News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nguy cơ mất...sạch tiền khi gửi tiền vào Ngân hàng ở VN.
Click image for larger version

Name:	ngan-hang.jpg
Views:	0
Size:	95.2 KB
ID:	1220065  
Ngân hàng là nơi mà người dân tin tưởng gửi tiền vị sự an toàn cho nó vậy mà giờ đây Ngân hàng lại đang là nơi có nhiều nguy hiểm nhất. Vụ việc 1 khác hàng mất 245 tỷ khi gửi tiền đang là 1 ví dụ điển h́nh cho trường hợp này. Nếu theo t́nh h́nh này th́ việc gửi tiền vào Ngân hàng ở Vn có c̣n là 1 nơi đáng tin nữa hay không? Khách hàng phải chịu trách nhiệm chính về số tiền của ḿnh gửi vào ngân hàng, nếu bỗng dưng một ngày tiền gửi bị “bốc hơi” do nhân viên ngân hàng hay tin tặc chiếm đoạt.

Bà Chu Thị B́nh, đại gia thủy sản bị mất 245 tỷ đồng gửi ở Eximbank phải chịu t́nh trạng chung ở Việt Nam là chờ phán quyết của ṭa án.

Theo ông Nguyễn Trí Hiếu, chuyên gia tài chính-ngân hàng, thành viên thường trực và độc lập Hội Đồng Quản Trị Ngân Hàng An B́nh (ABBank) cho rằng: “Tôi thấy có một lỗ hổng, trong đó cơ quan quản lư, ngân hàng và khách hàng đều có sơ hở. Tôi nghĩ trách nhiệm chính là của khách hàng, có lẽ 70%, c̣n lại 30% của ngân hàng,” ông Hiếu nói.

Giải thích với báo **********, ông Hiếu biện minh, nếu khách hàng đến ngân hàng vào giờ làm việc, gửi tiền hoặc rút tiền, có sự chứng giám của nhiều nhân viên ngân hàng th́ tiền gửi và tiền xuất kho quỹ được hạch toán tức th́. Như vậy, sẽ không có chuyện ǵ xảy ra. Thế nhưng, nhiều khách hàng lại chấp nhận giao dịch tại nhà, ngoài giờ.

Tuy nhiên, theo ông Trương Thanh Đức, luật sư công ty Luật Basico: “Khách hàng có lỗi 1 th́ ngân hàng có lỗi 10.” Ông Đức lư giải, ngân hàng phải chịu trách nhiệm, v́ tất cả đều là cán bộ của ngân hàng, là người của pháp nhân. Khách hàng giao dịch chỉ biết tin vào cán bộ ngân hàng với quy tŕnh, uy tín của ngân hàng. Tất cả luật chơi do ngân hàng áp đặt, chứ không khách hàng nào mà ép được ngân hàng.

“Ông Hiếu nhận định, 70% lỗi thuộc về khách hàng. C̣n tôi khẳng định 90% là do ngân hàng, bởi nếu họ làm đúng th́ đă chẳng thể nào mất tiền,” ông Đức nhận định.

Tương tự, ông Phạm Nam Kim, chuyên gia kinh tế, cựu giám đốc ngân hàng ở bang Vaud, Thuỵ Sĩ, nói:

“Tôi thấy ở mọi ngân hàng, khi khách hàng đến gửi tiền, họ phải kư vào bản ‘điều lệ’ gửi tiền, đó là hợp đồng gửi tiền giữa ngân hàng và khách hàng. Theo đó, ngân hàng cam kết giữ khoản tiền gửi của khách và sẽ hoàn lại đầy đủ khi tới hạn kỳ. Điều này có nghĩa, ngân hàng phải chịu trách nhiệm toàn bộ về sự an toàn của tiền gửi. Những thất thoát do nhân viên, do quy tŕnh yếu kém là những lỗi quản lư của ngân hàng th́ phải hoàn trả cho khách hàng. Không thể viện cớ đợi điều tra của cơ quan công an, rồi tính sau.

“Nếu thất thoát do tin tặc, trách nhiệm hoàn lại tiền gửi hoàn toàn thuộc về ngân hàng, v́ đó là sơ hở của chính ngân hàng trong việc quản lư công nghệ thông tin. Thất thoát trên thẻ ATM, thanh toán hay tín dụng cũng là trách nhiệm của ngân hàng, ngoại trừ trường hợp khách hàng không thông báo mất thẻ hay sử dụng thẻ không đúng với những chỉ dẫn đă cam kết.

“Đây không phải là ngân hàng chịu thiệt tḥi. Bởi người quản lư ngân hàng b́nh thường đă ước tính xác suất xảy ra những thất thoát trên. Rủi ro này đă được tính trong phí quản lư tài khoản hay trong chênh lệch lăi suất (margin) giữa tiền gửi và tiền vay.”

Nhiều người cho rằng, các ngân hàng Việt Nam cần theo đúng thông lệ quốc tế và bảo đảm an toàn tiền gửi cũng như uy tín của ḿnh. Ngân hàng sống nhờ vào tiền gửi của khách hàng và muốn huy động vốn hiệu quả, phải tạo dựng ḷng tin của khách hàng vào sự an toàn và bền vững của hệ thống. Nếu khách không c̣n tin tưởng th́ hệ thống ngân hàng sẽ gặp khó khăn.

