News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Melania Trump: Nước Mỹ nên điều hành ‘bằng tấm ḷng nhân’
Click image for larger version

Name:	(1).jpg
Views:	0
Size:	33.4 KB
ID:	1235023  
Vietbf.com - Vị đệ nhất phu nhân mong muốn “nước Mỹ phải là quốc gia tuân theo luật pháp, nhưng cũng nên là một quốc gia cai trị với tấm ḷng nhân”, bởi sự cho thấy bà Melania Trump bất đồng ư kiến với chính sách của ông chồng, cho nên ngày càng mạnh mẽ có các chỉ trích về việc tách rời cha mẹ và con cái trong các gia đ́nh di dân bất hợp pháp bị bắt ở biên giới Mỹ và Mexico, chính phủ Trump nay nói rằng không hề có chính sách nào như vậy, dù trước đây Ṭa Bạch Ốc vẫn đổ cho chính quyền Obama tạo ra “luật” này.

Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump không thích nh́n thấy trẻ nhỏ bị tách biệt khỏi cha mẹ, cho thấy sự bất đồng ư kiến với chính sách của ông chồng. (H́nh: AP Photo/Craig Ruttle)

Theo bản tin của hăng thông tấn UPI, Bộ Trưởng Tư Pháp Mỹ Jeff Session trước đây từng nhiều lần cảnh cáo sẽ truy tố tất cả các người lớn t́m cách vượt biên giới vào Mỹ bất hợp pháp – một chính sách mà trong một số trường hợp sẽ đưa đến việc gia đ́nh bị phân ly.

Các giới chức di trú hồi tuần qua tiết lộ họ tách rời 2,000 trẻ nhỏ với cha mẹ chúng trong các vụ bắt giữ trong Tháng Tư và Tháng Năm.

Tuần qua, Tổng Thống Donald Trump đổ lỗi cho phía Dân Chủ và Bộ Trưởng Nội An Kirstjen Nielsen nói rằng không hề có chính sách tách rời các gia đ́nh di dân bất hợp pháp.

“Sự tường thuật sai trái của báo chí và các nhóm bênh vực di dân phải ngưng lại. Đây là điều vô trách nhiệm và không có ích,” bà Nielsen gửi qua Twitter.
“Như tôi đă nói nhiều lần, nếu người ta xin tị nạn cho gia đ́nh th́ không có lư do ǵ để phạm luật và vượt biên giới bất hợp pháp….Chúng tôi không có chính sách phân ly gia đ́nh ở biên giới.”

Phát biểu của Bộ Trưởng Nielsen được đưa ra trong lúc ngày càng có nhiều chỉ trích từ cả phía Dân Chủ và Cộng Ḥa về vấn đề này.

Cựu Đệ Nhất Phu Nhân George W. Bush hôm Chủ Nhật viết trên tờ Washington Post rằng chính sách phân ly gia đ́nh là điều tàn nhẫn và gợi lại những kỷ niệm đáng buồn thời Đệ Nhị Thế Chiến.

“Chính phủ của chúng ta không nên bỏ trẻ nhỏ vào các kho hàng hay vào các trại lều được dựng lên giữa sa mạc bên ngoài thành phố El Paso,” bà Bush viết. “Những h́nh ảnh này nhắc lại các trại tập trung người Mỹ gốc Nhật thời Đệ Nhị Thế Chiến.”

Bà Bush đặt câu hỏi: “Tại sao ở năm 2018, quốc gia chúng ta không thể kiếm giải pháp tử tế hơn, vị tha hơn, và đạo đức hơn cho cuộc khủng hoảng hiện nay? Cá nhân tôi là một trong số những người tin rằng chúng ta có thể làm điều này.”

Vào sáng sớm ngày Chủ Nhật, Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump cho hay bà không thích nh́n thấy trẻ nhỏ bị tách biệt khỏi cha mẹ, cho thấy bà không đồng ư hoàn toàn với chính sách của ông chồng. Đồng thời bà cũng kêu gọi có một giải pháp liên đảng để chấm dứt t́nh trạng này.

Nữ phát ngôn viên Stephanie Grisham của bà Trump nói rằng vị đệ nhất phu nhân tin là “nước Mỹ phải là quốc gia tuân theo luật pháp, nhưng cũng nên là một quốc gia cai trị với tấm ḷng nhân.” (V.Giang)

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  vuitoichat's Avatar
  Release: 06-19-2018
  Reputation: 50066


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 92,954
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	(1).jpg
Views:	0
Size:	33.4 KB
ID:	1235023  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,830 Times in 3,114 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 10 Post(s)
  Rep Power: 93 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Old 06-19-2018   #2
  OroValley
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Feb 2018
  Posts: 1,124
  Thanks: 8
  Thanked 769 Times in 423 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 171 Post(s)
  Rep Power: 2
  OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5
  OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 6113
  Default

  Nếu có lòng nhân đạo thì cho tui được miễn thuế 1 năm nhe?
  OroValley_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

  Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 554

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.08344 seconds with 12 queries