News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Mong muốn của lănh đạo Triều Tiên Kim Jong-un
Click image for larger version

Name:	46.jpg
Views:	0
Size:	32.8 KB
ID:	1235816   Click image for larger version

Name:	47.jpg
Views:	0
Size:	125.1 KB
ID:	1235817  
Kim Jong-un mong muốn thành "người một nhà" với Trung Quốc. Lănh đạo Triều Tiên đă 3 lần tới Trung QUốc. Mối quan hệ giữa hai nước được đánh giá là ngày càng sâu sắc.


Kim Jong-un (phải) và Thủ tướng Pak Pong-ju. Ảnh: AFP.

Lănh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cam kết tăng cường mối quan hệ giữa B́nh Nhưỡng và Bắc Kinh khi kết thúc chuyến thăm Trung Quốc lần ba hôm 20/6, theo SCMP. Trong cuộc gặp ở nhà khách quốc gia tại Bắc Kinh trước khi về nước, Kim nói với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận B́nh rằng hai nước đă ủng hộ lẫn nhau như người cùng gia đ́nh.

Giới phân tích nhận định chuyến thăm thứ ba của Kim Jong-un tới Trung Quốc trong ṿng ba tháng là dấu hiệu cho thấy hai nước vẫn tiếp tục gắn bó, và dù Trung Quốc không trực tiếp tham gia hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Singapore hôm 12/6, nhưng vẫn có ảnh hưởng với hội nghị.

Cơ quan thông tấn nhà nước Triều Tiên (KCNA) dẫn lời ông Tập cho rằng quan hệ Trung - Triều đă bước sang tầm cao mới, c̣n ông Kim sẵn ḷng tăng cường hợp tác song phương.

Trong chuyến đi lần này, tháp tùng ông Kim có những quan chức kinh tế hàng đầu như Thủ tướng Pak Pong-ju. Phái đoàn Triều Tiên đă tham quan Viện Hàn lâm Khoa học Nông nghiệp Trung Quốc, dấu hiệu rơ ràng cho thấy B́nh Nhưỡng tham vọng phát triển kinh tế bằng cách hợp tác với Bắc Kinh.

Đây là chuyến thăm Trung Quốc đầu tiên của Pak, 79 tuổi, thành viên ban chấp hành Ủy ban trung ương đảng Lao động Triều Tiên.

Wi Sung-rak, cựu đại sứ Hàn Quốc tại Nga, nhận xét chuyến thăm của Pak là bằng chứng cho thấy Triều Tiên đang xây dựng đà phát triển kinh tế.

"Kinh tế là một trong những lĩnh vực được quan tâm hàng đầu tại Triều Tiên hiện nay", Wi nói, nhấn mạnh dường như B́nh Nhưỡng đang tập trung vào nỗ lực hợp tác với Trung Quốc để chấm dứt các biện pháp trừng phạt của Liên Hợp Quốc.

Go Myong-hyun, nghiên cứu viên tại Viện Chính sách Asan tại Seoul, cho rằng Kim ư thức được cần phải dỡ bỏ lệnh trừng phạt mới có thể bắt đầu thu hút đầu tư nước ngoài.

Pak Pong-ju từng là thủ tướng của Triều Tiên từ năm 2003. Trong thời gian đầu, Pak đă giới thiệu một chính sách phát triển kinh tế gây tranh căi là cải cách thị trường theo hướng cho phép các doanh nghiệp nhà nước được tự chủ nhiều hơn, thúc đẩy tinh thần kinh doanh, cải thiện lợi nhuận nông nghiệp, khuyến khích các hộ gia đ́nh độc lập tài chính.

Chính sách của Pak bị chỉ trích gay gắt, chủ yếu là những người bảo thủ trong đảng Lao động cầm quyền cũng như quân đội Triều Tiên. V́ vậy, ông bị cách chức năm 2007. Tuy nhiên, năm 2013, Pak được tái bổ nhiệm sau khi Kim Jong-un lên nắm quyền, được xem là bằng chứng về tham vọng phát triển kinh tế của tân lănh đạo. Ngoài chuyến thăm Viện Hàn lâm Khoa học Nông nghiệp, Pak c̣n tới thăm một trung tâm kiểm soát giao thông đường sắt.

Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Baik Tae-hyun nhận xét việc Pak xuất hiện ở Bắc Kinh cho thấy B́nh Nhưỡng đang triển khai đội đàm phán. Theo tin tức trên báo chí Trung Quốc, Tập Cận B́nh đă nói sẽ ủng hộ nỗ lực phát triển kinh tế của Triều Tiên.


Lănh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (trái) và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận B́nh tại Bắc Kinh ngày 19/6. Ảnh: KCNA.

Trong chuyến thăm Trung Quốc lần hai tới Đại Liên hồi tháng 5, một số thành viên của phái đoàn Triều Tiên đă tới thăm phố kinh tế Donggang và tập đoàn điện tử quốc gia Hualu.

Ba quan chức Triều Tiên cùng dự hội nghị với Kim Jong-un ở Singapore là cựu giám đốc t́nh báo Kim Yong-chol, bộ trưởng Ngoại giao Ri Yong-ho và phó chủ tịch đảng Lao động Triều Tiên Ri Su-yong, cũng có mặt trong cuộc họp của Kim Jong-un với Tập Cận B́nh hôm 19/6.

Cha Du-hyeogn, một học giả tại viện Asan ở Hàn Quốc nhận định sự xuất hiện của ba quan chức này cho thấy Triều Tiên đang nỗ lực đồng bộ hóa chiến lược của ḿnh với Trung Quốc trước ṿng đàm phán tiếp theo với Mỹ về giải trừ vũ khí hạt nhân.

"Mỹ sẽ không vui khi thấy những quan chức Triều Tiên này gặp gỡ Trung Quốc trước khi sắp xếp ṿng đàm phán tiếp theo", Cha nói, nhấn mạnh rơ ràng Kim đang sử dụng chiến thuật cho các cuộc đàm phán tiếp theo với Mỹ. "Có vẻ như quá tŕnh giải trừ vũ khí hạt nhân sẽ mất rất nhiều thời gian".

Bài cùng thể loại :


 • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 06-21-2018
  Reputation: 5038


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 20,740
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	46.jpg
Views:	0
Size:	32.8 KB
ID:	1235816   Click image for larger version

Name:	47.jpg
Views:	0
Size:	125.1 KB
ID:	1235817  
  june04_is_offline
  Thanks: 0
  Thanked 986 Times in 888 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 21 june04 Reputation Uy Tín Level 5
  june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5
  Reply

  Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

  Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 349

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.12037 seconds with 13 queries