News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Phẫn nộ với lối sống tiêu xài hoang phí của vợ cựu TT Malaysia
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	41.7 KB
ID:	1221881  
Việc ông cựu TT Malaysia bị điều tra đă khiến cho dư luận nước này căm phẫn tới mức tột độ th́ việc tiêu xài hoang phí của bà vợ lại khiến dư luận nước này thêm phẫn nộ. Cứ nh́n cách ăn mặc và chi tiêu của bà vợ này cũng là đủ hiểu bà ăn chơi tới mức nào trong khi cuộc sống của người dân th́ vô cùng vất vả. Bài viết dưới đây sẽ cho độc giả thấy rơ hơn điều đó.

Nhuộm tóc hết 300 USD

Đầu năm 2015, khi người Malaysia đang biểu t́nh phản đối kế hoạch áp thuế tiêu dùng của chính phủ th́ Đệ nhất phu nhân Malaysia khi đó, Rosmah Mansor (phu nhân cựu Thủ tướng Najib Razak) phàn nàn về chuyện thợ làm tóc tăng giá.

Bà Rosmah than văn trong một bài phát biểu tại diễn đàn về thuế rằng bà phải trả 1.200 ringgit (tương đương 300 USD) cho một lần nhuộm tóc. Ở thời điểm đó mức lương tối thiểu ở Malaysia là 900 ringgit/tháng.

Phát ngôn của bà Rosmah đă khiến nhiều người Malaysia giận dữ. Họ vốn đă để ư thấy những chiếc đồng hồ, những chiếc túi xách tay hàng hiệu mà bà mang theo khi xuất hiện cùng chồng, ông Najib Razak, trong các sự kiện.

Tuy nhiên, cho tới gần đây, sau khi cảnh sát thu giữ hàng trăm chiếc túi xách tay, bao gồm cả những sản phẩm đắt đỏ của nhăn hiệu thời trang cao cấp Hermes và rất nhiều trang sức từ căn hộ mà gia đ́nh Najib sinh sống th́ dư luận mới đặc biệt chú ư tới Rosmah.

Người ta muốn biết làm thế nào mà bà Rosmah có thể chi trả cho lối sống xa hoa của ḿnh. Nhiều người c̣n so sánh bà với Imelda Marcos, người từng bỏ lại hơn 1.200 đôi giày sau khi chồng ḿnh, Ferdinand Marcos, bị lật đổ khỏi vị trí Tổng thống Philippines năm 1986.

Lâu nay Rosmah vẫn bảo vệ cho những sở thích của ḿnh.

"Có một số phụ kiện và quần áo tôi đă mua bằng tiền riêng. Như vậy th́ có ǵ sai?", bà Rosmah, 66 tuổi đă nói như vậy khi được hỏi về những chỉ trích xung quanh lôi sống của bà trong một cuốn tiểu sử xuất bản năm 2013.

"Là một phụ nữ và vợ của một lănh đạo, tôi phải có vẻ ngoài tươm tất, gọn gàng và chăm chút cho ngoại h́nh của ḿnh. Người Malaysia sẽ xấu hổ nếu các nước khác chê cười bà vợ luộm thuộm của Thủ tướng", bà nói.

Thông qua luật sư của ḿnh, bà Rosmah đă ra một thông cáo về việc "hàng loạt sự kiện gần đây dẫn tới làn sóng chỉ trích của truyền thông" và đề nghị chính quyền tuân theo luật pháp, cũng như tiến tŕnh hợp lư để tránh xảy ra t́nh trạng xét xử quá sớm.

Bà Rosmah cho rằng quá tŕnh điều tra có vẻ đă bị dàn xếp v́ những ṛ rỉ, gồm cả "thông tin chi tiết về những vật phẩm bị tịch thu".

Gần 300 hộp đựng túi xách hàng hiệu và hàng chục chiếc túi chứa đầy tiền mặt, nữ trang là một phần trong số những thứ cảnh sát đă thu giữ từ các bất động sản liên quan tới gia đ́nh ông Najib. Trong đó có những chiếc túi Birkin của Hermes và đồng hồ đắt tiền. Những chiếc túi này có giá lên tới hàng trăm ngh́n USD.

Trong một vụ kiện dân sự hồi năm ngoái, Bộ Tư pháp Mỹ đă cáo buộc rằng một phần trong số tiền bị trộm từ 1MDB được sử dụng để mua trang sức cho bà Rosmah: 27 triệu USD cho một viên kim cương hồng thuộc loại hiếm và thêm 1,3 triệu USD cho 27 chiếc dây chuyền vàng.

Kể từ khi bị đánh bại trong cuộc bầu cử mới đây bởi ông Mahathir Mohamad, ông Najib đă trở thành đối tượng trong một cuộc điều tra rửa tiền. Cùng với ông, bà Rosmah cũng bị cấm xuất cảnh.

Chính quyền mới của Malaysia đang điều tra những cáo buộc lừa đảo và tham nhũng liên quan tới quỹ nhà nước 1Malaysia Development Berhad (1MDB) do ông Najib thành lập. Chính quyền Mỹ cho rằng cựu Thủ tướng Malaysia đă lấy gần 700 triệu USD từ quỹ này.

Ông Najib đă khẳng định ḿnh không làm ǵ sai.

"Tôi không hoàn hảo"

Bà Rosmah có một khởi đầu khá khiêm tốn. Bà sinh năm 1951 ở Kuala Pila, một thị trấn nhỏ ở bang Negeri Sembilan, Tây Nam Malaysia.

Theo cuốn tiểu sử năm 2013, bà theo học ngành xă hội học và nhân chủng học tại một trường đại học công ở địa phương trước khi theo đuổi tấm bằng thạc sĩ ở Đại học bang Louisiana, Mỹ.

Trong cuốn tiểu sử, bà cũng đề cập tới những khó khăn về tài chính mà ḿnh gặp phải khi c̣n là sinh viên và khi bắt tay vào làm công việc đầu tiên ở một ngân hàng nông nghiệp. Tại đó, bà kiếm được 800 ringgit/tháng.

Tới năm 1987, bà Rosmah nghỉ làm để tập trung gây dựng gia đ́nh với ông Najib, khi đó là Bộ trưởng Bộ Thể thao và Thanh niên của Malaysia.

Sau khi ông Najib trở thành Thủ tướng, bà Rosmah tập trung vào làm từ thiện, hỗ trợ các tổ chức vận động y tế và ủng hộ phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh thiệt tḥi.

Một ngày sau khi Mỹ đưa ra cáo buộc về việc mua bán viên kim cương hồng trị giá 27 triệu USD, luật sư của bà Rosmah đă ra thông cáo dọa sẽ kiện bất cứ ai đưa các thông tin "sai, làm hại" tới bà.

Trong trang cuối cùng của cuốn tiểu sử, bà Rosmah đề nghị người dân Malaysia chấp nhận con người của ḿnh: "Tôi hy vọng người dân có thể chấp nhận thực tế rằng tôi chỉ là một con người b́nh thường. Tôi không hoàn hảo".

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 05-20-2018
  Reputation: 20066


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 57,509
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	41.7 KB
ID:	1221881  
  Romano_is_offline
  Thanks: 7
  Thanked 3,092 Times in 2,532 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 58 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

  Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1011

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.09483 seconds with 12 queries