News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Lư do TT Trump hủy cuộc gặp với Kim Jong Un
Click image for larger version

Name:	trumpcancelkim.jpg
Views:	0
Size:	64.8 KB
ID:	1223893  
VBF-Lư do TT Trump hủy cuộc gặp với Kim Jong Un lỗi do chính người này gây ra. Vừa qua như ngàn năm có một cơ hội để Mỹ chấp thuận Bắc Hàn. Tuy nhiên đánh mất cơ hội sẽ là điều khó có thể lấy lại được.


Thôi, đợi dịp khác vậy!
Nhiều người đang đứng xem tin tức trên đài truyền h́nh tại trạm xe lửa ở thủ đô Seoul, Nam Hàn vào sáng thứ Sáu. Họ nghe tin Tổng Thống Donald Trump đă hủy bỏ cuộc họp thượng đỉnh với lănh tụ Bắc Hàn Kim Jong Un từng được sắp đặt vào ngày 12 tháng Sáu tại Singapore. Trump nói rằng ông phải bỏ cuộc họp v́ trong thời gian gần đây chế độ B́nh Nhưỡng đă có “sự giận dữ quá lớn và thù địch công khai” đối với Nam Hàn và Hoa Kỳ. (Chung Sung-Jun/Getty Images)

HOA THỊNH ĐỐN - Vào thứ Năm, Tổng Thống Donald Trump đă quyết định hủy cuộc họp với Chủ Tịch Kim Jong Un, viện dẫn các tuyên bố hiếu chiến gần đây của Bắc Hàn và lo ngại về thành ư của nước này trong việc từ bỏ chương tŕnh nguyên tử. Trong lá thư gởi ông Kim, Tổng Thống Trump viết rằng “sẽ không phù hợp” nếu ông tham gia cuộc họp, sau các thông điệp giận dữ và hiếu chiến của Bắc Hàn. Trump nói rằng B́nh Nhưỡng “đánh mất cơ hội” với Hoa Thịnh Đốn.

Trong cuộc họp báo sau đó tại Ṭa Bạch Ốc, Tổng Thống Trump cho biết Hoa Kỳ sẽ duy tŕ chiến lược áp lực tối đa, và khuyến cáo rằng quân đội Mỹ luôn sẵn sàng nếu cần thiết. Tuy nhiên, ông Trump cũng thêm rằng, cuộc họp có thể vẫn sẽ được tổ chức, nếu Kim Jong Un thật ḷng muốn tham gia. Tổng thống cho biết, ông đă nói chuyện với Nam Hàn và Nhật Bản, và hai nước này không chỉ sẵn sàng đứng cùng với Hoa Kỳ để chống lại các hành động liều lĩnh của Bắc Hàn, mà c̣n đồng ư cùng chia sẻ gánh nặng tài chính, nếu xảy ra trường hợp cần đến các chiến dịch quân sự.

Ông Trump khẳng định các lệnh cấm vận và chiến dịch áp lực tối đa sẽ vẫn được thi hành. Tuy nhiên, tổng thống vẫn để mở cơ hội tái tổ chức cuộc họp, khi nói rằng nhiều điều vẫn có thể xảy ra, và cuộc họp vẫn có thể diễn ra vào sau này. Tổng Thống Trump quyết định rút lui khỏi cuộc họp sau khi Bắc Hàn bỗng nhiên đổi thái độ và nhiều lần dọa hủy bỏ sự kiện này. Cuộc họp ban đầu dự kiến được tổ chức tại Singapore vào ngày 12 tháng 6.

Vào sáng thứ Sáu, giờ địa phương, Bắc Hàn nói rằng việc Tổng Thống Donald Trump hủy cuộc họp vào tháng tới với Chủ Tịch Kim Jong Un là điều đi ngược lại sự mong muốn của cộng đồng thế giới đối với ḥa b́nh trên bán đảo Triều Tiên.

Ông Kim Kye Gwan, viên chức hàng đầu tại Bộ Ngoại Giao Bắc Hàn, nói rằng B́nh Nhưỡng vẫn muốn có cuộc gặp với Hoa Kỳ. B́nh luận của ông Kim Kye Gwan được loan báo thông qua hăng truyền thông nhà nước Bắc Hàn KCNA.

“Chúng tôi nhắc lại với Hoa Kỳ rằng chúng tôi sẵn sàng ngồi xuống gặp mặt vào bất cứ lúc nào và bằng bất kỳ cách nào,” ông Kim Kye Gwan nói. Ông là người đă đàm phán với các người đồng cấp Hoa Kỳ trong nhiều năm qua. “Tôi muốn nói rằng quyết định của Tổng Thống Trump đối với cuộc họp Mỹ-Triều là không phù hợp với hy vọng của những người đang trông chờ ḥa b́nh và ổn định trên bán đảo Triều Tiên, cũng như thế giới.”

Theo ông Kim Kye Gwan, t́nh trạng “đáng xấu hổ” trong mối quan hệ giữa hai nước cho thấy cuộc họp này cần thiết như thế nào. “Chủ tịch của chúng tôi từng nói, nếu gặp ông Trump, chủ tịch có thể sẽ có một sự khởi đầu tốt, và chủ tịch đă nỗ lực nhiều để chuẩn bị cho cuộc gặp,” ông Kim Kye Gwan nói. Quan chức này thêm rằng, việc chính phủ Trump đơn phương hủy cuộc họp khiến B́nh Nhưỡng phải nghĩ lại rằng “liệu con đường mới mà chúng tôi chọn có đúng hay không.”

“Mục tiêu của chúng tôi v́ ḥa b́nh và ổn định trên bán đảo Triều Tiên vẫn không thay đổi, và chúng tôi sẵn sàng cho thêm thời gian và cơ hội cho Hoa Kỳ,” ông Kim nói.

Bài cùng thể loại :


 • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 05-25-2018
  Reputation: 25068


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 65,594
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	trumpcancelkim.jpg
Views:	0
Size:	64.8 KB
ID:	1223893  
  Hanna_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,221 Times in 2,603 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4 Post(s)
  Rep Power: 66 Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7
  Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

  Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 880

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.30938 seconds with 12 queries