News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Rủi ro khi giảm cân chỉ bằng uống nước
Click image for larger version

Name:	45.jpg
Views:	0
Size:	54.5 KB
ID:	1222438  
Nhiều người giảm cân bằng cách chỉ uống nước. Nhiều người chọn phương pháp giảm cân chỉ bằng cách uống nước và không ăn ǵ cả. Tuy nhiên, đó lại là lựa chọn hết sức sai lầm.

Bạn biết đấy, trên đời này có nhiều trường phái giảm cân lắm, nhưng tựu chung th́ chỉ được phân về 2 loại: lành mạnh và không lành mạnh.

Loại đầu tiên là phương pháp đ̣i hỏi bạn có một lối sống thực sự lành mạnh, kết hợp giữa tập luyện đều đặn và ăn các thực phẩm tốt cho sức khỏe, nhưng duy tŕ ở mức cân bằng dinh dưỡng. C̣n với loại không lành mạnh, bạn sẽ phải cắt đi một lượng lớn dinh dưỡng trong khẩu phần ăn, đẩy cơ thể vào trạng thái sốc một cách tiêu cực hơn.

Khi ăn theo các phương pháp "thiếu lành mạnh", điểm chung là bạn sẽ thấy kết quả rất nhanh. Tuy nhiên, số cân giảm đó lại không bền. Hơn nữa, tác dụng phụ để lại có thể khiến bạn phải hối hận sau này.

Và giảm cân bằng cách uống nước là một phương pháp như thế.

Giảm cân bằng nước là như thế nào?

Đọc sao hiểu như vậy, nó chính là giảm cân bằng việc... uống nước, và chỉ uống mỗi nước thôi, không ăn thêm ǵ cả. Hoặc có thể nói đây là cách gọi khác của h́nh thức giảm cân bằng việc nhịn ăn thôi.


Phương pháp này có một số biến thể, như cho phép bạn ăn thêm rau củ quả, nhưng tất cả đều phải xoay quanh nước. Có người nhịn 1 - 2 ngày, nhưng có người duy tŕ nó đến cả tuần, thậm chí cả chục ngày.

Nếu hỏi phương pháp này có tác dụng không th́ đáp án là có. Theo chuyên gia dinh dưỡng Julie Upton, nhịn ăn trong thời gian ngắn có thể đem lại nhiều lợi ích. Và nếu bạn vốn là một người khỏe mạnh, th́ việc nhịn ăn vài ngày cũng không để lại tác hại ǵ đáng kể.

Nhưng số cân nặng giảm được th́ như đă nêu, nó không hề bền. "Bạn sẽ cảm thấy rất đói, và khi quay trở lại thói quen ăn uống cũ, cân nặng sẽ nhanh chóng về mốc "như chưa bắt đầu." - Upton chia sẻ.

Và nếu bạn nhịn cả tuần hoặc hơn, rủi ro sẽ không dừng ở đây đâu.

Những rủi ro đáng buồn khi giảm cân chỉ bằng cách uống mỗi nước quá lâu

Đầu tiên, hăy nhớ rằng nước không có năng lượng. Vậy nên khi thứ duy nhất bạn nạp vào người là nước, cơ thể sẽ không có được lượng dinh dưỡng cần thiết để hoạt động.

Chóng mặt là triệu chứng rất rơ ràng khi nhịn ăn

Trong ngắn hạn, cân nặng của bạn sẽ giảm đi, nhưng chủ yếu là nước chứ không phải mỡ. Ngoài ra, cơ thể sẽ t́m cách "đốt tạm" một số bộ phận để lấy năng lượng. Nhưng rất tiếc, đó vẫn không phải mỡ, mà cơ bắp sẽ bị "xử" trước tiên.

"Cơ bắp của bạn sẽ teo đi với tốc độ nhanh hơn rất nhiều so với các phương pháp giảm cân khác, dù lành mạnh hay không." - Upton cảnh báo.

"Đặc biệt là khi ngưng, bạn vẫn phải duy tŕ khẩu phần ăn cực kỳ ít, v́ cơ thể đă tự điều chỉnh mức độ trao đổi chất rồi."

Và cuối cùng, việc uống quá nhiều nước trong ngày cũng không phải là tốt, thậm chí có thể gây nguy hiểm. Rủi ro mắc bệnh tim của bạn sẽ cao hơn, chưa nói đến các tác dụng phụ đáng sợ khác cho năo bộ. Để nắm rơ hơn, bạn có thể tham khảo tại ĐÂY.

Kết

Tóm lại, giảm cân chỉ bằng cách uống mỗi nước không phải là điều các nhà khoa học ủng hộ. Cân dù có giảm được cũng không bền, chưa tính đến các tác dụng phụ không mong muốn. Tốt hơn hết là hăy giảm một cách từ từ, kết hợp tập luyện và cân bằng dinh dưỡng. Dục tốc bất đạt - các cụ đă dạy rồi th́ phải nhớ nhé!

Bài cùng thể loại :


 • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 05-22-2018
  Reputation: 5031


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 20,300
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	45.jpg
Views:	0
Size:	54.5 KB
ID:	1222438  
  june04_is_offline
  Thanks: 0
  Thanked 950 Times in 853 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 21 june04 Reputation Uy Tín Level 5
  june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5
  Reply

  Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức

  Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 236

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.07856 seconds with 12 queries