News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Vụ bắt Will Nguyễn sẽ khiến cho Vn phải trả giá đắt
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	40.1 KB
ID:	1237047  
Với việc bắt giam sinh viên Mỹ Will Nguyễn v́ tham gia cuộc biểu t́nh mới đây tại Vn đă khiến cho mối quan hệ ngoại giao giữa Mỹ và Vn thêm căng thẳng. Mới đây Mỹ đă chính thức đưa ra lời cảnh báo về hậu quả nặng nề của việc làm này. Rất có thể trong thời gian tới VN sẽ phải gặp nhiều khó khăn trong mọi lĩnh vực... Tuy chưa có phản ứng chính thức nào đối với vụ công an Việt Nam bắt giam và khởi tố thanh niên biểu t́nh người Mỹ gốc Việt Will Nguyễn, lời cảnh báo của Bộ Ngoại giao Mỹ hôm 21/6 đă có thể khiến chính thể độc đảng ở Việt Nam vừa khó hiểu vừa hụt hẫng.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert nói với các phóng viên tại một buổi họp báo ở Washington DC rằng vụ việc sinh viên 32 tuổi, c̣n được gọi là Will Nguyễn, bị bắt giữ v́ tham gia biểu t́nh hôm 10/6 ở TP HCM là “một lời nhắc nhở lớn với những công dân Mỹ, hay bất kỳ ai có liên quan, đi tới một đất nước khác và ở đó có biểu t́nh hay tuần hành đang diễn ra – các diễn tiến đó có thể chuyển rất nhanh từ ôn ḥa, và có vẻ ôn ḥa” thành cái khác.

Nữ phát ngôn viên của BNG Mỹ nói: “V́ vậy chúng tôi chỉ muốn cảnh báo, nhân vụ việc này, cảnh báo những người Mỹ khi du hành về điều đó.” (VOA)

Will Nguyễn đă tham dự một cách quá nhiệt t́nh vào cuộc biểu t́nh ngày Mười tháng Sáu năm 2018 phản đối dự luật Đặc khu và dự luật An ninh mạng tại Sài G̣n.

Liệu khi khởi tố Will Nguyễn, chính quyền Việt Nam có muốn dùng vụ việc được h́nh sự hóa này như một cái cớ để trả treo với chính phủ Hoa Kỳ như Bắc Triều Tiên luôn mưu toan?

Và nếu có th́ trả treo về cái ǵ?

Có khá nhiều nhu cầu mà chính quyền Việt Nam đang cần đến trong mối quan hệ ‘tốt đẹp chưa từng có’ với Hoa Kỳ – theo cách tuyên rao của Bộ ngoại giao Việt Nam.

Ngay trước mắt, việc khởi tố Will Nguyễn là một cách ‘nắn gân’ Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, ít nhất cũng làm khó cơ quan này và bắt buộc các viên chức ngoại giao Mỹ phải ít nhiều chịu lệ thuộc vào cung cách ‘lệ làng’ của phía Việt Nam.

Khi Will Nguyễn c̣n chưa bị khởi tố, Đại sứ quán Mỹ đă quan tâm đến vụ sinh viên này bị bắt và đă đề nghị phía Việt Nam để được tiếp cận với Will. Đến khi Will Nguyễn bị khởi tố, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đă chính thức lên tiếng ‘hết sức quan ngại’ và “sự an toàn của ông ấy và sự an toàn của tất cả công dân Mỹ là mối quan tâm hàng đầu đối với Hoa Kỳ”, cùng lúc tổ chức tiếp cận lănh sự với người bị bắt. Các cơ quan ngoại vụ và công an Việt Nam lại có chuyện để làm, có chuyện để thương thảo và cả ‘làm ḿnh làm mẩy’ với phía Mỹ – đối tượng mà họ luôn cần, bao gồm cả nhu cầu ‘ra đi t́m đường cứu nước’ ở Mỹ, nhưng chưa bao giờ yêu mến.

Nhưng c̣n có thể có một mục đích thâm sâu và thực dụng hơn nhiều: bắt Trump phải nhượng bộ về thương mại.

Một cách nào đó, Tổng thống Trump của Hoa Kỳ là một ‘sát thủ’ đối với nền kinh tế và hệ tư tưởng của chế độ cộng sản Việt Nam. Chỉ vài tháng sau khi nhậm chức, Trump đă liệt Việt Nam vào danh sách 16 nước ‘gây hại’ cho nền kinh tế Mỹ do Mỹ phải nhập siêu của Việt Nam từ 25 – 30 tỷ USD mỗi năm. Đến tháng Mười Một năm 2017, ngay vào thời điểm tham dự Hội nghị APEC Đà Nẵng (Hội nghị thượng đỉnh kinh tế châu Á – Thái B́nh Dương), Trump đă thẳng thừng tuyên bố nguyên tắc ‘công bằng và đối ứng’ trong quan hệ thương mại giữa Mỹ với các nước, trong đó có Việt Nam.

