi áp dụng chúng bảo đảm bạn sẽ vô cùng bất ngờ v́ hiệu quả mà chúng mang lại. Hăy in chúng ra và dán nơi góc bếp để biến thành bí kíp nội trợ của riêng ḿnh bạn nhé!

Therealrtz © VietBF

therealrtz
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 07-16-2018
Reputation: 33213


Profile:
Join Date: Nov 2014
Posts: 78,173
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	22.1.png
Views:	0
Size:	349.8 KB
ID:	1247868   Click image for larger version

Name:	22.2.jpg
Views:	0
Size:	40.2 KB
ID:	1247869   Click image for larger version

Name:	22.3.jpg
Views:	0
Size:	60.4 KB
ID:	1247870   Click image for larger version

Name:	22.4.jpg
Views:	0
Size:	184.1 KB
ID:	1247871  

Click image for larger version

Name:	22.5.jpg
Views:	0
Size:	58.4 KB
ID:	1247872   Click image for larger version

Name:	22.6.jpg
Views:	0
Size:	66.0 KB
ID:	1247873   Click image for larger version

Name:	22.7.jpg
Views:	0
Size:	161.2 KB
ID:	1247874  
therealrtz_is_offline
Thanks: 22
Thanked 6,226 Times in 5,538 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 25 Post(s)
Rep Power: 89 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List


Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 06:58.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.07843 seconds with 12 queries