News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Bằng cách nào Triều Tiên liên lạc được với Jared Kushner?
Click image for larger version

Name:	23.jpg
Views:	0
Size:	42.7 KB
ID:	1234976  
Bằng cách nào Triều Tiên liên lạc được với Jared Kushner? Triều Tiên đă t́m cách dàn xếp cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều thông qua con rể của Tổng thống Donald Trump, ông Jared Kushner, với sự trợ giúp của một doanh nhân Mỹ sống tại Singapore.

Mùa hè năm 2017, một chuyên gia tài chính người Mỹ đă t́m đến chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo rằng, Chính phủ Triều Tiên muốn được nói chuyện với ông Jared Kushner – cố vấn cấp cao kiêm con rể của ông chủ Nhà Trắng.


Jared Kushner - con rể đồng thời là cố vấn cấp cao của Tổng thống Donald Trump. (Ảnh: Reuters)

Nhân vật được nhắm

Chuyên gia tài chính, doanh nhân Gabriel Schulze, lúc đó giải thích rằng một quan chức cấp cao của Triều Tiên đang muốn t́m cách mở một kênh liên lạc bí mật để chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Trump và nhà lănh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Ông Schulze, sinh sống ở Singapore, đă thiết lập được một mạng lưới liên lạc tại Triều Tiên thông qua những chuyến công tác tới quốc gia này để phát triển cơ hội làm ăn. Đồng thời, chuyên gia tài chính Schulze cũng từng gặp gỡ các thành viên gia đ́nh Tổng thống Trump lần đầu tiên cách đây vài năm khi gia đ́nh ông đang t́m kiếm các hợp đồng thương mại tại châu Á.

Đối với một số quan chức Chính phủ Triều Tiên, ông Kushner được đánh giá là đầu mối liên lạc tiềm năng. Theo những ǵ mà giới chức Triều Tiên phân tích, là một thành viên của gia đ́nh Tổng thống, Kushner có khả năng tác động tới “bố vợ” đồng thời “miễn nhiễm” với cơn băo thay đổi nhân sự trong thời gian đầu cầm quyền của Tổng thống Trump. Đặc biệt, việc tiếp cận con rể ông Trump có thể giúp phía Triều Tiên vượt qua bộ máy quan liêu của Bộ Ngoại giao Mỹ.

Trích nguồn tin từ các cuộc phỏng vấn giới chức Mỹ có liên quan đến các buổi đàm phán, báo New York Times cho rằng lối tiếp cận âm thầm của chuyên gia tài chính Schulze là một bước đi trên con đường dẫn đến màn bắt tay lịch sử giữa hai nhà lănh đạo Mỹ-Triều ở Singapore vào ngày 12/6 vừa qua.

Con đường này bao gồm các cuộc họp bí mật giữa đội ngũ t́nh báo, các màn thảo luận giữa các doanh nhân và vai tṛ thầm lặng của cố vấn Kushner. Theo các nguồn thạo tin, những mối liên hệ ban đầu của doanh nhân Schulze rất hữu ích trong việc tạo đà cho tiến triển ngoại giao và có kết quả về một Hội nghị Thượng đỉnh ở Singapore.

Họ khẳng định ông Kushner không đóng vai tṛ trực tiếp trong các cuộc đàm phán thiết lập kênh liên lạc bí mật với quan chức Triều Tiên. Thay vào đó, con rể ông Trump thông báo cho Mike Pompeo – lúc bấy giờ vẫn đang là Giám đốc Cơ quan T́nh báo Trung ương (CIA) – về đề nghị của doanh nhân Schulze và yêu cầu CIA chịu trách nhiệm thảo luận tiếp.

Cho đến nay vẫn chưa rơ lư do v́ sao con rể ông Trump lại tin tưởng CIA thay v́ Bộ Ngoại giao đảm nhận trách nhiệm dẫn đầu các cuộc thảo luận ngầm. Có thể v́ tại thời điểm đó, ông Kushner có quan hệ không thật tốt với Ngoại trưởng Rex Tillerson và thiết lập mối quan hệ tốt đẹp với Giám đốc CIA Pompeo.

Phản ứng trước thông tin có kênh liên lạc ngầm giữa Kushner và doanh nhân Schulze, Nhà Trắng và CIA chưa đưa ra bất kỳ lời b́nh luận nào.

Đây không phải là lần đầu tiên con rể Tổng thống Trump, ông Kushner liên quan đến một kênh liên lạc bí mật có liên quan tới một vấn đề nhạy cảm an ninh quốc gia.