Tuy nhiên gần đây, có nhiều vụ tiền gửi của khách hàng tại các ngân hàng ở Việt Nam bị “bốc hơi” tiền tỷ. Trong các vụ việc này, hầu hết khách hàng đều rất mệt mỏi để đ̣i lại số tiền ḿnh đă gửi cho ngân hàng, thậm chí c̣n phải kiện ngân hàng ra ṭa.

Như vậy, những ǵ ông Hiếu nhận định đang được các ngân hàng ở Việt Nam lặng lẽ áp dụng, đồng nghĩa với việc tiền gửi ngân hàng ở Việt Nam bị mất khách “ráng chịu.”

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 05-17-2018
  Reputation: 20066


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 57,478
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	ngan-hang.jpg
Views:	0
Size:	95.2 KB
ID:	1220065  
  Romano_is_offline
  Thanks: 7
  Thanked 3,088 Times in 2,529 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 58 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  The Following User Says Thank You to Romano For This Useful Post:
  Vietnamese (05-17-2018)
  Old 05-17-2018   #2
  Vietnamese
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Feb 2008
  Posts: 2,233
  Thanks: 3,573
  Thanked 61 Times in 52 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4 Post(s)
  Rep Power: 3
  Vietnamese Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 100
  Default

  OMG ONLY IN COMMUNIST VN !!!
  Vietnamese_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to Vietnamese For This Useful Post:
  cha12 ba (05-18-2018)
  Old 05-17-2018   #3
  terryvulong
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Jul 2009
  Posts: 1,652
  Thanks: 8
  Thanked 599 Times in 341 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 86 Post(s)
  Rep Power: 2
  terryvulong Reputation Uy Tín Level 6terryvulong Reputation Uy Tín Level 6terryvulong Reputation Uy Tín Level 6
  terryvulong Reputation Uy Tín Level 6terryvulong Reputation Uy Tín Level 6terryvulong Reputation Uy Tín Level 6terryvulong Reputation Uy Tín Level 6terryvulong Reputation Uy Tín Level 6terryvulong Reputation Uy Tín Level 6terryvulong Reputation Uy Tín Level 6terryvulong Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 10061
  Default

  Ngân hàng ở VN. la cong cu chuyen danh de an cuop . Vi da co dang va nha nuoc bao che roi.
  terryvulong_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to terryvulong For This Useful Post:
  cha12 ba (05-18-2018)
  Old 05-18-2018   #4
  vinhduong68
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Aug 2013
  Posts: 2,936
  Thanks: 496
  Thanked 1,924 Times in 1,008 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 436 Post(s)
  Rep Power: 3
  vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6
  vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 17000
  Default

  mất tiền là do lỗi của ngân hàng hay khách hàng chứ không có chia phần ra mà nhận lỗi. Chia phần ra mà nhận lỗi th́ có lợi cho bọn CSVN quá trời; cướp của dân không cần sung.
  Hàng ngàn tỷ đồng trong ngân hàng mà chia ra nhận lỗi hằng năm th́ thật là chuyện đáng buồn cười; thật là một lũ súc sanh.
  Hàng năm mà bọn CSVN cứ chia ra nhận lỗi th́ người gởi tiền chẳng bao lâu không c̣n đồng nào.
  Tôi lấy một trăm đồng trong túi của bạn, rồi chia ra nhận lỗi tôi sẽ trả lại cho bạn bảy chục đồng, hihiihhiihii.
  Năm thứ hai tôi sẽ lấy bảy chục đồng, rồi nhận lỗi lần nữa là do bạn để tôi thấy tiền sanh ḷng tham. Tôi sẽ trả lại năm chục đồng. hihihiihi
  Bọn chó đẻ chưa trả tiền ngay lập tức, c̣n kiện tụng cho tới ngày gần đất xa trời, Bọn chó đẻ mới phán quyết, tới lúc hấp hối th́ mới thi hành án. bắt đầu trả tiền th́ bên thắng kiện đă đi chầu diêm vương thế là hều cả làng. Hàng ngàn tỷ bốc khói với người chết và bọn súc sanh CSVN cười khoái trí
  Chiêu này bọn chúng dùng dưới nhiều phương thức khác nhau. Nhà dân ở quá rộng hay Nhà sĩ quan vnch th́ bị đuổi đi vùng kinh tế mới. Bọn Khốn nạn này dùng áp lực nói là cho ở nhờ v́ nhà quá rộng. Lâu ngày cứt trâu hóa bùn, bọn khốn nạn CSVN làm hộ khẩu ở chung. Người già th́ chết dần dần, con cái trong nhà đi bọn chúng đày đi làm thanh niên xung phong. Chẳng mấy chốc người của bọn chó CSVN này đông hơn người chủ nhà; thế là hợp thức hóa đây là nhà của bọn chúng; đây là chiêu thức cướp có ư thức, và có hệ thống của bọn súc sanh vô sản CSVN. Cho nên hồi đó tôi có nghe nói là có những người lính CHVN uống máu của bọn CSVN thi tôi không tin, nhưng bây giờ tôi đă tin. Đây gọi là căm thù cực đỉnh.

  Last edited by vinhduong68; 05-18-2018 at 18:36.
  vinhduong68_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to vinhduong68 For This Useful Post:
  cha12 ba (05-18-2018)
  Reply

  Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Society | Tin Xă Hội

  Số bài trả lời (Reply's) : 3   -   Số người đă xem (Viewers) : 1462

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.11100 seconds with 12 queries