News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tướng công an giải thích khi dư luận "ném đá" công an vụ "hiệp sĩ" bị đâm
Click image for larger version

Name:	vu-nhom-hiep-si-bi-cuop-dam-chet-tren-pho-dam-chem-nhu-phim-hong-kong-vay-3.jpg
Views:	0
Size:	60.2 KB
ID:	1219856   Click image for larger version

Name:	xunh-quanh-vu-cong-an-noi-khac-phuong-khi-dan-bao-tin-nhom-hiep-si-bi-bang-cuop-cuong-sat.jpg
Views:	0
Size:	136.6 KB
ID:	1219857  
Dư luận gần đây bày tỏ sự bức xúc đối với ngành công an trong vụ cướp xe SH đâm "hiệp sĩ". Khi cán bộ công an được cho là có thái độ vô tâm, thờ ơ, nói là “khác phường” khi vụ án xảy ra. Tướng công an Phan Anh Minh đă lên tiếng giải thích sự việc này và nhấn mạnh "13 giây" trong vụ án.

Theo tướng Phan Anh Minh, vụ băng trộm cướp tấn công nhóm hiệp sĩ đường phố chỉ xảy ra trong 13 giây và tin báo của người dân đến tổ công an P.2, Q.3 ngồi trước nghĩa trang Hồi giáo, ở gần hiện trường là đă... quá muộn.Trong cuộc họp báo sáng nay về vụ án hiệp sĩ bị đâm tử vong, Thiếu tướng Phan Anh Minh – Phó Giám đốc Công an TP.HCM đă giải thích rơ về thông tin lan truyền trên mạng xă hội cho rằng, cán bộ công an vô tâm thờ ơ, không cứu giúp người bị nạn.

“Trong 2 ngày qua, tôi nhận rất là nhiều tin nhắn, cuộc gọi có ư phê phán, chê trách...Tôi cũng đă lên mạng nắm thông tin này. Theo chỉ đạo của Bộ trưởng, Công an TP.HCM cũng đă kiểm tra, xác minh sự việc.”, tướng Minh chia sẻ.

Theo ông Minh, hiện trường vụ án xảy ra ở đường Cách Mạng Tháng Tám, P.10, Q.3, là ranh giới giữa Q.3 và Q.10. Tuy nhiên thực tế vụ án xảy ra tại địa bàn P.13, Q.10...

Và ông Minh lư giải việc có mặt 1 cảnh sát Công an P.2, Q.3 và 2 bảo vệ dân phố là do t́nh h́nh phức của nghĩa trang Hồi giáo đă giải tỏa, có những hoạt động tín ngưỡng vượt quá khả năng giải quyết của Công an P.10. Do đó Công an Q.3 đă phân công công an các phường theo lịch trực hỗ trợ Công an P.10 canh giữ, không để có các hoạt động mê tín dị đoan, gây mất trật tự ở khu nghĩa trang.

Vị Phó giám đốc Công an TP.HCM thông tin rơ, khi xảy ra vụ nhóm hiệp sĩ bị tấn công, 1 người dân có đến chốt trực gồm 1 cảnh sát của Công an P.2, Q.3 và 2 bảo vệ dân phố để báo t́nh h́nh. Người này nói là thấy nhiều vết máu, tụ tập đông người, đang có đánh nhau.

"Theo xác minh ban đầu, cán bộ Công an P.2 trả lời rằng đang chốt giữ, không thể trực tiếp đến hiện trường; nhưng có cử 1 bảo vệ dân phố chạy đến Công an P.10 để thông báo. Khi họ đến Công an P.10 th́ cán bộ ở đây đă biết sự việc và đang triển khai bảo vệ hiện trường" - lời ông Minh


Đoạn chia sẻ từ facebook H.T.P khiến dư luận bức xúc cho rằng công an thờ ơ, vô tâm..."Tổ công an P.2 đă thực hiện đầy đủ chức trách của ḿnh và thông tin người dân báo cũng đă quá muộn rồi…Chúng ta không v́ một đau thương mất mát mà phải t́m ra người nào đó hay tổ chức nào đó để “ném đá”, cho rằng phải chịu trách nhiệm về việc này” - vị Phó Giám đốc Công an TP nh́n nhận.

Ông Minh nói thêm, các dữ liệu ghi h́nh cho thấy vụ án xảy ra trong 13 giây. Từ đó ông Minh cho rằng, “đ̣i hỏi có sự can thiệp kịp thời hay hỗ trợ để giảm bớt thiệt hại, hậu quả là chuyện rất khó…13 giây làm được ǵ mà “ném đá” công an”.

Vấn đề thứ 2 ông Minh muốn giải thích rơ hơn là chuyện ranh giới địa bàn trong việc tiếp nhận tin báo để công an xử lư: “quan điểm của công an ở những sự việc cấp bách là không có ranh giới về địa lư hành chính”.

“Cần phản bác lại các thông tin 'ném đá' không có căn cứ. Quan điểm của Công an TP.HCM và các chiến sĩ khi tham gia phá án là không lấy đau thương làm thành tích của ḿnh. Nhưng cũng đừng v́ sự việc đó mà những người đang nỗ lực làm việc rất nhiều lại bị 'ném đá'. Tôi cho như thế là không công bằng”.

