News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tổng thống Hàn Quốc tới Mỹ gấp để họp bàn vụ Triều Tiên
Click image for larger version

Name:	photo1526903844091-15269038440911645950419.jpg
Views:	0
Size:	53.2 KB
ID:	1222243  
Hàn Quốc có 1 vai tṛ đặc biệt trong việc làm chung gian giữa Mỹ và Triều Tiên trong vấn đề phi hạt nhân. Tuy nhiên cho tới này cuộc gặp giữa 2 nước dù đă có kế hoạch xong chưa thể khẳng định là sẽ xảy ra. Đây rất có thế là lư do mà Tổng thống Hàn Quốc muốn tới Mỹ để bàn bạc thêm việc này. Ngày 21/5, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đă lên đường tới Washington, trong một sứ mệnh được cho là làm trung gian cho một thỏa thuận hạt nhân giữa Mỹ với Triều Tiên trước thềm cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều đầu tiên trong lịch sử dự kiến vào tháng 6 tới. Chuyến đi của ông Moon Jae-in diễn ra sau khi lănh đạo hai miền Triều Tiên tiến hành cuộc gặp thượng đỉnh lần thứ ba hồi tháng 4 vừa qua tại làng đ́nh chiến Panmonjom, trong đó hai bên xác nhận mục tiêu chung của việc giải trừ hạt nhân trên Bán đảo Triều Tiên và cam kết ra tuyên bố kết thúc chiến tranh trong năm nay.

Tuy nhiên, chuyến đi Mỹ được đặt trong bối cảnh B́nh Nhưỡng mới đây bất ngờ hủy một cuộc gặp cấp cao liên Triều nhằm phản đối các cuộc tập trận Max Thunder (Thần Sấm) giữa Mỹ và Hàn Quốc mà họ cho là "sự tập dượt cho cuộc xâm lược Triều Tiên và là hành động gây hấn giữa lúc quan hệ liên Triều đang ấm lên".

Triều Tiên cũng cảnh báo có thể xem xét lại việc xúc tiến cuộc gặp thượng đỉnh với Mỹ nếu Washington tiếp tục chỉ đưa ra đ̣i hỏi B́nh Nhưỡng phải từ bỏ vũ khí hạt nhân.

Dự kiến trong khuôn khổ chuyến đi này, Tổng thống Moon Jae-in sẽ hội đàm với Tổng thống Donald Trump vào ngày 22/5. Phó Chủ nhiệm Văn pḥng An ninh quốc gia thuộc Phủ Tổng thống Hàn Quốc Nam Gwan-pyo bày tỏ hy vọng "cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Hàn sắp tới sẽ đóng vai tṛ là cầu nối (giữa Mỹ và Triều Tiên), có thể dẫn tới thành công của sự kiện thượng đỉnh Mỹ - Triều".

Ông Nam Gwan-pyo cho biết hai nhà lănh đạo sẽ thảo luận "các cách thức đảm bảo một tương lai tươi sáng cho miền Bắc khi Triều Tiên thực hiện phi hạt nhân hóa hoàn toàn".

Nhà Xanh (tức Phủ Tổng thống Hàn Quốc) cho biết trong cuộc gặp tới, Tổng thống Moon Jae-in sẽ thảo luận về những ǵ đáng kỳ vọng và không nên mong chờ từ nhà lănh đạo Triều Tiên Kim Jong-un dựa trên cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều tháng trước.

Dự kiến, lănh đạo Mỹ và Hàn Quốc sẽ gặp riêng. Một quan chức Nhà Xanh nhận định: "Đây có thể là cơ hội để hai nhà lănh đạo chia sẻ những suy nghĩ sâu sắc nhất của ḿnh".

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 05-21-2018
  Reputation: 20074


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 58,006
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	photo1526903844091-15269038440911645950419.jpg
Views:	0
Size:	53.2 KB
ID:	1222243  
  Romano_is_offline
  Thanks: 7
  Thanked 3,173 Times in 2,603 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 59 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

  Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 627

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.07439 seconds with 12 queries