Chẳng bao lâu sau đó, không chỉ cá ba sa, tôm mà cả nhôm và thép Việt Nam – mà một phần không nhỏ trong đó mang nguồn gốc Trung Quốc – đă bị Mỹ áp thuế tăng vọt, gấp từ 2 – 4 lần mức trước đây, khiến cho những mặt hàng này trở nên cực kỳ khó khăn trong việc t́m đường thâm nhập vào thị trường Mỹ, cũng khiến cho giá trị xuất khẩu và xuất siêu của hàng Việt Nam vào thị trường Mỹ giảm đáng kể, càng khiến tương lai sụp đổ ngân sách của Việt Nam gần hơn bao giờ hết.

Trên phương diện du lịch, vào năm 2016 tổng lượng khách Hoa Kỳ đi du lịch các nước là 80 triệu lượt khách (56% đến Canada và Mexico, 6,6% dến khu vực châu Á và 4,7% đến Đông Nam Á). Tổng chi tiêu của nguồn khách này là 2 tỷ USD, theo ASTA. Tuy nhiên, Việt Nam chỉ đón được 552.650 lượt khách, chiếm 15,6% trên tổng lượt khách đến khu vực Đông Nam Á và hơn 10% lượng khách đến châu Á.

Chính quyền Việt nam đánh giá rằng 500.000 khách so với 80 triệu khách Mỹ đi du lịch nước ngoài th́ “quá nhỏ bé, không là ǵ cả”. V́ thế, với tốc độ tăng trưởng du lịch Việt Nam hiện nay là 10,6%, cần chọn Hoa Kỳ là điểm đột phá và là một trong TOP 10 thị trường đưa khách hàng đầu đến Việt Nam.

Ngành du lịch Việt Nam cũng đặt ra mục tiêu đón 1 triệu du khách Hoa Kỳ vào năm 2020.

Nhưng sau vụ Will Nguyễn, lời cảnh báo của Bộ Ngoại giao Mỹ về sự an toàn của công dân Mỹ khi tới các quốc gia có biểu t́nh chắc chắn sẽ gây ra tâm lư e ngại thật sự của khách du lịch Mỹ và cả du khách Canada khi xem xét điểm đến là Việt Nam, khiến lượng du khách Bắc Mỹ đến Việt Nam trong nửa cuối năm 2018 nhiều khả năng sẽ bị sụt giảm mạnh, kéo theo sự thất thu của ngân sách độc đảng.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 06-24-2018
  Reputation: 20074


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 58,006
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	40.1 KB
ID:	1237047  
  Romano_is_offline
  Thanks: 7
  Thanked 3,173 Times in 2,603 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 59 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Old 06-24-2018   #2
  Thanh Xuan
  Thanh Xuan's Avatar
   
  R1 Thường Dân
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 17
  Thanks: 2
  Thanked 21 Times in 9 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 2 Post(s)
  Rep Power: 1
  Thanh Xuan Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 100
  Default