Như ********** đă thông tin, khi xảy ra vụ 2 hiệp sĩ bị đâm chết, trên mạng xă hội facebook xuất hiện nội dung chia sẻ tài khoản H.T.P. Câu chuyện được lan truyền với tốc độ chóng mặt, dấy lên nhiều ư kiến bức xúc nhắm đến cán bộ công an.

Cụ thể đoạn chia sẻ của H.T.P chia sẻ chuyện, khi xảy ra vụ hiệp sĩ bị nhóm trộm cướp cuồng sát th́ có người dân chạy đến vị trí công an ngồi ở nghĩa trang Hồi giáo để báo. Nhưng lúc này cán bộ Công an nói rằng “khác phường em ơi !. Muốn ǵ th́ báo phường bên đó đi”.

1 ngày sau, lănh đạo Công an P.2, Q.3 đă giải thích về sự việc và nội dung đúng như những ǵ hôm nay tướng Phan Anh Minh chia sẻ với báo chí.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 05-17-2018
  Reputation: 10160


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 17,990
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	vu-nhom-hiep-si-bi-cuop-dam-chet-tren-pho-dam-chem-nhu-phim-hong-kong-vay-3.jpg
Views:	0
Size:	60.2 KB
ID:	1219856   Click image for larger version

Name:	xunh-quanh-vu-cong-an-noi-khac-phuong-khi-dan-bao-tin-nhom-hiep-si-bi-bang-cuop-cuong-sat.jpg
Views:	0
Size:	136.6 KB
ID:	1219857  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 152
  Thanked 2,273 Times in 1,687 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7 Post(s)
  Rep Power: 18 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Old 05-17-2018   #2
  koorlie
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 3,223
  Thanks: 0
  Thanked 1,920 Times in 1,058 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 519 Post(s)
  Rep Power: 4
  koorlie Reputation Uy Tín Level 6koorlie Reputation Uy Tín Level 6koorlie Reputation Uy Tín Level 6
  koorlie Reputation Uy Tín Level 6koorlie Reputation Uy Tín Level 6koorlie Reputation Uy Tín Level 6koorlie Reputation Uy Tín Level 6koorlie Reputation Uy Tín Level 6koorlie Reputation Uy Tín Level 6koorlie Reputation Uy Tín Level 6koorlie Reputation Uy Tín Level 6koorlie Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 10159
  Default

  Quote:
  Ông Minh nói thêm, các dữ liệu ghi h́nh cho thấy vụ án xảy ra trong 13 giây. Từ đó ông Minh cho rằng, “đ̣i hỏi có sự can thiệp kịp thời hay hỗ trợ để giảm bớt thiệt hại, hậu quả là chuyện rất khó…13 giây làm được ǵ mà “ném đá” công an”.
  Tướng công an Phan Anh Minh này trả lời gian xảo.

  Người ta không có "ném đá" công an về chuyện đến trễ không can thiệp kịp thời.

  Mà vấn đề ở đây là "CÔNG AN KHÔNG CHỊU ĐẾN, BẢO RẰNG KHÁC PHƯỜNG!"

  Nhưng hắn cứ chúi nhủi vào thời gian 13 giây ngắn ngủi để lách né.

  Nếu như công an 14 giây sau mới đến hiện trường, th́ mọi chuyện cũng đă muộn màng thôi, nhưng không c̣n ai trách cứ cái đám ḅ vàng đó nữa.

  Hoặc giả, chuyện này xảy ra trong ṿng nửa tiếng, th́ công an sát bên cách đó 20m có thể đến kịp hay không? Vẫn là KHÔNG, bởi v́ chúng bảo rằng khác phường, không can thiệp!

  Đưa vấn đề thời gian ra để bao biện, là tướng công an bịp!
  koorlie_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to koorlie For This Useful Post:
  cha12 ba (05-17-2018)
  Old 05-17-2018   #3
  stenlam
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Feb 2008
  Posts: 716
  Thanks: 1
  Thanked 21 Times in 20 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 124 Post(s)
  Rep Power: 0
  stenlam has a little shameless behaviour in the paststenlam has a little shameless behaviour in the paststenlam has a little shameless behaviour in the paststenlam has a little shameless behaviour in the past
  Reputation: -353
  Default

  Toi nghi hon 13giay khong the nao ma lam duoc gi
  stenlam_is_offline   Reply With Quote
  Old 05-17-2018   #4
  cha12 ba
  cha12 ba's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Jan 2013
  Posts: 18,467
  Thanks: 31,471
  Thanked 17,276 Times in 8,164 Posts
  Mentioned: 55 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4451 Post(s)
  Rep Power: 19
  cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9
  cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9
  Reputation: 100449
  Default

  “khác phường em ơi !. Muốn ǵ th́ báo phường bên đó đi”.
  Thằng ăn cướp, cướp phường 1, qua bên kia phường 2 ngồi đếm tiền....quá đă
  ngày xưa tụi VC và VNCH khác Vĩ tuyến như Bắc Hàn và Nam Hàn ngày nay...nhưng sao tụi bay tràn xuống ăn cướp zdậy!!!!!
  cha12 ba_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Society | Tin Xă Hội

  Số bài trả lời (Reply's) : 3   -   Số người đă xem (Viewers) : 1126

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.10409 seconds with 12 queries