Đầu năm 2017, ông Kushner đă thiết lập một kênh riêng cho Đại sứ Trung Quốc tại Washington D.C Thôi Thiên Khải để t́m cách ổn định quan hệ của Tổng thống Trump với Chính phủ Trung Quốc, sau khi mối quan hệ này có phần căng thẳng v́ lần nói chuyện của ông Trump với lănh đạo Đài Loan.

Ông Kushner và Đại sứ Thôi Thiên Khải tổ chức một cuộc họp kéo dài hai ngày trong tháng Tư, trong khi Tổng thống Trump đón tiếp người đồng cấp Trung Quốc Tập Cận B́nh tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở Palm Beach, bang Florida. Rất nhiều chuyên gia nh́n nhận cuộc gặp với Đại sứ Trung Quốc ở Washington đă đánh dấu vai tṛ quan trọng của con rể ông Trump trong vấn đề quan hệ với Trung Quốc.

Ngoại giao không chính thống

Doanh nhân Schulze không phải là người duy nhất đề nghị làm môi giới cho các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Triều Tiên. Trong năm qua đă có hơn chục người tiếp cận Bộ Ngoại giao Mỹ đem theo tuyên bố có mối liên hệ với những quan chức cấp cao trong Chính phủ Triều Tiên.

Tuy nhiên, những thông tin trung gian đó hầu hết không dẫn đến đâu, và một số nhà ngoại giao nghi ngờ rằng chúng thực sự đem lại kết quả.

"Dưới thời kỳ của ba chính quyền Washington trước đây, ban lănh đạo Triều Tiên đă nhiều lần sử dụng người trung gian t́m cách dàn xếp một cuộc hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ thay v́ các kênh ngoại giao b́nh thường", Michael J. Green, quan chức nghiên cứu Triều Tiên dưới thời của cựu Tổng thống George W. Bush cho biết.

Trên thực tế, việc Mỹ sử dụng lối tiếp cận ngoại giao không chính thống với Triều Tiên không phải là duy nhất.

Khi cựu Tổng thống Barack Obama bắn tín hiệu muốn đàm phán với Iran vào năm 2009, một vài người, trong số đó có cả cựu Thủ tướng Tây Ban Nha và một doanh nhân Oman, đă tiếp cận Bộ Ngoại giao Mỹ để đề nghị đóng vai tṛ trung gian. Chính quyền sau đó đă thiết lập một kênh bí mật để gặp gỡ các quan chức Iran tại Oman.

Trong chuyến thăm Bắc Kinh vào tháng 9/2017, Ngoại trưởng Tillerson tiết lộ chính quyền Washington có "hai hoặc ba kênh liên lạc mở đối với B́nh Nhưỡng" mà ông hy vọng có thể mang lại một bước đột phá trong bối cảnh căng thẳng leo thang về các chương tŕnh hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.

Ngay hôm sau, Tổng thống Trump đă mắng mỏ Ngoại trưởng Tillerson ngay trên Twitter, nói rằng Tillerson đang "lăng phí thời gian khi t́m cách thương lượng với Người tên lửa”.

Trong thực tế, Giám đốc CIA Pompeo sau đó đă t́m được các đầu mối liên lạc với quan chức t́nh báo Triều Tiên. Ông đă thực hiện hai chuyến đi đến B́nh Nhưỡng chỉ trong một thời gian ngắn và tiếp tục dẫn đầu các cuộc đàm phán chuẩn bị cho Hội nghị Thượng đỉnh giữa hai nhà lănh đạo Mỹ-Triều. Ngoại trưởng Pompeo cũng từng tiếp xúc với Kim Yong-chol, cựu tướng t́nh báo Triều Tiên và tin tưởng Andrew Kim – một quan chức CIA người Mỹ gốc Hàn.

Bài cùng thể loại :


 • sunshine1104
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 06-19-2018
  Reputation: 10034


  Profile:
  Join Date: Feb 2015
  Posts: 28,350
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	23.jpg
Views:	0
Size:	42.7 KB
ID:	1234976  
  sunshine1104_is_offline
  Thanks: 2
  Thanked 1,327 Times in 1,201 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 13 Post(s)
  Rep Power: 29 sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6
  sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6
  Old 06-19-2018   #2
  no1you2me3
   
  Banned
  Join Date: Mar 2018
  Location: Cán bộ TROLL bợ Trump
  Posts: 1,124
  Thanks: 10
  Thanked 382 Times in 224 Posts
  Mentioned: 9 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 259 Post(s)
  Rep Power: 0
  no1you2me3 Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 34
  Default

  Quote:
  Bằng cách nào Triều Tiên liên lạc được với Jared Kushner?
  Muốn gian, th́ có trăm muôn ngàn cách ...

  gia đ́nh trị.NET
  no1you2me3_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

  Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 942

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.08917 seconds with 12 queries