  Quư vị nên chuyển tin nầy cho thân nhân ở VN


  CÁCH VƯỢT RÀO LUẬT AN NINH MẠNG


  Hôm nay Thùy Trang tâm sự, chia sẻ kiến thức với quí anh chị về Luật An Ninh Mạng. Thực ra VN chỉ chạy theo Tàu Quốc về bộ luật này.
  Vào tháng 11 năm 2016, Quốc Hội bù nh́n TQ bấm nút thông qua bộ luật An Ninh Mạng và vào ngày 1 tháng 6 năm 2017 th́ LANMTQ chính thức đi vào hoạt động.
  Bộ luật ANMTQ giống hệt ANMVN như hai anh em song sinh, có nghĩa là bắt các Dịch Vụ xă hội đưa "Mây" (iCloud) về tận Tàu Quốc để cho họ kiểm soát.
  Gu Gờ và Pa Tê Bóc không hoạt động kinh doanh ở TQ mà chỉ có anh Apple làm ăn bên nớ nên buộc phải "Tuân Thủ" theo điều luật ANM mà TQ đưa ra.
  Các bạn có biết là các lănh đạo trông nom về an ninh cho hăng Apple là những bậc thầy về thông minh, mưu mẹo và linh hoạt đă làm cho LANMTQ như một tṛ hề.
  Vào tháng 2 năm 2018, hăng Apple "đồng ư" tuân thủ theo luật ANMTQ, đưa "Mây" (Icloud) về tận TQ. An Ninh Tàu Quốc được hăng Apple trao cho ch́a khóa "cryptographic keys" để TQ có thể theo dơi text, chat người sử dụng Icloud của apple ở TQ.....
  Nên nhớ là "cryptographic keys" khác với "encryption keys", chút nữa th́ Thùy Trang sẽ giải thích sau.
  Cái ch́a khóa "cryptographic keys" mà Apple trao cho TQ nó chỉ có khả năng mở khóa người sử dụng Apple 's Icloud ở TQ chứ hoàn toàn vô dụng ở nơi khác.
  Và bây giờ Thùy Trang kể cho các bạn nghe phần đấu trí giữa Apple và TQ.
  Trước hết Apple kết nối và giao hết trách nhiệm cho hăng Cloud của quốc pḥng TQ là Guizhou trông nom dữ liệu, tức là Apple đă "tuân thủ" hết ḿnh theo Luật ANMTQ - trao hết dữ liệu phần Icloud người sử dụng ở TQ cho An Ninh TQ nắm giữ ...
  Tàu Quốc sướng quá phải không quư anh chị Error! Filename not specified.��
  Sự thật không phải vậy! Apple đưa ra phần cảnh báo cho người sử dụng Iphone, Apple PC ở Tàu Quốc là :
  (1) Bạn có muốn sử dụng Icloud không (Yes, No) hoặc chọn ghi vào bộ nhớ cá nhân của máy - nếu bạn chọn Yes ICloud th́ sẽ do Guizhou tức Quốc Pḥng TQ điều hành.
  (2) Bạn muốn đăng kư Icloud ở đâu, nếu bạn chọn bạn đang ở HongKong, Macau hay Taiwan th́ sẽ không ảnh hưởng tới Luật ANMTQ.
  The change only affects users who set China as their country on Apple devices and doesn't affect users who select Hong Kong, Macau or Taiwan.
  Và đây chính là Tṛ Chơi Lớn của Apple, tức khi bạn mở máy setup lần đầu cho Icloud th́ bạn có quyền chọn nơi bạn ở và không nhất thiết bạn phải chọn là đang ở TQ - V́ khi bạn chọn bạn ở TQ th́ Apple sẽ chuyển hồ sơ cá nhân của bạn sang máy của Quốc Pḥng TQ - Và (cho dù bạn đang ở TQ) nếu bạn chọn bạn ở HongKong, MaCau hoặc Taiwan th́ dữ liệu cá nhân của bạn sẽ được đóng gói an toàn chuyển sang server ở HK mà Tàu Quốc KHÔNG được quyền kiểm duyệt v́ nằm ngoài khu vực của Luật ANMTQ.
  Bài học trên cho chúng ta thấy là khi bạn đăng kư dịch vụ Gu gờ, hay Pa Tê Bóc (Cho dù bạn đang ở VN), bạn chọn nơi ở của bạn là Mỹ, Úc hoặc bên ngoài nước VN th́ Luật ANMVN KHÔNG được quyền kiểm soát Công Dân nước khác.
  Nếu bạn đang ở VN mà sử dụng các dịch vụ như Gmail, Facebook mà từ đầu đă đăng kư nơi cư ngụ (ở VN) th́ các tài khoản đó sẽ gặp nguy hiểm khi LANMVN đi vào hoạt động.
  Thùy Trang khuyên các bạn ở VN là hăy lập tài khoản mới về Gmail, FB (nhờ người bên Mỹ lập giúp) và luôn nhớ để nơi cư ngụ nằm ngoài nước VN.
  Đổi nơi cư ngụ Icloud
  https://support.apple. com/en-us/ht201389
  Thuy Trang Nguyen
  Thanh Xuan_is_offline   Reply With Quote
  Old 06-24-2018   #3
  dnguyen333
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Aug 2013
  Posts: 1,023
  Thanks: 647
  Thanked 105 Times in 93 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 83 Post(s)
  Rep Power: 2
  dnguyen333 Reputation Uy Tín Level 1dnguyen333 Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 110
  Default

  Chưa học hết lớp 3 đă bày đặt viết sách.
  dnguyen333_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to dnguyen333 For This Useful Post:
  tacrang (06-24-2018)
  Old 06-24-2018   #4
  lergeneral
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: May 2007
  Location: US
  Posts: 3,621
  Thanks: 26
  Thanked 245 Times in 211 Posts
  Mentioned: 10 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1899 Post(s)
  Rep Power: 0
  lergeneral can only hope to improvelergeneral can only hope to improvelergeneral can only hope to improvelergeneral can only hope to improvelergeneral can only hope to improvelergeneral can only hope to improvelergeneral can only hope to improvelergeneral can only hope to improvelergeneral can only hope to improvelergeneral can only hope to improvelergeneral can only hope to improvelergeneral can only hope to improvelergeneral can only hope to improve
  Reputation: -2310
  Default

