News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Việc nhẹ lương cao kiếm hàng chục triệu mỗi tháng ở TQ
Click image for larger version

Name:	1.png
Views:	0
Size:	276.5 KB
ID:	1223270   Click image for larger version

Name:	2.png
Views:	0
Size:	272.7 KB
ID:	1223271  
Vietbf.com - Đây là công việc nhẹ lương cao dành cho nhiều sinh viên Trung Quốc sau khi lựa chọn việc bóc tôm, cua cho thực khách tại các nhà hàng kiếm được hàng chục triệu đồng mỗi tháng, v́ nhiều khách ngại phải bẩn tay hay do mải nghịch điện thoại mà dù muốn ăn, nên nhiều người vẫn không chọn những món ăn này.

Tôm, cua luôn là món hải sản được ưa thích và lựa chọn khi của các thực khách đến ăn tại các nhà hàng cao cấp, nhưng có bao giờ bạn cảm thấy chán nản khi phải cật lực bóc vỏ chúng để có thể lấy được chút ít thịt trắng nơn hay chưa?

Tại Thượng Hải, Trung Quốc, thời gian này đang là mùa cao điểm của những món hải sản như tôm, cua các loại. Nhiều người từ khắp nơi thường đổ về đây để có thể thưởng thức những miếng thịt tươi ngon nhất được chuyển từ biển về.

Trong thời gian quản lư, một chủ nhà hàng đă dành thời gian t́m hiểu và nhận thấy có rất nhiều người hứng thứ với các món ăn có vỏ như tôm, cua, ... nhưng lại ngại phải bẩn tay hay do mải nghịch điện thoại mà dù muốn, nhiều người vẫn không chọn những món ăn này.

Biết được tâm lư đó nên anh đă quyết định cung cấp dịch vụ mới, cho nhân viên đến tận bàn để giúp thực khách bóc vỏ.
Ở tuổi 22, Hà Nam Tân đang là sinh viên năm cuối chuyên ngành thiết kế thời trang của một trường đại học tại Thượng Hải. Nhưng không giống như những bạn bè khác chọn bưng bê, gọi món tại quán ăn hay cửa hàng trà sữa làm công việc part-time, Nam Tân quyết định làm công việc bóc tôm, cua chuyên nghiệp tại nhà hàng để đảm bao có nguồn thu nhập tốt hơn những nghề đại trà khác.

"Nếu bạn làm việc chăm chỉ mỗi ngày, mức lương hàng tháng của bạn có thể lên đến 5 chữ số (tương đương với hàng chục triệu đồng) trong khi đó chỉ mất 2 ngày để luyện tập trở thành những người bóc tôm, cua chuyên nghiệp".

Dù không nói rơ mức lương cụ thể, nhưng Nam Tân tiết lộ cô được nhận mức lương 15% tiền dịch vụ với việc ngồi trước mặt khách hàng và làm việc. Cô bạn cho biết ḿnh đến với công việc này rất t́nh cờ trong một lần đọc được thông báo tuyển nhân viên của nhà hàng, nhận thấy lượng khách đến đây đều ở mức độ khả quan, thêm nữa là công việc mới mẻ khiến Nam Tân dễ dàng bị thu hút.
Kỳ thực, tuy được coi là "việc nhẹ lương cao", nhưng công việc này cũng không đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ. Các nhân viên cần phải có kỹ thuật tốt, tính cẩn thận và khả năng tập trung công việc rất cao mới có thể làm vừa ḷng khách hàng. Điểm cộng nữa là ngoại h́nh ưa nh́n khiến cô bạn nhanh chóng nhận được cảm t́nh từ khách.

Nam Tân khá hài ḷng với công việc part-time hiện tại v́ có thể gặp thêm nhiều người mới Tuy nhiên, đây vẫn chỉ là công việc tạm thời trong lúc c̣n đi học, cô vẫn luôn hy vọng sẽ được tiếp tục theo đuổi công việc sở trường của ḿnh là thiết kế thời trang.

Trên thực tế, đây không phải lần đầu tiên loại h́nh giúp thực khách bóc vỏ tôm, cua xuất hiện tại Trung Quốc. Năm 2015, một tiếp viên hàng không sống tại Hàng Châu, Trung Quốc đă từ bỏ công việc ổn định của ḿnh để trở thành một nhân viên bóc tôm chuyên nghiệp. Câu chuyện của cô nhanh chóng trở nên nổi tiếng, gây ra những ư kiến trái chiều trên mạng xă hội. Tuy nhiên, với mức giá 10 tệ/con, thêm 5 tệ nếu bạn muốn phục vụ tới tận miệng, cô gái này vẫn sống dư dả với công việc tưởng chừng như ḱ lạ này.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  vuitoichat's Avatar
  Release: 05-24-2018
  Reputation: 50059


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 92,350
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.png
Views:	0
Size:	276.5 KB
ID:	1223270   Click image for larger version

Name:	2.png
Views:	0
Size:	272.7 KB
ID:	1223271  
  Attached Images
   
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,642 Times in 2,965 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 93 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

  Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 805

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.09886 seconds with 12 queries