VBF-Những trái cây có tốt cho sức khỏe, nhưng lưu ư nên ăn vào lúc nào. Nếu buổi tối mà ăn những loại trái cây này th́ có hại nhiều hơn lợi. Hăy chú ư không nên ăn ǵ vào buôi tối.
Trái cây tốt cho sức khỏe, nhưng với một số loại nếu ăn vào buổi tối, không những không có tác dụng bổ dưỡng, mà ngược lại c̣n có tác dụng ngược lại.
Quả na
Na là loại hoa quả giàu vitamin C, có vai tṛ quan trọng trong việc tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể. Chỉ cần 1 quả na bạn đă cũng cấp tới 1/5 lượng vitamin C mà cơ thể cần. Đặc biệt, điều khiến chị em rất thích ở na đó là không chứa chất béo băo ḥa và cholesterol nên rất phù hợp với thực đơn của những người muốn giảm cân.
Tuy nhiên, vị ngọt của loại quả này có được nhờ lượng đường khá lớn. Bạn nên ăn na vào ban ngày để lượng đường được sử dụng thay v́ buổi tối.
Quả dứa
Ăn dứa có công dụng giảm cân rất hiệu quả tuy nhiên không nên ăn dứa vào buổi tối bởi dứa có hàm lượng đường cao, khi ăn vào buổi tối sẽ gây ra t́nh trạng tăng cân không kiểm soát. Đặc biệt với người bị tiểu đường th́ việc ăn dứa vào buổi tối sẽ khiến bệnh càng trở nên nghiêm trọng, nguy hiểm cho người bệnh. V́ thế buổi tối là thời điểm không thích hợp để ăn dứa.
Quả bơ
Quả bơ là một loại thực phẩm xanh lành mạnh tốt cho sức khỏe, rất nhiều người tập thể dục đều thích bổ sung protein thông qua quả bơ. Quả bơ có tác dụng tẩm bổ cơ thể rất tốt như: chống viêm, bảo vệ mắt, tốt cho tim mạch, ngăn ngừa ung thư, chống lăo hóa…
Tuy nhiên, hàm lượng chất béo có trong quả bơ rất cao, ăn quá nhiều vào buổi tối, sẽ phản tác dụng là cung cấp cho cơ thể nhiều calo, dẫn đến mất kiểm soát cân nặng, thậm chí c̣n tăng lipid trong máu.
Quả sầu riêng
Sầu riêng được gọi là "vua" của trái cây, rất giàu chất dinh dưỡng, nó có tác dụng tốt đối với cơ thể như: tốt cho xương, tim, cơ bắp, điều trị táo bón, chống trầm cảm, pḥng bệnh thiếu máu... Nhưng bạn có biết, 2/3 của thịt sầu riêng đều là đường và chứa lượng chất béo cao hơn gấp 3 lần so với các loại trái cây khác. V́ vậy không nên ăn vào buổi tối, đặc biệt là đối với những người đang muốn giảm cân và những bệnh nhân bị tiểu đường.
Măng cụt
Tác dụng của măng cụt giúp bảo vệ sức khỏe như: tăng cường miễn dịch, bảo vệ tim mạch, chống tiểu đường, chống viêm, giúp giảm cân, ngăn ngừa ung thư… Tuy nhiên, ăn măng cụt vào buổi tối rất dễ dẫn đến hiện tượng trúng độc, đối với những người nhạy cảm có thể gây ra một số dị ứng như nổi mề đay, ngứa phát ban, thậm chí nặng hơn gây sưng miệng, môi, gây tức ngực,…