  Trả treo với đám 3 que th́ có .....đám loser thật là bĩ ổi ngay cả bà phát ngôn viên cuả tổng thống Trump nó c̣n không tha ......
  lergeneral_is_offline   Reply With Quote
  Old 06-25-2018   #5
  hongyen2000
  hongyen2000's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Aug 2011
  Posts: 2,393
  Thanks: 51
  Thanked 643 Times in 336 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 109 Post(s)
  Rep Power: 3
  hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 4
  hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 4hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 4hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 4hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 4hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 4hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 4hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 4hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 3984
  Default


  theo việt cộng v́ lầm lở có thể tha thứ...nhưng kẻ bưng bô việt công phải tru di tam tộc....
  hongyen2000_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to hongyen2000 For This Useful Post:
  tacrang (06-25-2018)
  Old 06-25-2018   #6
  tacrang
  tacrang's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Apr 2007
  Posts: 2,872
  Thanks: 305
  Thanked 999 Times in 431 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 92 Post(s)
  Rep Power: 3
  tacrang Reputation Uy Tín Level 5tacrang Reputation Uy Tín Level 5
  tacrang Reputation Uy Tín Level 5tacrang Reputation Uy Tín Level 5tacrang Reputation Uy Tín Level 5tacrang Reputation Uy Tín Level 5tacrang Reputation Uy Tín Level 5tacrang Reputation Uy Tín Level 5tacrang Reputation Uy Tín Level 5tacrang Reputation Uy Tín Level 5tacrang Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 7147
  Default

  Khai dân trí ngày 25/06/2018
  Tổ chức tắm biển th́ phải xin phép ban quản lư
  Một ngày dẫn các em thiếu nhi đi chơi vui vẻ về bỗng dưng bị " Khanh" quản lư trật tự du lịch biển thanh khê CẤM không cho tắm biển và sinh hoạt v́ một lư do rất dễ thương" tổ chức tắm biển th́ phải xin phép ban quản lư" sau khi đưa ra đủ các lư do như đùa th́ anh ấy đă gọi thêm 5 anh nữa xuống để gây áp lực cho các em nhỏ. Anh ấy dặn ḍ rất KỸ và cũng không quên bổ sung là không được chơi các tṛ chơi dân gian.
  P/s: tối về mở tivi lên thấy bài hát " tự hào hát măi lên Việt Nam ơi " tự nhiên cảm thấy mất niềm tin.

  Last edited by tacrang; 06-26-2018 at 01:49.
  tacrang is_online_now   Reply With Quote
  Old 06-25-2018   #7
  soft_c_hard
  soft_c_hard's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 2,054
  Thanks: 0
  Thanked 1,000 Times in 616 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 330 Post(s)
  Rep Power: 3
  soft_c_hard Reputation Uy Tín Level 4
  soft_c_hard Reputation Uy Tín Level 4soft_c_hard Reputation Uy Tín Level 4soft_c_hard Reputation Uy Tín Level 4soft_c_hard Reputation Uy Tín Level 4soft_c_hard Reputation Uy Tín Level 4soft_c_hard Reputation Uy Tín Level 4soft_c_hard Reputation Uy Tín Level 4soft_c_hard Reputation Uy Tín Level 4soft_c_hard Reputation Uy Tín Level 4soft_c_hard Reputation Uy Tín Level 4soft_c_hard Reputation Uy Tín Level 4soft_c_hard Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 4980
  English -1 vk

  Vn phải trả giá đắt ???

  xichum c̣n khói chí nếu vn giử luôn v.k.
  soft_c_hard_is_offline   Reply With Quote
  Old 06-27-2018   #8
  stenlam
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Feb 2008
  Posts: 716
  Thanks: 1
  Thanked 21 Times in 20 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 124 Post(s)
  Rep Power: 0
  stenlam has a little shameless behaviour in the paststenlam has a little shameless behaviour in the paststenlam has a little shameless behaviour in the paststenlam has a little shameless behaviour in the past
  Reputation: -353
  Default

  Chung may cung la VN mang quoc tich my ong trump cho chet luon va dung nghi my la xep quoc te ( mot lu ngong cuong )
  stenlam_is_offline   Reply With Quote
  Old 06-27-2018   #9
  laughster
  laughster's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Mar 2007
  Posts: 15,823
  Thanks: 12,468
  Thanked 10,688 Times in 5,859 Posts
  Mentioned: 29 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6098 Post(s)
  Rep Power: 16
  laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8
  laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 50152
  Default

  Quote:
  Originally Posted by stenlam View Post
  Chung may cung la VN mang quoc tich my ong trump cho chet luon va dung nghi my la xep quoc te ( mot lu ngong cuong )
  Uh, Mỹ đâu phải xếp quốc tế ǵ đâu, chỉ có vit nem mới là nhứt...cư thế giái haha
  laughster_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt

  Số bài trả lời (Reply's) : 8   -   Số người đă xem (Viewers) : 5185

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.14121 seconds with 12 queries