News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default "Anh hùng" thời @ bắt tội phạm ẩn mặt giữa 20.000 người
Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	44.0 KB
ID:	1222713  
Một tên tội phạm đă bỏ trốn từ 3 năm trước mới đây đă bị tóm gọn trong buổi ḥa nhạc. Hắn được công nghệ nhận dạng khuôn mặt khi xuất hiện xem ḥa nhạc cùng 20,000 người khác.


Tội phạm bị phát hiện tại khu kiểm tra an ninh vào sân vận động. Ảnh: SCMP.

Cảnh sát Trung Quốc hôm qua tóm gọn một tên tội phạm bị truy nă tại buổi ḥa nhạc của ca sĩ nổi tiếng người Hong Kong Trương Học Hữu nhờ camera nhận diện khuôn mặt. Đây là lần thứ ba trong ṿng hai tháng, công nghệ nhận diện của Trung Quốc phát hiện chính xác tội phạm bỏ trốn, South China Morning Post đưa tin.

Tên tội phạm họ Dư đă bị camera phát hiện giữa 20.000 người có mặt tại buổi ḥa nhạc được tổ chức tại sân vận động thể thao Gia Hưng ở tỉnh Chiết Giang, phía đông Trung Quốc. Dư có liên quan đến vụ tranh chấp hồi năm 2015 và bị buộc tội "quỵt" 110.000 Nhân dân tệ (khoảng 17.200 USD) tiền khoai tây. Hắn đă bỏ trốn khỏi tỉnh Sơn Đông và sử dụng tên của em trai ḿnh để mở một quán trọ nhỏ ở tỉnh Chiết Giang.

"Một vài phút sau khi anh ta đi qua lối kiểm tra an ninh vào sân vận động, hệ thống camera nhận diện khuôn mặt của chúng tôi đă đưa ra cảnh báo phát hiện tội phạm bị truy nă", Shen Yueguang, một viên chức tại Văn pḥng Công an Nam Hồ ở thành phố Gia Hưng cho biết.

Sau buổi ḥa nhạc, cảnh sát đă bắt được Dư khi anh ta đang rời sân vận động ra về. Dư sau đó được đưa tới trung tâm giam giữ tội phạm ở thành phố Gia Hưng và sẽ sớm được bàn giao cho cảnh sát ở tỉnh Sơn Đông.

Tháng trước, camera nhận diện khuôn mặt của Trung Quốc cũng phát hiện một tên tội phạm 31 tuổi bị truy nă giữa đám đông hơn 50.000 người ở thành phố Nam Xương, tỉnh Giang Tây. Một trường hợp khác vào ngày 5/5, cảnh sát đă bắt gọn một tên tội phạm bị truy nă tên Liu, cũng trong một buổi ḥa nhạc của Trương Học Hữu ở thành phố Chương Châu, tỉnh Phúc Kiến.

Trung Quốc là một trong những quốc gia đi đầu trong việc sử dụng camera nhận diện khuôn mặt để theo dơi người dân. Năm 2015, Bộ Công an Trung Quốc đă triển khai dự án xây dựng hệ thống camera nhận diện khuôn mặt lớn nhất thế giới, với mục tiêu có thể xác định danh tính của bất kỳ công dân Trung Quốc nào chỉ trong ṿng ba giây.

VietBF © sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 05-22-2018
  Reputation: 10058


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 35,497
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	44.0 KB
ID:	1222713  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 15
  Thanked 2,304 Times in 2,098 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 18 Post(s)
  Rep Power: 36 therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách

  Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 618

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.06145 seconds with 12 queries