News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Bằng cách nào trăn gấm nuốt chửng người?
Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	53.8 KB
ID:	1235341  
Trăn gấm 7 mét nuốt chửng người phụ nữ Indonesia như thế nào? Trăn gấm là thủ phạm gây ra cái chết cho người phụ nữ Indonesia. Trăn gấm sở hữu dây chằng linh hoạt nối liền hai hàm, cho phép chúng há rộng để nuốt chửng những con mồi rất lớn.


Trăn gấm là thủ phạm gây ra cái chết cho người phụ nữ Indonesia. Ảnh: AFP.

Một người phụ nữ ở Indonesia bị trăn dài 7 mét giết và nuốt chửng, theo BBC. Dù những tai nạn kiểu này hiếm khi xảy ra, đây là ca tử vong thứ hai do trăn gây ra ở Indonesia chỉ trong hơn một năm.

Điều ǵ xảy ra với người phụ nữ?

Wa Tiba, 54 tuổi, mất tích hôm 14/6 khi đang thăm vườn rau trên đảo Muna ở tỉnh Sulawesi, Indonesia. Người dân địa phương tiến hành t́m kiếm Tiba trên diện rộng. Dép và dao rựa của bà được t́m thấy vào hôm sau và con trăn khổng lồ với chiếc bụng căng phồng nằm cách đó khoảng 30 mét.

"Người dân nghi ngờ con trăn đă nuốt chửng nạn nhân nên giết chết nó và mang xác nó ra khỏi khu vườn", Hamka, cảnh sát trưởng ở địa phương, cho biết. "Họ rạch bụng của con trăn và t́m thấy xác của nạn nhân bên trong". Video do nhân chứng ghi lại cho thấy xác Tiba vẫn c̣n nguyên vẹn.

Trăn tấn công người như thế nào?

Con trăn ở Sulawesi được cho là trăn gấm. Chúng có thể đạt chiều dài hơn 10 mét và rất khỏe. Chúng tấn công bằng cách ŕnh mồi, quấn chặt cơ thể quanh con mồi và siết chặt hơn khi nạn nhân thở ra. Trăn gấm làm con mồi chết do ngạt thở hoặc ngưng tim chỉ trong vài phút.

Trăn gấm nuốt chửng toàn bộ thức ăn. Hai hàm của chúng được nối với nhau bởi những dây chằng rất linh hoạt, cho phép chúng ngoạm con mồi lớn. Khi ăn thịt người, "yếu tố cản trở chúng là xương vai người bởi xương vai không thể vỡ vụn", Mary-Ruth Low, cán bộ bảo tồn và nghiên cứu của tổ chức Wildlife Reserves Singapore, chuyên gia về trăn gấm, giải thích.

Trăn gấm có ăn những động vật lớn khác?

Theo Low, trăn hầu như chỉ ăn động vật có vú, dù đôi khi chúng cũng ăn ḅ sát, bao gồm cá sấu. Thông thường, chúng ăn chuột và những động vật nhỏ khác, nhưng khi đạt tới kích thước nhất định, chúng gần như không c̣n chú tâm săn chuột nữa v́ lượng calo quá ít ỏi. Chúng có thể ăn con mồi lớn như lợn hoặc thậm chí cả ḅ.

Đôi khi, trăn có thể chọn nhầm con mồi to quá khổ. Năm 2005, một con trăn Miến Điện cố gắng nuốt chửng toàn bộ cơ thể cá sấu ở bang Florida, Mỹ. Nó vỡ bụng trong quá tŕnh ăn và cả hai con vật đều chết. Các bảo vệ sau đó t́m thấy xác chúng. Nhưng loài săn mồi cơ hội này cũng có thể khá kén ăn. Nếu không gặp con mồi phù hợp, chúng có thể nhịn ăn trong thời gian dài cho đến khi t́m được mục tiêu đủ lớn.

Các vụ trăn tấn công người khác

Hồi tháng 3 năm ngoái, một nông dân cũng ở Sulawesi bị trăn dài 7 mét nuốt chửng. Người đàn ông 25 tuổi đến từ tây Sulawesi bị tấn công khi ở đồn điền dầu cọ gần làng của anh. Trong tai nạn khác xảy ra ở tỉnh Sumatra cuối năm ngoái, nạn nhân vật lộn với con trăn dài 7,8 mét sau khi bị tấn công trong đồn điền và may mắn sống sót với nhiều vết thương nặng.

Nhà nhân chủng học Thomas Headland, người dành hàng thập kỷ ở cùng Agta, tộc người săn bắt - hái lượm ở Philippines, cho biết hơn 1/4 đàn ông trong bộ lạc từng bị trăn gấm tấn công. Dù hầu hết họ có thể dùng dao rựa để tự vệ, đôi khi vẫn có người Agta trưởng thành bị trăn ăn thịt.

Chuyên gia về loài rắn Nia Kurniawan ở Đại học Brawijaya, Indonesia, chia sẻ trăn rất nhạy cảm với rung động, tiếng ồn và hơi nóng từ ngọn đèn, do đó chúng thường tránh khu dân cư. Khu vườn của nạn nhân Tiba nằm ở chân một vách đá có nhiều hang động, nơi ở của trăn, theo cảnh sát trưởng.

Trăn gấm (Python reticulatus)

Trăn gấm là loài trăn dài nhất thế giới. Cá thể dài nhất trong môi trường nuôi nhốt ở Kansas City, Mỹ, có chiều dài 7,6 mét vào năm 2011, theo sách Kỷ lục Thế giới Guinness.

Trăn gấm thường sống trong rừng rậm, sợ người và hiếm khi lộ diện. Hàng chục loài trăn khác phân bố ở vùng cận sa mạc Sahara, châu Phi, Australia, Nepal, Ấn Độ, Sri Lanka, Trung Quốc, và Đông Nam Á.

Bài cùng thể loại :


 • sunshine1104
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 06-20-2018
  Reputation: 10032


  Profile:
  Join Date: Feb 2015
  Posts: 28,310
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	53.8 KB
ID:	1235341  
  sunshine1104_is_offline
  Thanks: 2
  Thanked 1,323 Times in 1,197 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 13 Post(s)
  Rep Power: 29 sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6
  sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách

  Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 944

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.07107 seconds with 12 queries